BLOG

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Đi Nhật có lợi thế gì?

northinterior 16.10.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 200 bài chia sẻ

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Và đi Nhật có những ưu điểm gì? Đây là những thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong quá trình tư vấn đi làm việc ở nước ngoài. Hãy cùng Năm Châu tìm hiểu chi tiết bài viết ở bên dưới nhé. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi trong tháng 12.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản

Để trả lời được có nên đi làm tại Nhật Bản bạn hãy tham khảo những ưu điểm mà bạn có được khi đi làm ở Nhật là gì nhé.

Thu nhập cao

Đây là điều chắc chắn khi đi làm tại Nhật. Mỗi tháng, lao động làm việc tại Nhật Bản có thể nhận mức lương cơ bản lên đến 40 triệu. Và khi đi Nhật lao động sẽ được tăng ca, làm thêm khoảng 30 tiếng. Tổng thu nhập bằng lương cơ bản + lương tăng ca = mỗi tháng lao động có tổng thu nhập lên đến 50 triệu.

Với mức thu nhập này thì mỗi tháng đi làm tại Nhật bằng cả năm đi làm tại Việt Nam vì lương cơ bản của Việt Nam chỉ 4,5 triệu đồng. Rất nhiều lao động đi làm việc tại Nhật có thể xây dựng được một tòa nhà lớn hay mở cửa hàng để tự kinh doanh riêng. Đây cũng chính là lý do khiến cho Nhật Bản luôn thu hút rất đông người lao động.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Đất nước Nhật, con người Nhật từ lâu đã được thế giới đánh giá là sạch sẽ- văn minh. Vì thế môi trường làm việc của Nhật cũng vô cùng chuyên nghiệp, năng động. Vì thế, thời gian đi làm tại Nhật sẽ giúp bạn cọ sát và rèn luyện để trưởng thành hơn rất nhiều. Công việc cũng không quá vất vả, nặng nhọc mà mức lương lại cao.

Điều kiện đi đơn giản

>>Xem ngay: Có nên sang Nhật làm việc không? Đi Nhật có những lợi ích gì?

Điều kiện đi làm việc tại Nhật không quá phức tạp, và khắt khe như nhiều người nghĩ. Người lao động không cần có bằng đại học, cao đẳng hay không cần có kinh nghiệm vẫn có thể đi Nhật làm việc được. Có một điều kiện bắt buộc là lao động muốn đi Nhật phải còn nằm trong độ tuổi lao động từ 18-30 tuổi.

Nếu ngoài độ tuổi 30 lao động không thể đi làm việc tại Nhật được. Vì thế nếu có ý định đi làm việc tại Nhật cần phải đăng ký thật nhanh.

Những lao động có hình xăm, hay mắc viêm gan B đều không thể đi được

Chiều cao để đi Nhật như sau: Đối với Nam cao từ 1m60, nặng 55kg

Đối với nữ nặng 45kg, cao 1m50 trở lên.

Đây là form chuẩn của người Việt nên hầu như bất kỳ người lao động Việt Nam nào cũng dễ dàng đạt được. Chỉ cần bạn không mắc bệnh, không xăm hình là đã có khả năng cao trúng tuyển đơn hàng.

Đơn hàng phù hợp cho cả nam và nữ

Đi Nhật có rất nhiều đơn hàng phù hợp cho cả nam và nữ. Nữ có những đơn hàng như đơn cơm hộp, đơn thực phẩm, đơn nông nghiệp…những đơn này đều có công việc nhẹ nhàng phù hợp với sức của phụ nữ mà mức lương lại cao. Ngoài ra, còn có cả những đơn dành cho các cặp vợ chồng.

Nam có những đơn hàng như đơn hàng xây dựng, đơn hàng khoan giếng hay đơn hàng vận hành máy hoặc hàn xì với mức lương cao.

Chi phí đi Nhật thấp

Trước đây để đi Nhật bạn phải mất ít nhất 200-300 triệu. Đây có lẽ là số tiền rất lớn, mà muốn đi Nhật phải vay mượn rất nhiều. Thậm chí khi vay mượn xong sang Nhật làm không đủ để trả nợ. Nhưng những năm gần đầy, phí đi Nhật khá rẻ và phải nói là rẻ bằng ½ phí đi Nhật trước đây.

Phí đi Nhật năm 2020 theo đúng bộ lao động quy định là 3600 usd. Và mức phí này chỉ có tại những công ty có sự cấp phép của bộ lao động. Còn đi theo các công ty môi giới, trung gian thì mức phí này sẽ cao hơn rất nhiều.

Những ưu điểm trên đây chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Câu trả lời là có nhưng chỉ đúng với những lao động chăm chỉ, biết tu chí làm ăn. Còn nếu muốn sang Nhật với ý định An dưỡng thì không nên đi làm tại Nhật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với chúng tôi.

>>Xem ngay: http://www.apsense.com/article/chi-ph-i-xkl-nht-bn-l-bao-nhiu-v-gm-nhng-khon-no.html

>> https://www.vingle.net/posts/3486000

>>https://tlosc123.tumblr.com/post/637555905740816384/xu%E1%BA%A5t-kh%E1%BA%A9u-lao-%C4%91%C3%B4ng-nh%E1%BA%ADt-b%E1%BA%A3n-c%E1%BA%A7n-bao-nhi%C3%AAu-ti%E1%BB%81n

>>https://www.linkedin.com/pulse/%C4%91i%E1%BB%81u-ki%E1%BB%87n-%C4%91i-xkld-nh%E1%BA%ADt-b%E1%BA%A3n-chu%E1%BA%A9n-x%C3%A1c-nh%E1%BA%A5t-2021-noithat-mienbac/?published=t

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết