BLOG

Các loại kệ để hàng cho kho xưởng

shoptools 27.11.2021
0 người theo dõi 0 bình luận 2 bài chia sẻ
Các loại kệ để hàng

Kệ để hàng (hay hay còn gọi là khung hoặc giá để hàng) là đồ vật để nâng, nâng đỡ và lưu trữ hàng hóa. Kệ gồm rộng rãi loại tải trọng và hình dáng bắt buộc được dùng xuất hiện nhiều trong kho hàng của mọi ngành nghề.

>> Xem một số mẫu kệ để hàng cơ khí 3s giá rẻ cho kho xưởng doanh nghiệp.

Kệ hạng nặng

Kệ hàng nặng là loại giá kệ chứa hàng được thiết kế với đa dạng tầng en: pallet chứa hàng nặng có tải trọng trên 800 kg / tầng. Loại kệ này được dùng phổ biến trong kho của phổ biến ngành hàng.

Khái niệm, cấu tạo, thông số kỹ thuật và lắp ráp kệ

ví như bạn đã từng mua hàng tại các siêu thị, cửa hàng lợi ích thì việc nhìn thấy những chiếc kệ để hàng không có gì lạ. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau mày mò về khái niệm và các thông tin liên quan đến giá kệ 1 cách cụ thể nhất.

Kệ để hàng là gì

Kệ để hàng hay còn gọi là kệ để hàng là trang bị dùng để nâng đỡ và lưu trữ hàng hóa của nhiều công ty trong các ngành nghề khác nhau. Có đa dạng loại kê khác nhau tùy theo tải trọng và kiểu dáng hay nhằm để sử dụng của từng công ty. Hàng hóa, sản phẩm lúc để trên các loại container sẽ đảm bảo không bị ẩm ướt, hư hỏng, rơi vỡ… Ngoài ra, kệ chịu tải trọng lớn giúp kho cất được phổ biến hàng hóa. Kho hàng ngăn nắp, thông thoáng, giúp việc quản lý xuất nhập hàng hóa diễn ra thuận lợi.

Cấu tạo của kệ để hàng

Tùy theo yêu cầu và nhu cầu của doanh nghiệp mà có các loại giá kệ khác nhau nhưng cấu tạo chung của 1 chiếc kệ bao gồm các bộ phận: chân, vít, chân, giá đỡ. . Đối với các loại kệ có tải trọng nặng thì nên thêm các thanh đỡ, thanh dầm bên dưới giá đỡ của mỗi tầng.

Các loại kệ phổ biến

Có phổ biến loại kệ để hàng khác nhau kết hợp tải trọng nhưng nó có thể cất hoặc theo nhu cầu.

Kệ hàng nặng như kệ chứa pallet: đây là loại kệ hàng hóa được thiết kế thành đa dạng tầng, có thể đựng hàng hóa có trọng tải hàng nghìn kg / tầng. Loại kệ này thường được sử dụng trong các kho hàng tại các khu công nghiệp, nhà máy ...

Giá kệ để hàng: đây là hệ thống kệ tải trọng nặng được dùng xuất hiện nhiều ngày nay, có thể đựng hàng hóa có trọng lượng từ 800 - 6000kg / tầng.

Kệ Driver in kệ: là loại kệ có trọng tải to pallet chứa các sản phẩm đồng nhất, mật độ hàng hóa cao.

Kệ khuôn: đây là mẫu kệ cất hàng hạng nặng được dùng phổ biến trong ngành cơ khí, công nghiệp ô tô, tàu thủy ...

Kệ trung tải: là loại kệ để hàng có phổ biến theo tầng, mỗi tầng được ngăn phương pháp vì 1 tấm tôn hoặc ván ép. 

>> Chi tiết kệ để sắt trung tải xem thêm tại: http://cokhi3s.vn/ke-trung-tai/

Mỗi tầng của kệ này có thể chịu được tải trọng từ 300 - 700 Kg, ưng ý cho việc lưu kho, cất đựng nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Kệ Medium Duty Racking là dòng kệ có tải trọng trung bình được yêu thích vì nó mang những ưu điểm vượt trội như: ưa thích để xếp hàng hóa bằng tay hoặc thang, dễ dàng điều chỉnh khoảng cách giữa các tầng. Dạng kệ, ưa thích dùng cho nhà kho cao tầng, lối đi hẹp.

Kệ tải trọng nhẹ: là loại kệ được thiết kế để đựng rộng rãi tầng, mỗi tầng có 1 giá đỡ được dùng bằng các chất liệu như mica, ván ép, khay tole… Loại kệ này yêu thích với những loại hàng hóa có trọng lượng nhẹ, bên dưới 200kg / tầng.

Với tải trọng nhẹ kệ thường được dùng cho các nhu cầu như: lưu trữ hồ sơ văn phòng, đựng đồ gia dụng ...

Giá kệ để hàng tay: là loại kệ có tác dụng cất các sản phẩm có kích cỡ dài và tiết kiệm thời gian. Kệ gồm một cột đứng và 1 tay đỡ. Loại kệ này cực kì thích hợp để cất sắt ống, thanh sắt, ưa thích cho các khu công nghiệp, nhà máy thép, vật dụng cơ khí ...

Kệ tầng: là loại kệ phù hợp với những mặt bằng tránh của nhà xưởng, nhà kho, giúp chủ đầu tư tiết kiệm giá thành so sánh các hình thức khác.

Bí quyết lắp đặt kệ để hàng

Việc lắp đặt giá kệ không quá phức hợp, trước lúc lắp đặt bạn phải chuẩn bị một ống chữ T để bắt vít, ngoài ra, những thứ không thể thiếu để lắp đặt là: vít, chân, thanh sắt, giá đỡ…

Bước 1: Đặt 2 thanh sắt song song với mặt đất, chiều rộng giữa hai thanh sắt bằng chiều rộng của sàn đỡ

Bước 2: Lắp đặt các thanh đỡ và thanh dầm cho từng tầng của giá đỡ. Lưu ý siết chặt vít giữa các thanh đỡ, thanh xà ở mức vừa buộc phải để vẫn thẳng hàng.

Bước 3: Lắp giá đỡ cho từng tầng, vặn chặt vít giữa giá đỡ và thanh đỡ, đảm bảo chắc chắn thanh đỡ được cố định và không bị rung lắc. Bạn có thể thử bằng bí quyết đặt một số hàng hóa lên giá đỡ.

Bước 4: Lắp dựng cột chống và căn chỉnh cho thẳng hàng, giảm thiểu nếu cột chống siêu vẹo, không thẳng hàng. Cuối cùng, vặn chặt các ốc vít ở từng tầng là bạn đã từng hoàn thành kệ để hàng và có thể bắt đầu chứa hàng vào đó.

Giá kệ siêu thị

Trên đây là nội dung bài viết khám phá về giá kệ, các loại kệ để hàng cũng như phương pháp thao tác và lắp đặt giá kệ để hàng.

Tham khảo: cokhi3s.vn

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết