BLOG

Máy nén khí đầu liền là gì ?

dienmayyenphat 24.11.2020
0 người theo dõi 0 bình luận 187 bài chia sẻ
Hình ảnh máy nén khí đầu liền

Trên thị trường máy nén khí có rất nhiều các dòng máy khác nhau, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Trong đó, không phải ai cũng biết và hiểu hết về các sản phẩm máy nén khí, đặc biệt là dòng máy nén khí đầu liền.

Vậy máy nén khí đầu liền là gì? Chúng hoạt động ra sao, có ưu nhược điểm gì? Những model nổi bật của loại máy nén khí này,... tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay ở bài viết dưới đây.

Đặc điểm, ứng dụng của máy nén khí đầu liền

Đặc điểm của sản phẩm

Máy nén khí đầu liền đúng như tên gọi của nó chúng ta đã có thể hình dung được phần nào cấu tạo của máy. Khác với nhiều dòng máy khác, đây là sản phẩm có cấu tạo đầu động cơ và mô tơ cùng liền 1 khối, chúng được gọi chung là đầu máy. Thiết bị này thường có công suất nhỏ, cho nên thường được sử dụng cho những công việc sản xuất với quy mô nhỏ, hay cho gia đình

Chiếc máy nén khí đầu liền có cấu tạo bao gồm những bộ phận sau:

- 1 đầu máy

- 1 bình chứa khí

- Đồng hồ đo áp suất

- Van xả nước và 1 túi phụ kiện.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí đầu liền

Máy nén khí đầu liền được hoạt động theo các nguyên lý sau đây:

- Quá trình hút khí:

Piston sẽ từ điểm chết trên di chuyển xuống điểm chết dưới, làm cho dung tích của xi lanh tăng và áp lực giảm. Lúc này, van nạp khí được mở ra, còn van xả khí đóng lại và không khí được hút vào trong xi lanh qua bộ phận lọc hút.

- Quá trình nén khí:

Khác với quá trình hút khí, ở quá trình nén khí piston sẽ từ điểm chết dưới di chuyển lên điểm chết trên. Điều này khiến cho dung tích xi lanh giảm, khí ở xi lanh sẽ bị nén lại với áp lực ngày càng cao. Sau đó, van nạp khí đóng lại, van xả khí mở ra, và khí nén được đẩy vào bình chứa.

>>> Xem thêm: Máy nén khí công nghiệp công suất lớn loại nào tốt hiện nay ?

Máy nén khí đầu liền có ứng dụng gì ?

Thiết bị vô cùng phù hợp cho các công việc như:

- Dùng để bơm xe trong gia đình hoặc các tiệm sửa chữa xe nhỏ

- Sử dụng trong xưởng gỗ để thực hiện các công việc như: phun sơn PU, thổi sạch vụn gỗ khi chế tác.

- Cung cấp khí nén cho việc bắn đinh

- Cung cấp oxy cho việc nuôi tôm,...

Một số model nổi bật của máy nén khí đầu liền

Máy nén khí Puma XN 2525

Sở hữu công suất 2.5Hp với lưu lượng 190 lít trong vòng 1 phút, do đó sản phẩm có thể đáp ứng cho nhu cầu của nhiều công việc khác nhau. Máy chỉ sử dụng điện áp 220V, tần số 50Hz nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nguồn điện lưới ổn định. Máy có trọng lượng chỉ 20kg, dung tích bình chứa tối đa 25 lít, nên đáp ứng nhiều công việc cần lượng khí nén nhanh chóng cho người dùng.

Máy bơm khí nén đầu liền PEGASUS TM – 0.08/8 – B50

Pegasus là TM – 0.08/8 – B50 là model nổi bật đến từ thương hiệu Pegasus, hoạt động với công suất 2Hp (1.5Kw). Thiết bị được sử dụng trong rất nhiều công việc như: phun sơn, xịt bụi bàn phím máy tính, linh kiện điện tử, thổi bụi gỗ, sử dụng trong các tiệm rửa xe, các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp,…

Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm nén khí cho gia đình, thì đây thực sự là dòng sản phẩm đáng để người dùng cân nhắc.

Máy nén khí đầu liền Puma DE225

Đây là model máy có cấu tạo dạng đầu liền với bình chứa khí. Cùng với đó, các chi tiết động cơ được bọc trong hộp nhựa cách điện, giúp cho máy được gọn gàng, chặt chẽ hơn và an toàn hơn, hạn chế được những rủi ro cho người dùng khi vận hành, làm việc với máy.

Model máy bơm khí nén đầu liền Puma DE 225 dùng bằng điện áp 220V với tần số 50Hz cùng áp lực làm việc 8kg/cm2 (8 Bar) giúp đáp ứng những yêu cầu công việc không cần đến nguồn khí nén quá lớn. Đây là một trong những sản phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn và yêu thích hiện nay.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm mua máy nén khí cũ tốt

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp cho người dùng có thể trả lời cho câu hỏi máy nén khí đầu liền là gì? Để mua được sản phẩm máy nén khí chất lượng, người dùng cần tìm đến với những địa chỉ cung cấp máy uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết