BLOG

Máy nén khí đầu nổ là gì? Tìm hiểu về động cơ đầu nổ diesel

dienmayyenphat 27.11.2020
0 người theo dõi 0 bình luận 187 bài chia sẻ
Hình ảnh máy nén khí đầu nổ

Hiện nay, máy nén khí đầu nổ được xem là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, nhờ những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại đối với người dùng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ về thiết bị tiện dụng này.

Để trả lời cho câu hỏi máy nén khí đầu nổ là gì? bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến người dùng một số thông tin cơ bản về thiết bị tiện dụng này.

Máy nén khí đầu nổ, nguyên lý hoạt động của chúng

Máy nén khí đầu nổ là dòng sản phẩm nén khí cơ bản trên thị trường hiện nay, là thiết bị hoạt động dựa vào đầu nổ động cơ diesel. Thiết bị này là dòng sản phẩm được rất nhiều người dùng lựa chọn hiện nay.

>>> Xem thêm: Những dòng máy nén khí gia đình đáng để mắt hiện nay

Nguyên lý hoạt động của động cơ đầu nổ diesel:

Với máy nén khí đầu nổ diesel được hoạt động theo 4 kỳ như sau:

Quá trình hút khí

Piston sẽ được di chuyển từ điểm chết trên xuống điểm chết dưới. Khi đó, dung tích của xi lanh tăng, còn áp lực sẽ giảm xuống khiến cho van nạp khí được mở ra còn van xả khí đóng lại. Nhờ đó, không khí sẽ được hút vào bên trong xilanh qua bộ phận lọc hút.

Quá trình nén khí

Đối với quá trình nén khí, piston sẽ được di chuyển tứ điểm chết dưới lên điểm chết trên. Do đó, dung tích trong xilanh sẽ giảm và quá trình nén khí tại xilanh sẽ được thực hiện, nhờ đó áp lực khí nén bắt đầu được tăng lên khiến cho van nạp khí được đóng lại còn bộ phận van xả khí mở ra. Lúc này, khí nén sẽ được đẩy vào bên trong bình chứa.

Kỳ cháy và giãn nở

Sản phẩm được tạo ra ở cuối quá trình nén sẽ bị bốc cháy, nhiệt lượng lớn được tỏa ra khiến cho nhiệt độ, áp suất tăng và thể tích làm việc cũng được tăng lên. Quá trình giãn nở trong xilanh tiếp tục được thực hiện, do đó giúp pittông sinh công. Kỳ cháy và giãn nở này gọi là hành trình công tác.

Kỳ thải

ở kỳ này, pittông sẽ đẩy khí thải ra khỏi xilanh vào đường ống thải. Quá trình thải khí từ xilanh ra đường ống thải được thực hiện một cách dễ dàng, nhờ đó khí thải được quét sạch ra khỏi động cơ.

Sử dụng máy nén khí đầu nổ có ưu điểm gì?

Máy nén khí sử dụng động cơ đầu nổ mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội, đó là lý do vì sao thiết bị này lại được yêu thích đến như vậy trên thị trường hiện nay. Dưới đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một số ưu điểm của thiết bị này như sau:

- Việc sử dụng máy nén khí đầu nổ giúp người dùng tiết kiệm tối đa nhiên liệu.

- Công suất được tạo ra cao kể cả khi được sử dụng ở tốc độ thấp.

- Sản phẩm có cấu tạo kiên cố với độ bền đặc biệt cao, nhờ đó các tình trạng hư hỏng ít bị xảy ra

- Giá thành của máy nén khí đầu nổ thấp hơn so với động cơ xăng.

- Sử dụng máy nén khí đầu nổ vô cùng an toàn cho người vận hành, bởi quá trình sử dụng không xảy ra những nguy hiểm đột ngột.

- Quá trình hoạt động của máy hoàn toàn đột ngột.

- Sở hữu động cơ hoạt động mạnh mẽ, cho nên giúp máy có khả năng cung cấp khí cũng như năng lượng vượt trội, êm ái.

- Các sản phẩm máy nén khí sử dụng đầu nổ được thiết kế đặc biệt nhỏ gọn, tiện lợi và dễ dàng di chuyển.

- Trong quá trình hoạt động máy không phát ra tiếng ồn lớn gây khó chịu cho người sử dụng

- Việc sửa chữa, bảo dưỡng động cơ của máy vô cùng dễ dàng

- Quá trình nạp khí được diễn ra vô cùng nhanh chóng

>>> Tin tức: Có nên mua máy nén khí thanh lý không ?

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp cho người dùng có thể trả lời cho câu hỏi máy nén khí đầu nổ là gì? Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi ngày hôm nay sẽ có ích cho người dùng trong quá trình vận hành và làm việc với máy nén khí.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết