BLOG

Có nên dùng máy nén khí không dầu không?

dienmayyenphat 27.11.2020
0 người theo dõi 0 bình luận 187 bài chia sẻ
Máy nén khí không dầu Swan

Nhằm đáp ứng các nhu cầu công việc khác nhau của người dùng hiện nay, máy nén khí được chia thành 2 loại, là máy nén khí có dầu và không dầu. Máy nén khí không dầu là thiết bị hiện đang được yêu thích hiện nay nhờ khả năng cung cấp khí nén vượt trội, phù hợp với các ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người.

Câu hỏi đặt ra là có nên dùng máy nén khí không dầu không? Dõi theo bài viết dưới đây của chúng tôi, người dùng sẽ có thể tìm thấy câu trả lời cho mình.

Giới thiệu máy nén khí không dầu

Máy nén khí không dầu là loại máy vẫn sử dụng dầu, tuy nhiên bên trong thường được thiết kế hộp trục khuỷu không có dầu. Cho nên, lượng khí đi vào buồng khí nén sẽ không mang theo dầu, do đó đảm bảo khí ra được đảm bảo sạch 100%, hoàn toàn không bị lẫn dầu.

Việc sử dụng máy nén khí không dầu giúp bảo vệ cho sức khỏe của con người, cũng như vô cùng thân thiện với môi trường. Do đó, thiết bị phù hợp đối với những công việc đòi hỏi chất lượng khí nén cao như: dược, nha khoa, thực phẩm,...

>>> Giới thiệu: 5 loại máy nén khí giá rẻ đang được ưa chuộng hiện nay

Có nên sử dụng máy nén khí không dầu ?

Có thể nói, máy nén khí không dầu có trọng lượng vô cùng nhỏ gọn, tương đối nhẹ. Vì thế, máy được di chuyển vô cùng thuận tiện đến các vị trí thực hiện công việc khác nhau.

Trong quá trình hoạt động máy chạy êm với độ ồn thấp, không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đặc biệt, việc không phải thay dầu theo định kỳ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm tối đa chi phí cho việc bảo dưỡng, thay dầu.

Khả năng vận hành của máy vô cùng tốt, do đó, khi máy làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao cũng sẽ không bị ngừng hoạt động. Đây là đặc điểm nhận được đánh giá cao của người dùng hiện nay.

Đặc biệt, với lượng khí nén thoát ra sạch và không chứa dầu giúp cho sản phẩm có thể ghi điểm tuyệt đối với người dùng.

Tuy nhiên, việc không được dầu bôi trơn, tản nhiệt cho nên nhiệt độ của buồng nén khí lên tới hơn 300 độ C, điều này làm ảnh hưởng đến cấu tạo của các chi tiết ở bên trong máy.

Hơn nữa, máy nén khí không dầu lại có cấu tạo phức tạp, với nhiều bộ phận, linh kiện hơn so với các loại máy nén khí có dầu. Chính vì đặc điểm này mà thiết bị này thường hay gặp sự cố như:

- Khó sửa chữa: với yêu cầu về độ chính xác vô cùng cao giữa các linh kiện. Do đó, nếu như bộ phận nào của máy gặp vấn đề thì đòi hỏi phải được xử lý bởi đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao thì mới giải quyết được tận gốc vấn đề.

- Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng tốn kém: đầu nén là nơi có nhiều bộ phận, do đó chúng thường xuyên gặp phải sự cố, cho nên các phụ tùng thay thế và bảo dưỡng nhiều hơn. Đặc biệt, thiết bị yêu cầu các linh kiện máy nén cần phải đảm bảo là hàng chính hãng, nhằm đảm bảo cho sự vận hành ổn định của máy, nhờ đó tuổi thọ của máy cũng sẽ được lâu bền hơn.

Thiết bị có những ưu điểm, cũng như hạn chế riêng của mình. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, phù hợp đối với những công việc đặc thù với nhu cầu cần nguồn khí nén sạch, phục vụ cho hoạt động sống và sản xuất của con người.

Kinh nghiệm chọn máy nén khí không dầu

Để chọn lựa được những sản phẩm nén khí không dầu chất lượng, chính hãng, yêu cầu người sử dụng cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay. Điều này không chỉ đảm bảo cho người dùng có thể sở hữu được thiết bị nén khí đảm bảo hoạt động tốt nhất, mà còn mua được máy với mức giá tốt nhất.

Do đó, trước khi mua hàng, bạn cần chú ý lựa chọn kỹ càng địa chỉ bán máy. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ cung cấp máy uy tín hiện nay như: điện máy Yên Phát, điện máy Hoàng Liên để sở hữu được những chiếc máy chất lượng nhất.

>>> Xem thêm: Có nên mua thanh lý máy nén khí cũ không ?

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp người dùng trả lời được câu hỏi có nên dùng máy nén khí không dầu không? Đây là thiết bị không thể thay thế được đối với những công việc đặc thù cần sử dụng khí nén có chất lượng đảm bảo.

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết