BLOG

5 cách chữa bệnh đau dạ dày cấp tốc không cần thuốc

thaohienbn12 09.12.2019
0 người theo dõi 0 bình luận 138 bài chia sẻ

Bệnh đau dạ dày là một căn bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến. Bệnh gây ra những cơn đau dai dẳng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người bệnh. Hãy xem cách chữa bệnh đau dạ dày cấp tốc mà không cần thuốc.

1. 5 mẹo chữa đau dạ dày cấp không cần đến thuốc

Các mẹo chữa bệnh dạ dày bằng dân gian luôn là phương pháp an toàn, không gây nên các tác dụng phụ. Sau đây là 5 cách chữa đau dạ dày cấp phổ biến nhất:

- Sử dụng gừng chữa đau dạ cấp

Gừng có nhiều công dụng quý, trong đó là khả năng khắc phục tình trạng viêm của các bộ phận hệ tiêu hóa. Sử dụng gừng sẽ giúp bạn giảm được các cơn đau dạ dày nhanh chóng.

Không những thế, gừng còn được sử dụng trong những trường hợp như chống hạ huyết áp, chống viêm nhiễm, chống co giật. Khi bị đau dạ dày, bạn có thể ngậm kẹo gừng hoặc gừng tươi để giảm đau.

- Nước muối pha loãng chữa đau dạ dày cấp

Khi xuất hiện cơn đau dạ dày, bạn hãy pha loãng 1 chút muối cùng với nước ấm rồi uống từng ngụm nhỏ. Dung dịch nước muối pha loãng có công dụng diệt khuẩn, làm sạch đường ruột cũng như vi khuẩn ở dạ dày, khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa.

- Chườm nước nóng cũng giúp chữa đau dạ dày

Trong một số trường hợp, hơi nóng ở bụng sẽ giúp bạn giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra, hơi nóng cũng giúp thúc đẩy các mạch máu lưu thông, cải thiện tiêu hóa.

Vì vậy, khi bị đau dạ dày, bạn có thể chườm khăn ấm hoặc chai nước nóng ở bụng.

- Nghệ vàng và mật ong chữa đau dạ dày

Bột nghệ vàng trộn mật ong là giải pháp chữa đau dạ dày hiệu quả tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng. Chất Curcumin trong nghệ vàng giúp chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị còn mật ong kháng viêm, làm dịu cơn đau, tránh kích thích.

Khi có cơn đau bụng dạ dày dữ dội, bạn có thể trộn 50gram nghệ vàng vào mật ong để uống để giúp giảm cơn đau hiệu quả.

- Cam thảo

Với khả năng tạo lớp màng trong dạ dày, cam thảo giúp chống lại việc hình thành các vết viêm loét trong thành dạ dày. Khi bị đau dạ dày, bạn có thể ăn cam thảo hoặc cho cam thảo vào cốc nước ấm và uống để bảo vệ dạ dày của mình.

2. Chữa đau dạ dày cấp bằng thuốc tây y

Có lẽ đây là cách mà hầu hết những bệnh nhân bị bệnh về dạ dày đã từng sử dụng qua. Khi các dấu hiệu khiến bạn khó chịu, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống, bạn dễ dàng mua thuốc giảm đau hoặc các thuốc dạ dày khác tại các cửa hàng thuốc mà không cần đến đơn thuốc và sự tư vấn của bác sĩ chuyên ngành. Đây chính là sai lầm của không chỉ những bệnh nhân bị đau dạ dày khản cấp mà còn của hầu hết người Việt Nam.

Hiện nay, chúng ta quá dễ dàng mua và sử dụng thuốc tây khiến cho tình trạng bệnh khôn thuyên giảm mà còn nặng thêm, khó chữa trị.

Cách cắt cơn đau dạ dày cấp thường có các nhóm như: Thuốc kháng sinh, thuốc giảm tiết axit, thuốc trung hòa axit, thuốc giãn cơ trơn,…

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết