BLOG

Có nên thực hiện cắt bao quy đầu tại nhà không? - Đa Khoa Quốc tế Hà Nội

dakhoaquocte152xd 12.08.2022
1 người theo dõi 0 bình luận 47 bài chia sẻ
Có nên cắt bao quy đầu tại nhà hay không?

Có nên cắt bao quy đầu tại nhà hay không? Cắt bằng cách nào và có nguy hiểm hay không? Là vấn đề mà các bác sĩ của chuyên mục “sức khỏe nam khoa” tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế sẽ giải đáp ngay sau đây. Cùng theo dõi nhé.

>>Xem thêm: Quy trình cắt bao quy đầu: 6 bước nhanh chóng, an toàn, không đau 

VÌ SAO CẦN PHẢI CẮT BAO QUY ĐẦU?

Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Trần Văn Vỵ tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu thuộc ngoại khoa rất cần thiết và cấp bách đối với các quý ông bị dài hẹp bao quy đầu.

Như bạn cũng đã biết: Dài hẹp bao quy đầu là những dấu hiệu bình thường đối với trẻ nhỏ. Nhưng khi đến độ tuổi trường thành đây lại là một vấn đề gây ra nhiều rắc rối. Thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của phái mạnh.

Vì vậy, việc cắt bao quy đầu không chỉ giúp quý ông giải quyết những rắc rối về dài hẹp, viêm bao quy đầu

CÓ NÊN CẮT BAO QUY ĐẦU TẠI NHÀ?

Trên thế giới, chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào cắt bao quy đầu tại nhà. Bởi như đã nói ở trên, cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ. Tuy nhỏ, nhưng nó cũng cần đòi hỏi đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật. Vì là một thủ thuật ngoại khoa nên cần rất nhiều yếu tố liên đới.

Do đó, nam giới không thể cắt bao quy đầu tại nhà. Nhiều người nghĩ, cắt bao quy đầu là nội khoa có thể dùng tại nhà. Thế nhưng, cắt bao quy đầu là ngoại khoa. Nó có liên quan đến mổ xẻ, đụng chạm dao kéo. Chính vì vậy, bắt buộc phải thực hiện tại cơ sở y tế.

Việc thực hiện tại nhà không đảm bảo quy trình kỹ thuật. Không đủ các trang thiết bị thực hiện. Không đảm bảo vô khuẩn, không có các phương tiện cấp cứu. Không thể gây tê do đó, nam giới phải đối mặt với “1001” mối nguy hiểm, tai biến khi thực hiện. Chẳng hạn như:

• Bị nhiễm trùng bộ phận sinh dục, đặc biệt là vết cắt

• Nguy cơ bị hoại tử dương vật

• Mất thiên chức làm cha, do bị vô sinh hiếm muộn

• Thậm chí đưa dọa tới tính mạng

Mà để có thể cắt bao quy đầu an toàn, nam giới cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Tại đây, nam giới sẽ được khám, đánh giá, tư vấn và đưa ra biện pháp cắt bao quy đầu hợp lý.

Cơ sở y tế hiện đại, phòng thủ thuật, dụng cụ y tế đảm bảo vô trùng vô khuẩn. Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn có thể đủ kinh nghiệm khả năng xử lý những biến chứng xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Chính vì thế, nam giới không được tự ý cắt bao quy đầu tại nhà. Mà cần tới bệnh viện, phòng khám chuyên khoa để được tư vấn cụ thể. 

HẬU QUẢ KHI TỰ CẮT BAO QUY ĐẦU TẠI NHÀ?

Nên thực hiện cắt bao quy đầu tại các cơ sở y tế chất lượng, uy tín

Nam giới thắc mắc có nên cắt bao quy đầu tại nhà không, vì sao lại không nên cắt bao quy đầu. Giải thích lý do này, các bác sĩ chuyên khoa cho biết. Có nhiều lý do để nam giới không nên cắt bao quy đầu tại nhà. Chúng bao gồm:

• Tăng các nguy cơ tai biến

• Để lại sẹo xấu

• Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng

• Ảnh hưởng đến chức năng, tính thẩm mỹ của dương vật

• Nguy hiểm đến tính mạng

Với những nguy cơ như vậy, nam giới tuyệt đối không nên có ý định thực hiện cắt bao quy đầu tại nhà. Nếu như có thực hiện thì cũng phải thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín. Mặc dù đây là một tiểu phẫu nhỏ, đơn giản. Nhưng nếu như có những sai sót nhỏ chúng ta cũng phải chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Vậy, với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn nam giới đã có câu trả lời cho thắc mắc “có nên cắt bao quy đầu tại nhà không?” Cũng như các thông tin có liên quan. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào nam giới có thể đặt câu hỏi tại đây. Các bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp nhất.

>>Xem thêm: Sưng bao quy đầu là bệnh gì? nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị


0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết