BLOG

Dạng sai lệch khớp cắn bạn nên biết

lenhungoc 15.12.2019
0 người theo dõi 0 bình luận 42 bài chia sẻ

Em đang bị móm nhưng thắc mắc chưa biết niềng răng tháo lắp có tốt không ạ? Hiện nay em đang bị móm nặng do đó em bị mất tự tin khi giao tiếp rất nhiều. Vậy bác sĩ giải đáp chi tiết cho em giá chỉnh răng móm được không ạ, em cảm ơn bác sĩ!

Dạng sai lệch khớp cắn bạn nên biết

Răng chen chúc: răng mọc thừa hoặc mọc chen chúc với nhau trên cung hàm xảy ra khi có quá nhiều răng trong khi không gian của xương hàm cũng như khoang miệng không đủ cho răng mọc.

Răng mọc lệch: điển hình là phần trung tâm của hai răng cửa hàm trên và hai răng cửa hàm dưới lệch vị trí nhau, không tạo thành một đường thẳng. Ngoài ra, các trường hợp khác như: răng mọc chếch ra, bị xoay lệch…

Răng thưa: có khoảng trống giữa các răng trên cung hàm, có thể do tỉ lệ của răng hoặc do mầm răng mọc cách xa nhau.

Răng hô vẩu: trường hợp răng hàm trên mọc chìa ra ngoài quá nhiều so với hàm dưới, có thể do răng hoặc do cả cấu trúc xương hàm.

Răng móm: trường hợp răng hàm dưới mọc bao ra phía người răng hàm trên, có thể do răng hoặc do cấu trúc xương hàm.

Răng khớp cắn hở: khi cắn thì phần hàm trong khít nhau nhưng các răng cửa hai hàm trên dưới không đóng lại được, hở ra một khoảng.

Một số lưu ý sau khi niềng răng móm

Niềng răng móm để có hiệu quả và thành công hơn thì các bạn cần phải thực hiện tại các trung tâm kha nhoa uy tín. Tại đây, có các bác sĩ với tay nghề cao và máy móc hiện đại mới hỗ trợ cho các bạn thực hiện niềng răng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Sau khi niềng răng các bạn nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ về chăm sóc răng như chải răng đúng cách, sử dụng bàn chải mềm và chỉ nha khoa để làm sạch răng. Hạn chế ăn đồ cứng, đồ dai chỉ nên ăn đồ mềm. Hạn chế ăn đồ ngọt và sử dụng các loại thực phẩm có khả năng gây mảng bám mà hại cho bề mặt răng.

Trong quá trình niềng răng các bạn phải thường xuyên thăm khám định kỳ để điều chỉnh lại mắc cài cho phù hợp. Và nếu có gặp trục trặc gì trong quá trình niềng răng sẽ được sửa chữa kịp thời giúp đảm bảo kết quả tốt nhất.

Hiện nay, việc sử dụng phương pháp niềng răng khi điều trị răng móm đã trở lên rất phổ biến. Không chỉ giúp mang đến cho các bạn hiệu quả thẩm mỹ lâu dài mà còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai và tiêu hóa tốt hơn.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148

Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346

Hotline: (+84 8) 66820346

0 Bình luận
  • Chưa có bình luận nào cho chủ đề này.
Website liên kết