BLOG

3 bộ phim học tiếng Anh giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên hơn như người Mỹ

vid4_heidivondang 10.12.2019
1 người theo dõi 5 bình luận 32 bài chia sẻ

Học tiếng Anh qua phim là một lựa chọn không còn xa lạ với nhiều người, vì nó vừa hiệu quả vừa thú vị. Sau đây sẽ là danh sách 3 bộ phim học tiếng Anh rất hay mà người viết muốn giới thiệu cho các bạn. 


1. Friends - Những Người Bạn 

Friends là một series phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ từ những năm thập niên 90s, chủ yếu xoay quanh các tình huống đời sống hàng ngày của một nhóm bạn gồm 6 người sống tại Manhattan, New York.

Đây là một series phim học tiếng Anh thú vị, vì nó vừa thể hiện được đầy đủ các tình huống giao tiếp hàng ngày nhưng cũng mang tính giải trí rất cao.


2. How I met your mother - Bố đã gặp mẹ như thế nào?

Series phim How I met your mother xoay quanh cuộc sống thường nhật cũng như những câu chuyện về tình yêu và tình bạn của nhân vật chính Ted Mosby và những người bạn của mình là Robin, Barney, cặp đôi Marshall và Lily.

Nếu bạn muốn học tiếng Anh qua các tình huống phim vui nhộn và hài hước, thì đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 


3. The Big Bang Theory

The Big Bang Theory là một series nổi tiếng của Mỹ lấy bối cảnh ở vùng Pasadena bang California, tập trung vào cuộc sống của 5 người bạn - 4 chàng trai ngố tàu và một cô gái sexy hài hước tên là Penny ở phòng đối diện.

Đây là một bộ phim vui nhộn với nhiều tình huống hài hước, nhưng những đoạn hội thoại cũng chứa rất nhiều từ vựng khó, nên chỉ phù hợp với các bạn đã có vốn tiếng Anh khá. 


SỬ DỤNG CÁC BỘ PHIM HỌC TIẾNG ANH THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Để hiệu sử dụng các bộ phim học tiếng Anh hiệu quả hơn, bạn có thể áp dụng một vài tips sau:

– Xem phim ít nhất 2- 3 lần: lần 1 với phụ đề tiếng Việt để nắm nội dung từng tập phim, lần 2 với phụ đề tiếng Anh để học từ vựng, và lần 3 xem phim không có phụ đề để luyện nghe. Nếu vốn từ của bạn đã khá, bạn có thể bỏ qua phụ đề tiếng Việt mà bắt đầu với nội dung có phụ đề tiếng Anh.

– Chọn một nhân vật phù hợp để bắt chước: Bạn có thể chọn một nhân vật ) để bắt chước cách phát âm và ngữ điệu của họ. Bạn có thể lặp lại các câu thoại của họ để cải thiện cách phát âm và ngữ điệu, giúp nói tiếng Anh tự nhiên hơn. 

– Hãy xem phim khi bạn thật sự thoải mái và có hứng thú, đừng ép buột mình. Nếu series phim này không thích hợp, bạn có thể lựa chọn một series với nội dung khác, điều này tạo tâm lý hứng thú, nên việc tiếp thu cũng hiệu quả hơn.


Ngoài việc xem phim học tiếng Anh, bạn có thể tham khảo các chương trình tiếng Anh online tại E-talk. 


ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!

2 Bình luận
 • nhan1788
  Mình thích Friends & How I met your mother. Cứ nhớ anh Barney với câu "wait for it" và "challenge accepted!"
  Thật sự 2 bộ phim này giúp ích mình khác nhiều trong việc học tiếng Anh.
  The Big Bang Theory thì mình chưa coi nhiều, nhưng sẽ lưu ý khi có thời gian.
  • vid4_heidivondang
   @nhan1788 Mình cũng thích chàng Barney trong How I met your mother và cô nàng Rachel trong Friends. Bây giờ thỉnh thoảng có thời gian lâu lâu vẫn xem lại.
Website liên kết