Trở lên trên
chemgio
Năm 2015 đã đến, những chiếc xe hơi vẫn luôn chạy trên mặt đường và trang phục của con người nhìn chung vẫn giống với ba thập niên trước. Khác biệt thực sự so với quá khứ thể hiện ở các thiết bị bên trong chiếc xe hơi và chiếc điện thoại trong túi áo, túi quần của những người qua lại trên đường.

Trong phim Back To The Future II, máy Fax là phương tiện liên lạc hiện diện khắp nơi, trong mọi gia đình. Các nhà làm phim không thể hình dung vào năm 2015, máy Fax hầu như biến mất, Internet mới là phương tiện liên lạc quan trọng nhất. Mạng Internet của vật dụng (Internet of Things - IoT) - xu hướng công nghệ quan trọng nhất của năm 2015 - không phải là điều dễ thấy trên đường phố, nhưng gây ấn tượng không ít hơn "xe hơi bay".

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2015 (Consumer Electronics Show - Las Vegas - 1/2015) hầu như tập trung vào IoT với rất nhiều vật dụng trở nên thông minh nhờ có các bộ cảm biến tinh tế và được kết nối với Internet. Mỗi vật dụng, dù nhỏ, thường có vài công ty khác nhau sản xuất cạnh tranh, hầu như đều được điều khiển bởi ứng dụng tương ứng trên điện thoại. Công ty Samsung khẳng định: Trong vòng năm năm tới, mọi sản phẩm của Samsung đều có khả năng kết nối với Internet.
- 2 năm trước
133 người quan tâm
59 bình luận
18 tin đã gửi

Hoạt động gần đây