Trở lên trên
KISS6789
"THỜ CÚNG QUAN CÔNG CÓ THỂ GIÚP CHO CHÚNG TA PHÁT TÀI HAY KHÔNG?

Ngày nay chúng ta thường hay thấy ở các quán ăn, các cửa hàng buôn bán bên cạnh bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thì người ta còn thờ luôn cả Quan Công với hy vọng được mua may bán đắc, cửa hàng hưng vượng, tài lộc dồi dào. Vậy Quan Công cùng với việc phát tài có quan hệ gì không?

Tôi xin nói thật với quý vị là không có quan hệ gì cả. Con người của Quan Phu Tử tôi thấy ông ta chẳng có sở trường gì cả, ông ấy chỉ làm được 2 chữ "Trung Nghĩa". Nếu chúng ta thờ cúng Quan Phu Tử thì phải học ở ông sự Trung Nghĩa này, không khuất phục trước uy vũ, đối với phú quý danh lợi không màng tới. Ông chính là mô phạm để chúng ta học làm người.

Trong Tam Quốc Chí chúng ta thấy, trong khoảng thời gian ông bị Tào Tháo bắt làm con tin, Tào Tháo đã dùng hết tâm sức để chiêu hàng ông, hy vọng ông chân thật đầu hàng mà quy về dưới trướng của Tào Tháo.

Thậm chí Tào Tháo còn cố tình đặt bẫy ông, một mặt muốh thử thách ông, một mặt tạo sự nghi kỵ hiềm khích giữa ông và Lưu Bị, hòng chặn đứt đường lui của ông bằng cách để cho ông và chị dâu (phu nhân của Lưu Bị) ở chung 1 phòng.

Quan Phu Tử đã chứng mình chí khí của mình bằng hành động thức suốt đêm và cầm 1 cây đuốc trên tay đứng gác bên ngoài phòng cho chị dâu an nghỉ. Ông thân tuy ở Tào dinh nhưng tâm luôn hướng về hiền chủ tức Lưu Bị. Khi ông phá vòng vây vượt 5 thành, trảm 6 tướng của Tào Tháo để về đến Lưu Bị, Tào Tháo cũng không lấy đó làm giận dữ, mà còn rất bội phục ông. Người trung nghĩa như vậy trên thế gian này rất khó tìm.

Người ngày nay không nói đến trung nghĩa, họ chỉ lấy lợi ích làm thước đo cho tất cả các mối quan hệ. Người nào đem lợi ích lớn đến cho họ thì họ lập tức ra sức bợ đỡ, chổ nào đãi ngộ tốt 1 chút, địa vị cao 1 chút thì liền lập tức chạy theo mà quên hết mọi đạo nghĩa. Cho nên, những người như vậy phải nên thờ cúng Quan Công, để thường nhìn thấy Ngài mà chính mình tự sanh tâm hổ thẹn.

Nếu bạn ngày ngày đem 1 ít bánh trái đến cúng dường Ngài với mong muốn Ngài sẽ mang đến cho bạn thật nhiều may mắn, thật nhiều phước lộc, việc làm ăn của bạn luôn thuận buồm xuôi gió, thì đây là bạn đang sĩ nhục Ngài.

Vì sao vậy? Ngài là người trung nghĩa, đối với danh lợi không màng đến, nay bạn đem 1 ít phẩm vật đến hối lộ Ngài để đạt được điều mình mong cầu, vậy chẳng khác nào bạn đem Ngài biến thành tham quan mất rồi.

Nếu trong số mạng của bạn có tài lộc, thì nhất định bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền dù với bất cứ hình thức kinh doanh nào. Nếu trong mạng của bạn không có tài lộc, thì dù bạn có chạy vạy cúng kiếng, cúng bái van xin khắp nơi cũng chẳng có được.

Cho nên, chúng ta đối với Nhân-Quả, số mạng chỉ nên tin, không nên cầu. Đối với các bậc Thánh Hiền, các bậc trượng phu trung nghĩa thì chỉ nên kính ngưỡng và học theo gương tốt của các Ngài, không nên xem các Ngài là thần linh để mà cầu danh lợi. Có như vậy thì chúng ta mới đạt được lợi ích thật sự trong đời sống của chính mình."
- 11 giờ trước
894 người quan tâm
547 bình luận
172 tin đã gửi

Hoạt động gần đây