Trở lên trên
AvanSutoLatsu
Một đứa nhỏ bị cô giáo đánh và trù, đì nên ghét học. Làm thế nào để cháu nó thích học trở lại nhỉ? - 5 ngày trước
141 người quan tâm
4322 bình luận
116 tin đã gửi

Hoạt động gần đây

 •  
  AvanSutoLatsu
  Một đứa nhỏ bị cô giáo đánh và trù, đì nên ghét học. Làm thế nào để cháu nó thích học trở lại nhỉ?
  được loan tin bởi Cobb , kanishi2 người nữa
  kekin
  Chặn đường, cho người đánh cô giáo. Quay phim lại cho nó xem. Rồi nói nhỏ với nó "Nếu con còn muốn thấy cô giáo đã đì con ở trường bị đánh nữa thì hãy đi học lại nhé"
  5 ngày trước· 2 Trả lời
  Bpearl
  Bác hỏi bé liệt kê cụ thể những lý do bé cảm thấy không muốn đi học. Tạm thời bé cần người đồng cảm, chia sẻ, tin tưởng bé. Sau đó bác giải thích cho bé hiểu vì sao cô làm như thế 1 cách nhân văn nhất, chỉ cho bé thấy thay vì áp lực lo sợ, hãy học bài thật kỹ, thật chăm và nghiêm túc để cô không có lý do phạt bé. Như cái link hôm trước bác gửi.
  Cách còn lại em không khuyến khích nhưng nếu tình hình không khả quan thì bác làm thử xem. Quà cáp cho cô giáo 1 chút. Dù gì thì cũng chỉ dạy 1 năm học thôi. Tùy là lý do của giáo viên là gì. Có thể do không đi học thêm, không quà cáp.
  2 ngày trước· Trả lời
 •  
  AvanSutoLatsu
  Bác nào giỏi tiếng Anh dịch hộ em link này mới, nội dung rất hay mà nhiều từ chuyên ngành quá nên em không hiểu hết: https://9gag.com/gag/aq79vKL
  được loan tin bởi Bpearl , QDT
  Bpearl
  Em hiểu thế nào dịch thế ấy, em không dịch sát từng chữ. Nếu có sai các bác chữa giúp.
  1. Khi bạn lần đầu gặp ai đó và chú ý đến màu mắt của họ và cùng lúc tự mỉm cười. Điều đó có thể diễn ra vài giây nhưng có thể bạn bị thực sự bị thu hút bởi người đó.
  2. Chú ý đến chân. Khi bạn chen ngang vào giữa 1 cuộc nói chuyện và những người đang tham gia xoay thân người về phía bạn nhưng không chuyển hướng chân theo có nghĩa họ không muốn bạn tham gia vào câu chuyện. Tương tự nếu bạn đang trò chuyện với đồng nghiệp mà bạn nghĩ họ đang tập trung vào câu chuyện, nhìn thấy thân người họ hướng về phía bạn nhưng chân lại xoay hướng khác có nghĩa họ muốn kết thúc câu chuyện.
  3. Hội chứng “lỡ sa chân”. Người ta sẽ vui lòng làm điều gì đó cho bạn hơn nếu bạn yêu cầu họ làm điều đơn giản trước. Sau đó tăng dần độ khó. Dẫn giải: Sếp bảo “Anh đói bụng chú đi sang nhà hàng A (cách chỗ làm 5km) mua cho anh tô phở”. Nhân viên đực mặt ra thì sếp sẽ bảo “khó quá hả? Thế chú thảo cái hợp đồng này cho anh nhé, anh cần trước giờ trưa.” Em toàn bị sếp troll như thế.
  4. Ngược lại, nếu bạn yêu cầu ai đó làm 1 việc không hợp lý thì họ sẽ từ chối, vì vậy sau đó nếu bạn yêu cầu họ làm một việc mà bạn muốn nhưng hợp lý hơn thì họ sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.
  5. Nếu bạn nhờ ai đó làm giúp bạn điều nhỏ (đại loại “anh có vài vấn đề bé bé thôi, chú xử lý giúp anh nhé”) những bất đồng về nhận thức sẽ làm họ tin rằng họ chỉ làm giúp bạn thôi,
  6. Nếu bạn hỏi ai đó 1 vấn đề mà họ chỉ trả lời “đợi xem sao” hoặc trả lời không vào trọng tâm câu hỏi của bạn/ im lặng. Trong trường hợp này, nếu bạn giữ im lặng và tiếp tục nhìn vào họ (chờ đợi câu trả lời với thái độ nghiêm túc hơn), họ thường sẽ tiếp tục nói.
  7. Nhai kẹo trong lúc bạn đang lo sợ, căng thẳng như nói trước đám đông hay chơi trò chơi mạo hiểm sẽ giúp bạn giảm lo âu. Không nhớ là nghe ở đâu nhưng đại loại bạn không thể ăn uống nổi nếu như bạn lo sợ hay gặp nguy hiểm. Vì vậy nếu bạn không cảm thấy nguy hiểm, lo lắng thì bạn sẽ ăn. Điều này đôi khi khá hiệu quả.
  8. Để tìm lối đi giữa đám đông, bạn hãy chăm chú nhìn vào vai hoặc quá đầu của họ. Cái nhìn chằm chằm của bạn sẽ cho nơi bạn muốn đến và họ sẽ dạt ra theo hướng ngược lại hoặc tạo khoảng trống cho bạn.
  9. Khi bạn học hay nghiên cứu một điều gì mới hay một vấn đề mới, hãy chỉ dẫn lại cho bạn của bạn về nó và hãy để họ đặt câu hỏi về vấn đề đó cho bạn. Nếu bạn có khả thể truyền đạt tốt, tức bạn hiểu rõ vấn đề.
  10. Người ta sẽ không nhớ những gì bạn nói nhưng sẽ nhớ những cảm giác bạn mang lại cho họ.
  5 ngày trước· Trả lời
  Bpearl
  11. Nên thay đổi trạng thái tâm lý khi đi tham dự buổi phỏng vấn. Hãy tự nói với bản thân rằng “đây là những người thân quen trong cuộc đời mình. Chúng ta là những người bạn lâu ngày gặp lại và thật vui sướng khi được gặp lại nhau”. Trực quan kinh nghiệm, bắt tay, đối mặt với nhau (eye contact em thấy dịch sát nghĩa nó hài hài), trò chuyện cùng nhau. Điều gì bạn muốn chia sẻ ngay khi gặp nhau? Giữ tư thế mở (không co ro, khép nép)...có khoảng cách giữa hai chân, tay chống hông, vai lưng thẳng và cười tươi. Nghe có vẻ sáo ngữ nhưng bạn đang làm chủ tinh thần, tâm lý của mình và thể hiện nguồn năng lượng mạnh mẽ của bản thân. Tóm gọn lại là thoải mái, tự tin, cởi mở.
  12. Nếu bạn giữ cho bản thân thực sự vui vẻ và hào hứng khi gặp gỡ ai đó, họ cũng sẽ phản ứng tương tự lại với bạn. Đương nhiên nó không phải lúc nào cũng đúng ở lần gặp đầu tiên nhưng chắc chắn sẽ có hiệu quả ở lần tiếp theo. (Em đã chứng thực)
  13. Có thú vui cá nhân là khi người khác nóng giận với mình, mình càng bình tĩnh thì người đó càng nổi nóng hơn và họ cũng cảm thấy có lỗi sau đó.
  14. Nếu tay của bạn ấm khi bạn bắt tay người khác, bạn ngay lập tức trở thành người đáng tin cậy mà họ muốn đi cùng. (Chắc đúng với nơi có khi hậu lạnh)
  15. Vài người tạo dựng hình ảnh cho bạn thân và cố gắng bằng mọi giá để bảo vệ hình ảnh đó. Hãy sử dụng thông tin một cách khôn ngoan, bạn có thể làm phật ý họ nếu phá hỏng hình tượng bản thân mà họ cố công dựng nên.
  16. Sự kích động giả. Khi bạn hẹn hò với ai đó, hãy dẫn họ đến những nơi thật hào hứng như chơi trò cảm giác mạnh, xem phim kinh dị. Điều này sẽ làm tăng adrenaline (một chất được sản sinh khi thần kinh ở trạng thái phấn khích), làm họ nghĩ họ thực sự vui vẻ khi ở cạnh bạn hơn là làm gì cùng bạn.
  17. Chìa khóa của sự tự tin chính là bước đi trong một căn phòng và giả định mọi người đều thích bạn.
  18. Ảnh hưởng lý tính của căng thẳng (tăng nhịp thở, nhịp tim) trái ngược với ảnh hưởng lý tính của sự can đảm. Khi bạn cảm thấy căng thẳng từ một tình huống nào đó, hãy điều chỉnh lại rằng bạn cần sẵn sàng cho thử thách/ can đảm, không phải cho lo lắng. (Tự trấn tĩnh bản thân thay vì lo lắng quá mức )
  19. Nên nhắc tên của người mà bạn gặp. Người ta thích thú khi được ai đó nhớ tên của mình và điều đó sẽ mang lại cảm giác tin tưởng và thân thiện ngay tức thì.
  20. Nếu bạn có thể cười tươi nhất có thể, bạn sẽ tự nhiên cảm thấy hạnh phúc hơn.
  21. Khi đồng hồ báo thức đánh thức bạn, hãy ngồi bật dậy ngay, nắm tay và hét một hơi sảng khoái (lâu lắm rồi không dậy nổi)
  22. Luôn luôn đưa 1 sự chọn lựa cho những đứa trẻ. Ví dụ, khi bạn muốn nó mang giày, hãy bảo là “con muốn mang giày star wars hay giày shark?”. Theo em hiểu là cho chúng chọn làm cái này hoặc cái kia chứ không phải làm hoặc không làm. Đưa vào thế phải chọn lựa phải thực hiện.
  23. Con người cực kỳ nhạy cảm mới những đụng chạm. Nếu ai đó (khác giới tính nhau) tự nhiên đụng chạm đầu gối của họ vào bạn có nghĩa là...ai cũng biết là điều gì đấy.
  5 ngày trước· Đã sửa· 2 Trả lời
 •  
  AvanSutoLatsu
  Sống thật với bản thân, làm những gì mình muốn. Hạn chế việc dò xét thái độ và làm theo yêu sách của người khác. Đừng sợ làm mất cảm tình của người khác, với mày, đó chẳng phải là thứ dễ kiếm nhất sao @#một đêm thiếu ngủ.
  được loan tin bởi tuandaocz , cuong205a2 người nữa
 •  
  được loan tin bởi vadaihiep
  vadaihiep
  Charity Crawford POV by the pool
  11 ngày trước· Trả lời
 •  
  AvanSutoLatsu
  Tin vui là thứ hai này em sẽ đi làm trở lại. Ngày tháng chơi bời sắp hết.
  được loan tin bởi huuduc_123569 , Hau_Nguyen3 người nữa
  NhatLaBet
  Chúc có được công việc như ý????
  11 ngày trước· 2 Trả lời
  cuong205a
  còn phải tái khám ko?
  10 ngày trước· 4 Trả lời
 •  
  AvanSutoLatsu ghi chép

  Cảm nắng

  Năm 2004 tôi học lớp 10. Hè năm ấy trời nắng lắm, nắng rất to mà không hề nóng. Có lẽ là do gió nhiều, độ ẩm thấp, mồ hôi bốc hơi nhanh làm ta cảm giác mát mẻ.

  Còn vài ngày nữa là thi học kỳ. Giữa lúc đang chuẩn bị thi toán thi văn thì lại ngồi học giáo dục công dân, cái môn mà đã...
  được loan tin bởi Cobb , Hau_Nguyen4 người nữa
  ohisee
  Cảm nắng thật à , mà thớt là nam luôn à
  12 ngày trước· 6 Trả lời
  NhatLaBet
  Chắc bạn học giỏi văn ????
  Đọc xong cũng bồi hồi nhớ lại thời c3 của mình...có bị cảm nắng nặng hơn như này nhưng cũng chẳng viết ra để người đọc cảm thấy bồi hồi như mình bây giờ
  11 ngày trước· 2 Trả lời
 •  
  AvanSutoLatsu ghi chép

  Các thuật ngữ trong Clash Royale

  1. Deck: Bộ bài, tổ hợp 8 lá bài được dùng vào trận đấu. Hiện nay mỗi người có thể tạo sẵn 5 bộ dùng cho các mục đích khác nhau. Thường Deck dùng chơi phân hạng 1-1, 2-2 sẽ khác với deck dùng cho đấu giải, vì khi đấu giải các lá bài sẽ bị hạn chế cấp theo luật thi đấu.2. Level: Cấp độ của lá bài....
  được loan tin bởi
 •  
  AvanSutoLatsu ghi chép

  Classic Golem Deck_Golem kiểu cổ điển

  Dịch từ bài của Norbysweg trong link này 
  được loan tin bởi
 •  
  AvanSutoLatsu
  https://goo.gl/xNxGNf
  Ơ thế hôm nọ nói chị Gwen mở cửa hàng là sai à ????, lừa đảo ????
 •  
  AvanSutoLatsu ghi chép

  [Hướng dẫn] Ba loại deck cơ bản trong game CR

  Lần đầu viết guid, có gì sai sót xin nhờ các bác chỉ bảo.

  Sở dĩ em viết về cái này đầu tiên vì đây là khái niệm rất cơ bản nhưng nhiều người chơi, kể cả những người chơi có kinh nghiệm vẫn lơ mơ, không biết. Tìm kiếm các nài viết bằng tiếng Việt thì hoặc 404, hoặc nói không rõ....
  được loan tin bởi SuperSliver , SamSam1 người nữa
  vadaihiep
  Log bait là 1 loại khác 3 loại kể trên phải ko bác?
  14 ngày trước· 4 Trả lời
  NickSeo01
  Full link hướng dẫn cụ thể:
  https://goo.gl/hMh47L
  11 ngày trước· Trả lời