Trở lên trên
Quyết định ngày 21/7 sẽ đưa ra xét xử vụ án Lý Nguyễn Chung

Tin nhanh Thông tin ngày 30/ 6 cho biết TAND tỉnh Bắc Giang quyết định ngày 21/7 sẽ đưa ra xét xử vụ án Lý Nguyễn Chung (28 tuổi, quê Lạng Sơn) nghi phạm sát hại chị Nguyễn Thị Hoan xảy ra tại Thôn Me, xã Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang vào ngày 15/8/2003 - bị truy tố 2 tội: "giết người" và "cướp tài sản".

Một tình tiết mới, là phiên tòa lần này sẽ có nhân chứng mới là bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, trú ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Song Mai, TP Bắc Giang).

Bà Nguyễn Thị Thu Hà đã gửi đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang, VKSND Tối cao, TAND Tối cao, Bộ Công an và các cơ quan liên quan để kiến nghị làm rõ việc Lý Nguyễn Chung có phải là hung thủ giết chị Nguyễn Thị Hoan hay không. Bà Hà còn đề nghị các cơ quan báo chí lên tiếng để tạm hoãn việc chi trả 7,2 tỉ đồng bồi thường oan sai cho ông Nguyễn Thanh Chấn.

Cũng trong hôm nay, luật sư Giáp Văn Điệp (người bảo vệ quyền lợi gia đình nạn nhân trong vụ án oan Nguyễn Thanh Chấn) cho biết, ông đã làm việc với bà Nguyễn Thị Thu Hà (53 tuổi, ở thành phố Bắc Giang) - người vừa gửi đơn kiến nghị tới TAND tỉnh Bắc Giang cho rằng Lý Nguyễn Chung không phải là hung thủ giết chị Nguyễn Thị Hoan.

Ông Nguyễn Thanh Chấn. Đọc thêm tin về Sao

Theo lời bà Hà, bà là bạn thân của chị Hoan vì có buôn bán với nhau. Hai người thường trò chuyện thân tình, qua đó bà hiểu cả chuyện tình cảm riêng tư của chị Hoan. Không những vậy, thời gian qua, bà từng nghe một số người kháo nhau rằng Lý Nguyễn Chung được trả tiền để nhận tội thay ông Chấn trong vụ án mạng giết chị Hoan.

Luật sư Điệp cho biết đã khuyến cáo bà Hà phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung này nhưng bà quả quyết thông tin đưa ra là sự thật.

Bên cạnh đó, bà Hà khẳng định không quen biết hay mâu thuẫn gì với gia đình ông Chấn. Mới đây, bà xem tivi thấy ông Chấn được bồi thường 7,2 tỷ đồng thì mới nhớ ra chuyện cũ. 

Đánh giá thông tin bà Hà cung cấp, luật sư Điệp cho rằng "có giá trị pháp lý rất thấp". Đó chỉ là lời khai một phía, không có bằng chứng. "Hơn nữa, nếu có việc dàn xếp để Lý Nguyễn Chung nhận tội thì bà cũng không thể dễ dàng biết được", luật sư nêu quan điểm.

Theo ông, trong phiên xử tới đây, lời khai của bà Hà sẽ được xem xét với các tình tiết khác của vụ án xem có phù hợp hay không. Thậm chí, tòa có thể còn phải triệu tập những người liên quan để làm rõ. 

Được biết, theo kế hoạch, ngày 21/7 tới đây, phiên tòa vẫn sẽ diễn ra bình thường. Nội dung đơn kiến nghị của bà Hà sẽ được tòa xem xét.

Đây là phiên xử công khai nên bà Hà có thể sẽ được mời đến với tư cách nhân chứng. Quá trình xét xử, HĐXX sẽ quyết định có phải trả hồ sơ để làm rõ những nội dung bà Hà trình bày hay không.

Tag: Tinh hinh bien dong

0 bình luận

    Viết bình luận mới

    Bạn chắc chắn muốn chuyển

    vào danh sách muted

    Bạn chắc chắn muốn chuyển

    vào danh sách block