Trở lên trên

Bình luận hay nhất

 • 0 Bình luận hay
  Dùng từ "đại gia" thì bài báo hơi mất đi tính đại diện nên các bạn comment phản bác cũng hợp lý thôi! Mình nghĩ ý của bác Doanh ở đây chỉ muốn nói là "những người làm công việc sáng...  Chi tiết

15 bình luận

 • Ông Doanh chua chát nói rằng: Ở Việt Nam hiện nay, chỉ có những người dại mới đi làm công nghệ. Còn những ai khôn, sẽ đi mua đất, để đấy chớp thời "sóng" lên và dễ dàng thành đại gia sau 1 đêm. Nếu như những tỷ phú của Mỹ đa phần đều là những người làm chủ về công nghệ như Bill Gates (sáng lập ra Microsoft), Mark Zuckerberg (sáng lập ra Facebook)… thì những đại gia của Việt Nam phần lớn đều là những người đi khai thác tài nguyên thiên nhiên; còn những người làm khoa học công nghệ là rất ít. 
  Hy vọng 10 năm tới, sẽ có nhiều tỷ phú đi lên từ ICT.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Đọc xong lại nhớ bài này http://bit.ly/yfX4TZ
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Những tỷ phú của Mỹ đa phần đều là những người làm chủ về công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerberg… 
  Hơi điêu nhỉ
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • có gì mà điêu, ở Tây làm khoa học công nghệ có đất sống, còn ở ta trót dại theo công nghệ thì chỉ có nước ngừng than vãn, tập trung lực lượng và tự tìm đường đi thôi, nói thực là nhục như chó, như mình đây mà bố mình khinh lắm ở mình là phải có THẬT NHIỀU TIỀN, hoặc là có bằng cấp, chứ có công nghệ thì gọi là "ăn cám hấp", nếu ko dùng công nghệ mà kiếm ra được thật nhiều tiền (dưới 100 triệu / người / tháng coi là ít đi) thì đúng là chỉ tự mình nhìn mình chứ trong mắt gia đình bạn bè thường là chả ra làm sao.
  • @ohisee Ý em là tỷ phú ở Mỹ nó đa ngành nghề: thép, dầu mỏ, truyền thông, bán lẻ, thực phẩm,... Chứ ko phải "đa phần đều là" người làm công nghệ .
  • @tkm uhm, nói chung hiểu ý bác Doanh là được, vì 1 là bác ấy có thể nói thế mà ko phải thế, hoặc là nhà báo viết thành như thế, chứ tự chúng ta phải hiểu đúng thôi, quốc gia mà ko có nền tảng khoa học công nghệ, và/hoặc không làm chủ cái gì quan trọng đối với thế giới (tài nguyên hoặc đầu mối lưu thông phương tiện/ tiền) thì làm gì có ngày "sánh vai cường quốc".
 • linh tinh; làm gì chả được miễn ko phạm luật
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Theo tớ thấy, loanh quanh cũng nằm trong 5 nội dung phục vụ cho con người rồi từ đó tích cóp thành tỷ phú: Ăn - Ở - Đi lại - Bệnh tật - Giải trí. Nhưng làm khó quá
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Chừng nào mà những người lo lắng cho thế hệ sau còn phải tủi nhục và những người ăn xổi còn huyênh hoang thì chừng đó phát triển vẫn là mầm họa, cái này áp dụng cho cả kinh tế và ... bóng đá.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Dùng từ "đại gia" thì bài báo hơi mất đi tính đại diện nên các bạn comment phản bác cũng hợp lý thôi! Mình nghĩ ý của bác Doanh ở đây chỉ muốn nói là "những người làm công việc sáng tạo" nói chung (mà công nghệ là một ví dụ) còn chưa được đầu tư và trả công xứng đáng. Bất động sản hay tài chính nói như anh bạn mình là "chả thấy cái ngành mình nó đóng góp gì cho xã hội"
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • cứ tưởng tượng 1 thằng sống bằng nghề bán máu, lấy bộ phận này (máu) của thân thể, để nuôi các bộ phận khác, một là không thể giàu được, hai là không lo cho con cái được, kinh sợ hơn làm đem cả máu của con cái đi bán, sau này kể cả con cái muốn bán máu cũng ko được.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Theo tôi hiểu mục đích của tác giả là hướng tới các đại gia (đang là đại gia ở VN rồi) về ý thức đóng góp cho XH, cho đất nước và cho 1 sự thịnh vượng, phát triển bền vững chung của cộng đồng và các đại gia cũng là người hưởng lợi sau đó. Chúng ta đều hiểu rằng có 1 khoảng cách tầm nhìn chiến lược của ng người đến từ các tầng lớp khác nhau của XH. Đấy là bình thường. Những kẻ ở tầng lớp trên, tầng lớp cao của XH thường ko phải lo ăn, mặc thường nhật mà lo phát triển về lâu về dài, trở thành 1 đế chế, 1 gia tộc thịnh vượng và trường tồn. Trước CMT8 chúng ta cũng đã có những tầng lớp tư sản cỡ lớn nhưng sau đó chúng ta cải tạo XH để "chia lại ruộng cho dân cày". Cái được thì ta thấy rồi, cái mất là mất cái nền móng tầng lớp tư sản đó. Sau nhiều năm đổi mới, một số dân cày và ng lính năm xưa tận dụng cơ hội bằng nhiều cách nay đã ngấp nghé cánh của đại gia, tư sản cỡ lớn năm xưa. Bài viết muốn nói ko cần biết anh dân cày bằng con đường nào trở thành đại gia, nhưng nếu đại gia muốn trường tồn, hưng thịnh thì ko thể tiếp túc các con đường thành công 1 cách cơ hội như trước mà phải đặt yếu tố bền vững, kinh tế trí thức và trách nhiệm XH lên vai mình.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
Viết bình luận mới

Thị Trường Tài Chính là kênh đóng

Bạn chưa được quản trị kênh chấp nhận tham gia. Bình luận của bạn phải được quản trị kênh duyệt mới được đăng.

Tin cùng kênh Thị Trường Tài Chính

Chưa có tin nào.

Bạn chắc chắn muốn chuyển

vào danh sách muted

Bạn chắc chắn muốn chuyển

vào danh sách block