Trở lên trên
Avatar's dinhthanh6020

Ghi chép của dinhthanh6020

tweet facebook email

Mercedes C250 những cách xử lý khi gặp tình huống trên đường

Mệt mỏi là nguyên nhân của vụ tai nạn: Hệ thống mercedes c200 sedan mới cảnh báo người lái xe

Stuttgart - Một loại mới của hệ thống hỗ trợ, thiết kế của Mercedes-Benz để cảnh báo lái xe mệt mỏi và những hiện tượng đáng sợ của gật đầu ra tại các bánh xe hiện đang trải qua một giai đoạn kiểm tra cuối cùng. Hệ thống sử dụng các cảm biến khác nhau để phân tích hành vi của lái xe và nhận ra những thay đổi liên quan đến mệt mỏi trong phong cách lái xe cá nhân của người lái xe. Trong sự kiện này, các trình điều khiển được nhắc nhở để mất một break. Một khi tất cả các cuộc thử nghiệm đã được hoàn tất, hệ thống sẽ đi vào sản xuất hàng loạt tại Mercedes-Benz trong năm 2009.

http://www.xemercedes.com.vn/wp-content/uploads/2017/03/Mercedes-C250-2017-Xemercedes-com-vn-1-1.jpg

Thống kê chính thức trích dẫn mệt mỏi là lý do đằng sau khoảng một phần trăm của tất cả các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng số lượng các trường hợp không được phân bổ của loại tai nạn là cao hơn đáng kể, như mệt mỏi thường là một yếu tố đó là không thể xác định hoặc chứng minh khi xây dựng lại vụ tai nạn. Theo các nghiên cứu mới nhất của châu Âu từ 24 đến 33 phần trăm của tất cả các vụ tai nạn giao thông chết người liên quan đến trình điều khiển quá mệt. Điều này có nghĩa rằng sự mệt mỏi có lẽ là chịu trách nhiệm cho một tỷ lệ cao hơn các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hơn là rượu.

Ngoài việc thiếu một đêm ngon giấc, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất của các hiện tượng nguy hiểm của gật đầu ra tại các bánh xe là đơn điệu. Hai phần ba số vụ tai nạn do mệt mỏi xảy ra trong bóng tối, một nửa trong đó có rất ít giao thông xung quanh. Các nhà khoa học tin rằng nguy cơ tai nạn đặc biệt tăng trong những chuyến đi đường dài trong điều kiện không thay đổi, vì điều này gây sự chú ý của người lái xe đến đuôi tắt và đơn điệu cũng làm tăng nguy cơ rơi vào giấc ngủ.

Điều tra bởi các kỹ sư Mercedes liên quan đến hơn 420 lái xe cho đến nay cho thấy nhiều người không nhận ra các dấu hiệu của sự mệt mỏi hoặc không phát hiện ra chúng ở giai đoạn đủ sớm. Mệt mỏi thường không làm cho bản thân cảm thấy trong các vụ nổ bất ngờ - nó dần dần xây dựng theo thời gian. Phản ứng của người lái và năng lực tri giác giảm dần đến mức như vậy mà, ngay cả trong giai đoạn đầu của sự mệt mỏi, trình điều khiển thường không thể phản ứng một cách thích hợp.

Hệ thống hỗ trợ phát triển bởi Mercedes-Benz được thiết kế để phát hiện sớm các dấu hiệu của sự mệt mỏi và cảnh báo lái xe. Do đó, nó sẽ là một đóng góp quan trọng đối với công tác phòng chống tai nạn.

Hồ sơ lái xe cá nhân dựa trên các chỉ số khác nhau

Không giống như các phương pháp khác phát hiện mệt mỏi, hệ thống Mercedes đánh giá một loạt các chỉ số để đánh giá sự tỉnh táo của người lái xe và nhận ra sự chuyển đổi dần dần giữa tỉnh thức và mệt mỏi. Trong mỗi cuộc hành trình Attention Assist liên tục quan sát mô hình hành vi điển hình của người lái xe và sử dụng chúng để tạo ra một hồ sơ lái xe cá nhân phục vụ như là một cơ sở cho việc công nhận các triệu chứng mệt mỏi. Trường hợp có một sự sai lệch đáng kể so với giá trị thực nghiệm lưu, hệ thống xác định có hay không có dấu hiệu lấn mệt mỏi. Cho dù và khi người lái xe sẽ được cảnh báo cũng phụ thuộc vào thời gian trong ngày, thời gian của chuyến đi và phong cách lái xe của cá nhân.

Hành vi chỉ đạo là chỉ số quan trọng của sự mệt mỏi

Các giá trị ghi nhận bởi hệ thống nhận dạng mệt mỏi không chỉ bao gồm tốc độ và gia tốc theo chiều dọc và ngang mà còn là góc của vô lăng, cách mà các chỉ số và bàn đạp được sử dụng, một số hành động kiểm soát lái xe và ảnh hưởng bên ngoài khác nhau như một cơn gió bên hoặc một bề mặt đường không bằng phẳng. Quan sát các hành vi lái đã chứng minh đặc biệt quan trọng: trình điều khiển mệt mỏi có thể được phát hiện bởi một loạt các chuyển động tay lái điển hình mà họ sau đó ngay lập tức chính xác.

Hệ thống hỗ trợ Mercedes mới nhận ra những dấu hiệu như thế này; nếu người lái xe 's thay đổi hành vi chỉ đạo và các chỉ số khác cũng chỉ hướng tới lấn mệt mỏi, hệ thống các kết quả đầu ra cảnh báo ở giai đoạn đầu. Một tín hiệu cảnh báo âm thanh và một biểu tượng trong các cụm công cụ tư vấn cho người lái xe để nghỉ ngơi.

Trên 500.000 km bao phủ đến nay trên toàn thế giới kiểm tra Mercedes C250 EXCLUSIVE

Sự phát triển của các hệ thống hỗ trợ độc đáo bắt đầu với một loạt các thí nghiệm trong mô phỏng lái xe ở Berlin. Tiếp đó là những thử nghiệm xa lộ ban ngày và ban đêm. Hơn 420 người thử nghiệm đã được thực hiện một phần trong những ngày tới và cho đến nay họ đã được bảo hiểm với tổng số hơn 500.000 km. Chương trình thử nghiệm cho Attention Assist sẽ được làm tròn với các thử nghiệm lâu dài trong vùng khí hậu khác nhau, trong giao thông thành phố, trên những con đường nghèo và trên các chuyến đi đường dài. Đội ngũ phát triển của Mercedes không chỉ bao gồm các kỹ sư nhưng cũng cyberneticists, toán học, khoa học máy tính và tâm lý học.

Bổ sung các hệ thống hỗ trợ lái xe quen thuộc
Khi phát triển các hệ thống hỗ trợ lái xe, Mercedes-Benz đã luôn luôn tập trung vào dữ liệu tai nạn thực sự và phát triển công nghệ được thiết kế để cải thiện an toàn lái xe trong tình huống quan trọng. Sự tập trung đến nay đã có mặt trên những tai nạn với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng: va chạm phía trước-end, va chạm từ phía sau, va chạm ban đêm và tai nạn liên quan đến người đi bộ. Attention Assist tiếp tục cam kết thực hành theo định hướng của Mercedes-Benz để tai nạn phòng ngừa và bổ sung hệ thống hỗ trợ lái xe quen thuộc như ABS, Hỗ trợ phanh, phanh Assist PLUS, PRE-SAFE® phanh, hệ thống nightview hồng ngoại và ESP®, chúng sẽ theo dõi chiếc xe và nó vùng lân cận. Hệ thống nhận dạng mệt mỏi là công nghệ đầu tiên quan sát người lái xe trên cơ sở liên tục quá và sử dụng mô hình hành vi điển hình để phát hiện nguy cơ xảy ra tai nạn và cung cấp một cảnh báo. Sản xuất hàng loạt các hệ thống được lên kế hoạch cho năm 2009.

Xem thêm : mercedes c300 amg gia bao nhieu


213 ngày trước · Loan tin ·  

22 bình luận

Viết bình luận mới