Trở lên trên
Avatar's anhsangtim

Ghi chép của anhsangtim

tweet facebook email

Xin việc có khó không?

alt

Tạp chí TGVH đang tuyển:

- 1 Stylist chuyên thực hiện các bộ ảnh thời trang, ảnh bìa… Gu thời trang hiện đại, am hiểu & yêu thích lĩnh vực này. Thông minh, sáng tạo, có kinh nghiệm. Không giới hạn tuổi, làm freelance linh động thời gian. Lương: thỏa thuận & thỏa đáng :D

- 1 Biên tập viên mảng làm đẹp, thời trang... Có kiến thức về lĩnh vực này. Biết ít nhất một ngoại ngữ. Thông minh, linh động, sáng tạo. Trên 25 tuổi. Làm việc toàn thời gian.

- 1 Biên tập viên mảng giải trí, văn hóa văn nghệ. Thông minh, sáng tạo. linh động. Có kinh nghiệm & nhiều mối quan hệ trong mảng này là một lợi thế. Trên 25 tuổi. Biết ít nhất 1 ngoại ngữ.

Không yêu cầu bằng cấp. Lương BTV không phải là cao ngất ngưỡng, nhưng chấp nhận được và thỏa đáng. Trên 10 triệu, còn trên bao nhiêu thì còn phải coi vào khả năng, bản lĩnh của các bạn tới đâu, deal giỏi cỡ nào. Bạn nào quan tâm, gửi CV về anhnguyen1122@gmail.com nhé!

Sẵn nói về vụ deal lương này thì nhớ về bản thân mình thấy rất mắc cười, 10 lần deal lương thì hết 9 lần tui bị hớ vì đưa ra con số mong muốn thấp hơn số mà người ta có thể offer cho mình. Một lần còn lại là do các bạn ý ko nói là có thể trả bao nhiêu mà cứ thế quất luôn thôi, tui thấy dễ dàng quá tui đoán là chắc cũng bị hớ rùi nên đành chịu vậy chứ sao giờ, hehe.

Kể ba cái chuyện tuyển dụng, xin việc này thì có mà kể tới sáng. Nói chung là con đường sự nghiệp của tui cũng chông gai, cực khổ gớm lắm chứ cũng ko trải hoa hồng gì hết, được cái là đi đâu cũng gặp cty tốt, đồng nghiệp thân thiện, sếp thương nhân viên. Hồi xưa đi làm chỉ chăm chắm tìm xem chỗ nào có lương cao mà nhảy, bây giờ thì khác, mức lương không còn là yêu cầu đầu tiên nữa vì mình hiểu rõ giá trị của một môi trường làm việc tốt và sự hòa hợp giữa định hướng của nhân viên & tầm nhìn của công ty như thế nào.

Tui bắt đầu đi làm từ năm 19 tuổi, tức năm 2 đại học. Làm được nửa năm thì bỏ học. Trường đại học ngoại thương. Vụ này nhiều người biết, chửi tui ngu, thì chịu thôi, vì thằng tui lúc đó lì như cô hồn nên không ai cản nó được. 2 năm mài đũng quần trong giảng đường nóng như thiêu thân, học mấy thứ vô bổ, giảng viên thì lởm khởm… quả không khác gì địa ngục giữa trần gian. Ngược lại, đi làm tui thấy rất tự do, thoải mái, học được nhiều thứ.

Công việc đầu tiên tui làm là lễ tân cho một khu căn hộ cao cấp cho thuê, dạng sang trọng, đắt tiền như KS 5 sao vậy đóa nhưng nó là căn hộ để ở lâu chứ không phải ở ngắn hạn. Làm ở đây cực, làm dịch vụ khách hàng chẳng khác gì làm dâu trăm họ, đón nhận đủ mọi thứ hỉ nộ ái ố trên đời nhưng mà luyện cho tui được nhiều thứ, nhưng trong đó có ba thứ tui nhớ nhất và tới bây giờ vẫn không quên và không bỏ. Thứ nhất là khả năng “đứng” rất lâu, đứng cả ngày mà không ngồi tý nào. Thứ hai là khả năng “cười” ở mọi lúc mọi nơi, cười ở đây là cười thân thiện kiểu “nice to meet u” chứ không phải kiểu cười hô hố hả họng nhe hết cả răng cả lợi. Thứ ba là khả năng nói chuyện zịu zàng, từ tốn, lịch sự, một dạ hai vâng.

Công việc đầu tiên có lẽ cũng là công việc tui trụ lại được lâu nhất, gần 2 năm. Sau đó thì nhiều cánh cửa khác mở ra, nhiêu cơ hội vẫy tay chào gọi. Thế là xách… lap top lên mà đi. Thực ra, tui là đứa rất lì. Hồi đó, kinh nghiệm không có, bằng cấp cũng không, mặt non choẹt, tuổi thì nhỏ, nhưng vẫn rải CV khắp các công ty tuyển dụng. Đa số những mẩu tuyển dụng ngoài đời và trên mạng đều yêu cầu 2, 3 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp đại học, nghĩa là tui… rớt từ vòng gửi xe, nhưng tui cứ lì lợm nộp CV vào hết. Có công ty gọi lên, cũng có cty không, nhưng điều quan trọng là tui nghĩ mình thuyết phục được họ.
Tui thấy nhiều bạn thời nay, không hiểu sao, lại rất nhát, thấy yêu cầu tuyển dụng cao hơn mức mình có một chút, là bỏ cuộc ngay. Ví dụ, trong mẩu tuyển dụng tui đăng phía trên, có yêu cầu BTV phải trên 25 tuổi. Nếu là tui, và tui đang dưới 25 tuổi, thì tui cũng nộp CV vô tuốt. Nộp luôn, sợ gì, miễn là CV mình hay, thể hiện đầy đủ khả năng và sở trường của mình, thì con số tuổi cũng chỉ là một nhu cầu quá nhỏ so với việc khó khăn trong tuyển dụng hiện nay của rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, đứng trước yêu cầu đó, cũng có rất nhiều bạn… quay đít bỏ đi vì sợ bị từ chối, vì nghĩ rằng mình không có khả năng… blah blah blah.

Bạn cứ nộp, vì nếu thực sự không đủ yêu cầu cho vị trí đó, rất có thể bạn sẽ được offer một công việc khác tương tự (thậm chí cao hơn) và phù hợp với bạn hơn. Còn không thì ít ra hồ sơ của bạn cũng được lưu trong cơ sở dữ liệu của công ty và một ngày đẹp trời nào đó, họ sẽ mở cánh cửa cơ hội ra cho bạn. Tui là đứa rất hay nộp đơn vào một cty để xin việc này nhưng lại được offer vào một vị trí khác hehe hoặc thỉnh thoảng đi ngoài đường cũng hay được gọi đi phỏng vấn các kiểu. Nói chung, muốn có công việc tốt, phải lì và xông xáo trên mọi mặt trận.

Thôi, không nói nhảm nữa. Bạn nào có hứng thú với công việc thì gửi CV hoặc port folio hen, còn bạn nào có lòng tốt share dùm mình thông tin tuyển dụng này dùm cái. Nói thêm là ai vô đây làm sẽ được ngồi xéo xéo phía bên tay trái của tui để được ngắm tui mỗi ngày =))=)) (Mắc ói quá, tự nói tự ói hahaha)

734 ngày trước · Loan tin ·  
được loan tin bởi sotaydulich , cuong205a8 người nữa
Lemd
mình khuyến khích bạn biên tập lại note, trình bày rõ ràng. Bôi đậm, gạch chân những chỗ cần chú ý người ta sẽ muốn đọc hơn và sẽ có cảm tình với bạn hơn => sẽ sẵn sàng giúp đỡ hơn
2 năm trước· Trả lời