Trở lên trên

20 bình luận

 • Trong bài có đề cập đến việc chặn ứng dụng . Xin hỏi các bác là có quyền chặn ko ?
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Theo em được biết nhà mạng T Mobile bên US chặn từ lâu rồi bác ợ. Khả năng tương lai họ sẽ chặn cuộc gọi thoại vì chất lượng mobile internet ngày dc cải thiện nhưng sẽ không chặn nhắn tin kiểu viber, Gtalk, YM.
  • Các ứng dụng kiểu này hiện chiếm tỉ lệ nhỏ thị phần nền không ảnh hưởng đến doanh thu đến mức phải chặn. Chờ đợi 1 kênh liên lạc hiểu quả giống như Facebook hồi đã làm ở mạng xã hội . Người người có ID để chat voice trên mobile, doanh nghiệp có virtual phone để support miễn phí. Lúc đó thị phần nhà mạng mới giảm đáng kể.
 • Chặn các dịch vụ này là đi ngược lại với xu thế phát triển, phải tìm cách thích ứng với nó thôi.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Rất đúng, nếu không thích ứng được thì cũng sẽ bị tuyệt chủng thôi. Tuy nhiên đồng ý với bác @Vietnamnet_ict ở dưới, thay vì "đối đầu" thì mình "hợp tác", "tận dụng cơ hội". Convergence không phải là xu hướng tất yếu sao.
 • Thật ra nhà mạng có cơ hội rất tốt để chiếm thị trường trong nước về dịch vụ này mà ko nắm lấy.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Hôm trc có ngồi hóng chuyện một bác đang làm với mấy bọn trong khu vực và Mẽo về dịch vụ thoại dùng công nghệ có thể by pass được telco (chặn ko được). Về chất lượng thoại, đó ko phải là lý do đủ thuyết phục khiến Telcos có thể tự tin vì dữ liệu thoại cực nhỏ và hầu như không có sự chênh lệch giữa thoại telco và VoIP. Thị phần SMS dù chưa giảm đáng kể nhưng khả năng bị gặm miếng bánh này là nhãn tiền. Dịch vụ VAS chưa bao giờ quá 25% doanh thu Telco (số liệu này chém, chứ thực tế tỷ lệ này thấp thê thảm đến độ telco chả coi CP ra cái gì) không phải là cánh cửa thần kỳ để giải thoát còn thuyền đang bục đáy. Ngày xưa present cái gì dùng mobile internet cho telco, đều nghe 1 câu phổ biến: "Tao muốn chỉ user mạng tao dùng cái này có đc ko?". với các ứng dụng nêu trong bài, câu trả lời phần lớn là "KO" Tuyên bố là một chuyện, làm lại là chuyện khác
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Lý thuyết mình nghĩ là được chứ? giống như ephim của FPT hồi trước chỉ cho mạng FPT xem được. Hoặc sử dụng tài khoản SSO của mạng đó để đăng nhập
 • Đơn giản là ở VN nhà mạng chưa thấy có nguy cơ bị đe dọa. Có thể liệt kê vài nguyên nhân: 1. Chưa có userbase: Cài Viber và Whatsapp làm gì khi mà kêu bạn bè mãi mà chỉ một hai người dùng? 2. Pin: Viber thì mình chưa dùng nên chưa biết, nhưng Whatsapp cài trên máy thông thường thì ngốn pin thôi rồi. Một em E71 chạy Whatsapp không trụ nổi 1 ngày, thì Iphone và Android chịu sao được nhiệt? 3. Thói quen sử dụng dữ liệu: 10 bạn dùng smartphone mà mình biết thì đến 8 bạn thường xuyên tắt 3G và Data service. Vậy thì nhận cuộc gọi, tin nhắn kiểu gì?
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • quan trọng là tán gái có ip, và tán gay sài android vào ban đêm thôi,chứ mấy cái này thì sài mấy
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
Viết bình luận mới

Bạn chắc chắn muốn chuyển

vào danh sách muted

Bạn chắc chắn muốn chuyển

vào danh sách block