Viết bình luận
Copyright © 2008-2010 – Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam – VC Corp
Hotline: (84)-4-39743410 (ext 669)
Tầng 16, tòa nhà 18 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Giấy xác nhận cung cấp dịch vụ MXH trực tuyến số 19/GXN-TTĐT Cục QLPT, TH - TTĐT cấp ngày 19/11/2010
uh, đấy là điều khó hiểu đối với 1 nhà toán học vốn tư duy rạch ròi
tôi chia sẻ cách nhìn của bạn. Khi đọc hoặc trò chuyện với 1 nhà tư tưởng, cái tôi quan tâm là tính nhất quán trong việc diễn đạt tư tưởng của họ. Chẳng mấy ai quan tâm đến chân lý đúng sai vì chẳng ai hỏi 1 nhà tư tưởng về 1 vấn đề đã rõ ràng chân lý. Và đồng thời, bất kỳ nhà tư tưởng nào cũng được vũ trang bởi 1 đống lý lẽ để bảo vệ quan điểm của họ.
Tại sao lại quan tâm đến tính nhất quán? Bởi đó nhiều khả năng là chỉ dấu cho sự chuyển biến trong nhận thức của nhà tư tưởng. Tôi thường thu lợi được nhiều từ những nhà tư tưởng đang chuyển biến hơn là 1 nhà tư tưởng đã ổn định. Bởi với nhà tư tưởng đã ổn định thì mọi trước tác của họ đều chỉ là các cái áo khác nhau bên ngoài 1 thông điệp đã định hình. Theo nhận định của tôi, tư tưởng của a Châu đang biến đổi và tôi cảm thấy thú vị với cách anh ta tháo giải cái gút nhận thức của anh (mặc dù điều đó thường là ko thú vị đối với chính bản thân anh ta).
NBC là 1 người của công chúng nên những phát biểu của NBC sẽ có ảnh hưởng tới chính bản thân anh Châu và rất nhiều người khác ( trong đó có chúng ta).
Em đọc bài của NBC hay các blogger khác thì trước tiên mình tôn trọng quan điểm cá nhân của mỗi người và quyền đưa ra quan điểm của mỗi cá nhân. Và người đọc cũng có quyền bày tỏ cảm xúc, quan điểm của riêng mình đối với mỗi tác giả.
Em xin hết ạ
Về cá nhân tớ thấy khi đọc mình giữ tâm tĩnh lặng ko giao động thì sẽ ko thấy khen chê, bênh chấp vào quan điểm của ai cả.
keke
cám ơn bạn. Bài rất hay. Cá nhân tôi thấy anh Châu phát biểu dựa trên hiểu biết của anh ta, 1 nhà toán học thuần túy. Chúng ta ko thể kỳ vọng 1 GS toán học lại thông lầu kinh sử, hiểu rõ thế thái nhân tình hay dấn thân vì 1 vấn đề xã hội chính trị. Đó là những việc ngoài chuyên môn và phụ thuộc vào thái độ quan tâm của anh ấy.