Trở lên trên
Viết bình luận8 Bình luận
 • kophaithach1
  Người ta nuôi lợn, buôn chổi đót mà xây biệt thự thì thủ khoa tốt nghiệp xong về nuôi lợn, chăn bò thì là lẽ tất yếu thôi mà!
 • kophaithach1
  Người ta nuôi lợn, buôn chổi đót mà xây biệt thự thì thủ khoa tốt nghiệp xong về nuôi lợn, chăn bò thì là lẽ tất yếu thôi mà!
  • ZannisQ
   @kophaithach1 Em này chỉ phụ mẹ nuôi lợn thôi. Một người trẻ thì không nên lãng phí 2 năm chời đợi chỉ để chờ đc trọng dụng.
 • bookmarks1
  thật ra học giỏi và làm được việc không giống nhau. tất nhiên nhiều người giỏi, làm được việc mà bị vùi dập thì đầy rẫy ra. bản thân mình học hành cũng tàn tàn, thi đại học 2 lần ko đậu cuối cùng phải học cd ở cái trường ko tên tuổi. học hành cũng chả ra sao, ra trường với cái bằng trung bình và kiến thức tự nhận là rất tệ. học lập trình nhưng chả code nổi 1 cái web.
  nhà thì dạng bần nông ở cái xứ heo hút miền trung, ko thân ko thế, gia cảnh thì ông nội ông ngoại thời xưa theo địch nên không có chuyện ô dù. còn người quen thì mình nghèo, ngta đâu có giúp. nhớ hồi mới ra trường, cầm cái hồ sơ tới chổ người bà con (ông mình bảo bà con chứ mình cũng ko rõ), ông đó làm giám đốc của cty nhà nước, ổng nói là "ông nói bà con chứ bà con gì, đại bác bắn ko tới, trong xóm với nhau ai cũng nhận bà con" mình thiếu điều muốn chui xún đất mà trốn vì quá nhục. thật ra ông mình bắt mình tới đó hoài, mình ngại người lớn nên tới chứ bản thân cũng ko muốn nhờ cậy. tất nhiên là ngta cầm hồ sơ nhưng chả thèm đá động gì tới (làm mình tốn công đi chứng mớ giấy tờ)
  sau đó cũng cầm hồ sơ đi rải, cũng làm tàn tàn, rồi cũng vô đc fpt. tất cả tự thân vận động chả nhờ cậy ai, giờ thì đang làm ở cty tư nhân, dù nhìn lên không bằng ai, nhưng so với bạn bè thì cũng nằm trong dạng top về thu nhập.
  hồi mình đi học, có những thầy cô, thủ khoa này nọ, ra trường bằng giỏi nhưng họ dạy ko hay, họ dạy buồn ngủ lắm, mà chỉ toàn dạy trong sách, rất chán. còn có những người mà nghe cha mẹ bạn bè kể lại là hồi xưa chung lớp "con đó/thằng đó" học dốt nhất lớp, nhưng họ dạy rất hay, dạy giỏi, nói chung nếu giỏi thật sự thì không thiếu gì chổ đâu, với lại những người giỏi họ họ sẽ chọn được môi trường phù hợp. còn nhà nước thì chui vô làm gì, đó đâu phải chổ dành cho người có tài, mà người có tài họ cũng không chọn con đường vô đó, có chăng là cái lồng cho những con vẹt cầm tấm bằng đỏ thôi
  • pupeo
   @bookmarks1 hoàn cảnh bác giống y như em, thân cô thế cô và tự mò mẫm, tự nhận chẳng tài cán gì nên mò vào nhà nước, mà vào nhà nước khó thật nhưng nếu đủ khả năng cũng ko phải là ko thể. Tự nhận kém tài nên bám nhà nước vậy thôi, và giờ kết quả cũng ko đến nỗi tệ.
  • kophaithach1
   @bookmarks1 mỗi ngành lại có đặc điểm riêng bác ạ. Mấy ngành đặc thù như sư phạm thì các trường hệ thống công lập không có bôi trơn thì khả năng đc nhận gần như lằ bằng 0. Các trường ngoài công lập thì lại ưu tiên các giáo viên của các trường công lập danh tiếng để chiêu sinh bác ạ.
 • pupeo
  Đọc cái này mấy hôm nay thấy dân tình chửi bới ghê quá. Tiên trách kỷ thì hậu trách nhân. Có trách thì trách mình trước đi đã, đừng nghì thủ khoa rồi thì xh, chính quyền phải dải thảm đỏ ra đón nhé, hãy tự tìm chỗ nào phù hộ mà mò mẫm đi nộp hồ sơ thì tuyển nếu có tài thực sự thì vào làm còn không thì chứng tỏ chỉ là cái mác mà thôi. Với suy nghĩ của một người đã từng tự mò mẫm đi xin việc mình nói vậy chứ không phải chém ko có cơ sở nhé.
 • thanhnknvn
  THẨM DU THIT LON
 • thinhvt
  Tóm lại vẫn là quay lại cái máng lợn :v