Trở lên trên
Viết bình luận30 Bình luận
 • nhatlamottit
  Ai bớ lý ai ken phờ lái
 • echeveria
  Sau 16 năm thì bức ảnh này lại đáng nhớ hơn cả.
  • NChinh
   @echeveria mình thấy cũng bình thường, Mỹ bị mất đi cả ngàn người vô tội và tài giỏi trong 2 toà tháp, họ khóc thương là đúng, nhưng cũng cái nhóm người dân tộc lê bom đi khắp thế giới trong 50 năm qua đó có cả VN mình, giết hại bao nhiêu người dân tộc khác rồi ?

   Vậy mới nói, với kẻ thù mà cứ máu đòi máu thì khi nào mới bình an. Họ chịu hậu quả của chính họ - dân tộc họ.
  • QCTT68
   @nchinh bức ảnh này đắt giá mà anh
  • NChinh
   @qctt68 là cảm xúc của mình thấy bình thường - cho thân phận con người đó - hoặc cho nước Mỹ thời điểm đó. Lý do mình có nói ở trên.

   Nếu nói về ảnh hưởng, các bức ảnh về diệt chủng Do Thái, Campuchia, hay nạn đói 45 ở VN gây mạnh hơn. Ý cá nhân thôi. Thêm câu chửi xéo mà Mỹ cũng là bậc thầy của truyền thông, chọn bức nào có nghĩa nhất mới đăng lên toàn thế giới, nên ko lạ lắm về hiệu ứng của nó thu được.
  • bogo
   @NChinh giết hại bao nhiêu người dân tộc khác? Người ý là người dân hay lính? Chỉ nói ở Đông Lào, nếu chịu rút mẹ hết về B thì làm gì có vụ ném bomb nào, chưa kể đó là chiến tranh, chính lính Đông Lào còn đặt bomb giết dân Đông Campuchia, người chung 1 dân tộc đó huống gì tụi Mỹ. Còn nếu nói về ai nắm phần chính nghĩa thì giờ ra cửa nhìn tự hiểu. Mà chưa kể nói thì có vẻ nghe yêu thương dân tộc lắm, thử ra đg thấy người bị tai nạn giao thông chết xem coi có rơi 1 giọt nước mắt nào ko.
   Tôi đang ở bên Thụy Điển, cái nước mà đã tiếp nhập mấy trăm ngàn người tị nạn từ mấy nước như Nam Tư, Iraq, Syria,... (những nước mà bạn nói Mỹ đem bomb xuống thả), cũng có cơ hội tiếp xúc với họ nhưng chưa nghe ai chữi Mỹ như kiểu bạn nói! Chứng tỏ rõ ràng lãnh đạo mấy nước đó có vấn đề. Theo bạn Hussein tốt, Assad tốt,...?
  • NChinh
   @bogo ko có màu trắng và màu đen , cuộc đời là màu xám nên đừng lôi 1 điểm ra tranh luận.

   Có lý do nào cho 1 chủng tộc ở nguyên 1 châu lục 2 bờ là biển đem quân viễn chinh đi khắp nơi? Chỉ có Mỹ của hôm nay đang làm việc đó thôi.
  • PhamTuyen
   @nchinh Cái anh đang rơi này, với những người thiệt mạng trong tòa tháp, liên quan đéo gì đến chính phủ và những cuộc chiến của họ? Mà bảo là "chịu hậu quả của chính họ- dân tộc họ"?
  • bills4
   @NChinh dân Mỹ hay dân VN thì cũng đều là người vô tội bởi cuộc chiến, họ đều đáng thương như nhau.
   Chiến tranh đã qua, ko cần phải bới lại làm gì
  • bogo
   @NChinh thế ông đc mấy luận điểm? Ko có nó đem quân đi khắp nơi thì thử xem chiến tranh TT có xảy ra ko? Rồi thử xem có khi ông vừa đặt chân xuống biển là đã qua tới Tq! Ko có thg Mỹ đóng vai "cảnh sát thế giới" thì khối nưới chết!. Chiến tranh Iraq mới xảy ra có hơn 10 năm nhưng mà giờ trừ tụi retard Isis thì mọi chuyện đã khá ổn. Biết đâu vài năm nữa Đông Lào xuất khẩu lao động qua bên ngụy Iraq đấy
  • DoiNgong
   @nchinh bây giờ không phải Mỹ mà là Trung Quốc, Nga hay thâm chí Việt Nam mạnh nhất thế giới, theo bạn mấy nc đó có đi nhòm ngó tài nguyên nc khác không?
  • QCTT68
   @nchinh Bức ảnh đắt giá nhiều nguyên nhân lắm anh ạ:
   - Chụp đúng khoảnh khắc người đàn ông đang rơi (hay nhảy, không ai biết chính xác) xuống và bối cảnh đằng sau là sự tương phản vừa sáng vừa tối.
   - Ng đàn ông nhảy từ nơi vị trí tòa tháp đang sụp đổ => cái chết đang đến. Nhảy xuống cũng chết mà có thể bản năng sinh tồn của người đàn ông quyết định nhảy để hy vọng 0,0001% sẽ sống sót.
   - Và tòa tháp là biểu tượng đáng tự hào của nước Mỹ lại bị tấn công và sụp đổ trong chớp mắt => đánh sập vào niềm tự hào của người dân Mỹ.
 • henryford
  Bức " The Flying Man" chấn động thế giới, ngày trước vẫn chưa nhận thức được thì thấy nước Mỹ thật đang ghét, những người chết là những người vô tội, một khoảnh khắc đáng giá của báo chí
 • NeoZ
  Hồi đó mình học cuối cấp 2, TV đưa tin này rầm rộ, lần đẩu định nghĩa được thế nào là khủng bố
  • bills4
   @NeoZ hồi đó xem thời sự, xong lên lớp bọn bạn còn bảo đấy là video từ phim -.- , một sự kiện ai đã xem thì không thể quên đc
 • proAMATEUR
  Đùa ko đúng thời khắc