Trở lên trên
Viết bình luận28 Bình luận
 • Montblanc
  @sosk đối diện nhà e có 2 cô bé chỉ làm việc khoảng 3-4 tiếng buổi tối thôi, mà cũng giàu nứt đố đổ vách, thu nhập toàn 3-5tr/ cô/ 3-5 tiếng
 • TanNg
  Vấn đề nằm ở tinh thần thôi, một ông tìm mọi cơ hội để nghỉ, kiếm mọi lý do để nghỉ thì chẳng bao giờ khá lên được. Lao động quần quật còn chưa ăn ai.
 • TanNg
  Vấn đề nằm ở tinh thần thôi, một ông tìm mọi cơ hội để nghỉ, kiếm mọi lý do để nghỉ thì chẳng bao giờ khá lên được. Lao động quần quật còn chưa ăn ai.
 • kspm
  Bác thớt, chất lượng lao động có thể ko nằm ở số ngày làm việc, nhưng hãy nhìn vào tổng số giờ họ làm việc trong năm.
 • dangquang1020
  Khách hàng em 1 tuần làm có 4 ngày thôi, mà chúng nó giàu nứt vách
 • AvanSutoLatsu
  Năng suất lao động ở mình kém là do dây chuyền sản suất và công nghệ sản suất kém chứ chẳng liên quan gì đến văn hoá hay bản sắc dân tộc.
  • downfall
   @AvanSutoLatsu dân mình khôn vặt, nghĩ ngắn và lười là chính xác rồi bác, không thể cãi được.
  • phonglk
   @avansutolatsu nói thế thì làm gì có nước giàu nước nghèo.
  • karu88
   @downfall
   dân mình khôn vặt, nghĩ ngắn và lười là chính xác rồi bác, không thể cãi được. 

   cái này quá chuẩn. Từ lính quèn tới lãnh đạo. Luôn kiếm cách để cheat khách hàng
  • AvanSutoLatsu
   @downfall mấy cái ấy không ảnh hưởng đến năng suất 😕 Đứng cùng một dây chuyền thì người mình làm không thua một nước nào hết. Còn về chăm lười công nhân họ đi làm cả chủ nhật để kiếm điểm chuyên cần là bình thường. Mấy thói xấu bác nói em thấy chỉ mấy người làm ăn nhỏ lẻ mới nhiều, chứ cùng làm việc trong một tập thể thì sẽ tự gò được vào khuôn khổ thôi. Trình độ quản lý kém, dây chuyền lạc hậu thì năng suất so với các nước phát triển thế nào được 😩
  • kenshin8808
   @avansutolatsu lời sấm của Tản Đà đã có cách đây 100 năm
   Dân hai nhăm triệu ai người lớn
   Nước bốn nghìn năm vẫn trẻ con.

   Bạn cứ đọc cuốn Những thói hư tật xấu của người Việt ( tổng hợp bài viết từ nhiều tác giá, cả trong và ngoài nước ) sẽ có nhiều thông tin hơn về bản sắc hay văn hóa của người Việt, nhiều thói hư tật xấu còn được đi vào thơ ca và được ca tụng tới tận bây giờ.

   Việt Nam mãi chỉ là nước nhỏ nếu không có sự cải thiện về văn hóa và bản sắc
  • AvanSutoLatsu
   @kenshin8808 bác kể ra các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất lao động hộ em
  • kenshin8808
   @avansutolatsu vd 1 đoạn mình lấy ra trong sách. Người xưa có câu: Người khôn ăn nói nửa chừng để cho người dại nửa mừng nửa lo.
   Cái khôn này có phải là cái khôn vặt ko? khôn này chỉ có lợi cho một cá nhân, và ai cũng muốn có lợi nhất cho mình bằng cách ăn nói nửa vời. Vậy việc tuyên truyền câu ca dao này để mọi người học theo thì có tốt ko?

   Vậy nó ảnh hưởng thế nào tới năng suất lao động?
   - Bạn học chung: chỉ nhau 1 cách nửa vời để nó không được giỏi hơn mình, ko được cao điểm hơn mình, mình thông minh hơn nó, dại gì chia sẻ cái hay cho nó.
   - Thầy thì dấu nghề, sợ tụi học trò biết giỏi như mình ăn cắp nghề rồi ra làm riêng, sao phải dạy tất cả những cái khôn của mình đã tích lũy cho chúng nó hết được.
   - Nhân viên đi làm tới khi nghỉ việc bàn giao thì cũng bàn giao nửa vời. Tâm lý: tao nghỉ rồi thì kệ mịa mầy, ngu gì bàn giao hết mọi vấn đề. Để xem cái công ty/cái phòng ban này có tồn tại được ko khi tao nghỉ việc .....

   Tất nhiên cái gì cũng có cái 2 mặt, mặt lợi và mặt hại. Quan trọng là cái nào để lại hậu quả xấu, tạo thành những văn hóa xấu thì chúng ta cần phải thay đổi hoặc chỉnh sửa lại cho phù hợp.

   Bạn có thể đọc thêm. [Book] Người Việt: phẩm chất và thói hư tật xấu - NXB bản Thanh Niên - Báo Tiền Phong.
  • ChjPheo
   @downfall Trả lương 10 tr thì không vui nhưng trả 8 tr rồi tạo điều kiện cho ăn 2 tr thì lại rất thích,có lẻ thích vì thấy bản thân (người nhận lương) khôn hơn người trả lương.
  • AvanSutoLatsu
   @kenshin8808 những cái đấy chỉ là yếu tố phụ thôi, những cái có ảnh hưởng quan trọng thì chả liên quan
  • kenshin8808
   @avansutolatsu đọc sơ qua thì thấy nó ko gây tác hại nghiêm trọng, nhưng để làm được một sản phẩm lớn
   gồm nhiều công đoạn như sản xuất ôtô, tàu, máy bay thì cần sự cộng tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cá nhân, giữa các đơn vị hay giữa các phân đoạn với nhau là rất cần thiết. Nhưng với cách nói nửa vời, cách hơn thua nhau thì chúng ta gần như thua cuộc so các dân tộc khác.

   Nếu bạn có 100 người, và chỉ sản xuất ốc vít cho xe đạp. Cho dù tay nghề có cao cỡ nào đi chăng nữa thì đầu ra của bạn ( thu nhập ) cũng không thể nào cao hơn 100 người sản xuất xe đạp được

   P/s: năng suất lao động một quốc gia là tỉ lệ giữa đầu ra và đầu vào. Nếu đầu ra là tổng giá trị quốc nội hoặc tổng giá trị gia tăng thì đầu vào lại là giờ công lao động, lực lương lao động và số lượng lao động đang làm việc (wiki)
 • choicoitute
  Tự dưng đi so sánh với bọn tư bản giãy chết...... Mình chỉ nghèo vật chất thôi chứ giàu tinh thần
 • chaududan
  Ngu, bỏ tết cổ truyền là chuyển số ngày nghỉ sang tết dương chứ có nghỉ ít hơn ngày nào đâu
 • daicaheb
  hic, ku cùng team mình ở bển vừa đi làm lại sau 9 tháng nghỉ parental leave (có lương). Nhìn nó nghỉ mà thèm
 • pupeo
  Cãi nhau ba cái vụ này làm gì, thời gian đó để đi làm việc khác tốt hơn. Còn sao phải bỏ, nó có văn hóa của nó, mình có văn hóa của mình, xưa này vẫn vậy có chết ai đâu.
 • DONPHAN2903
  Đã xác định là theo "đại ca" kiếm cơm thì cứ nhìn "đại ca" thôi. Anh ấy nghỉ thì mình nghỉ theo chứ sao. Có thế mà cũng cãi. Anh nào ko theo cho vào lò hết 🤣
 • huymq85
  Có năm nay người Hàn mới có ngày nghỉ lễ dài thôi bác ạ. Chính thức họ có 3 ngày nghỉ tết trung thu, 1 ngày nghỉ tiếng hàn ra đời, 1 ngày nghỉ lập quốc + 2 ngày thư 7, cn nữa nên thành nghỉ dài. Cá nhân em vẫn thích chia các ngày nghỉ rải rác ra để relax, đi du lịch vv. chứ nghỉ dài quá chơi nhiều cũng chán.