Trở lên trên
Viết bình luận15 Bình luận
 • jn0503
  Chỉ có đào lên và bán mà cũng để thua lỗ. Một lũ ngu..
  • jn0503
   @jn0503 đínn chính cho mình: một lũ khôn
  • Songvule
   @jn0503 Gớm , bọn hút dầu Bắc Mỹ, Bắc và Tây Âu đang thua lỗ phá sản cả mớ kìa . Khai thác than biên lợi nhuận là thấp hàng đầu của bọn nhiên liệu rồi .
  • jn0503
   @Songvule lỗ hay cố tình lỗ khác nhau. Chú có bao giờ đi ăn 1 bữa ăn của sếp ngoài bắc vào Nam "công tác" chưa? Nếu chưa thì chú nên im lặng mà nghe. Ở Bắc Âu, Bắc Mỹ.. báo lỗ là minh bạch ít ra 90%. Còn Việt Nam hả, anh đây tin dc 9%. So sánh thông minh qá. Nói chú biết là 1 bữa ăn ngót ghét 40t. Một vài quán ở Saigon dc vinh hạnh ưu ái...Một vòng xoay lẩn quẩn của tiền ngân sách, chi cho sếp quan đi công tác, và chảy vào các quán ăn của ai bạn tự tìm hiểu....Hợp lý hoá mọi dòng tiền từ công thành tư...
 • JuraP
  VNE đăng thì chắc sắp rồi . Cơ bản Bau xịt ngày nào cũng lỗ tiền tỉ .
  • tutuxinhxich
   @jurap nhanh quá bác nhỉ. Tuần trước Đông Bắc TKV với EVN vừa ngồi tay ba với nhau.
  • JuraP
   @tutuxinhxich em thì cứ nghĩ là phải xong PVN mới mầm TKV. Tính ra TKV cũng phải gánh mấy quả khá nặng đô nữa, nặng nhất là Bauxit khó xử lắm. Bỏ qua nó thì em thấy tạm ổn, chết ít, giá than tg đang thấp nên cho TKV làm đầu mối nhập trộn bán thì sẽ ok. Đằng này nhiều con cháu quá toàn ông thương mại, khổ ông TKV phải nuôi quân khi mà nhập về rẻ hơn đào. P/s tháng 11 năm ngoái đã có vb, giờ chắc ngã ngũ rồi, báo chí dc thả rồi thì chả mấy. Có khi chả đến dc tháng 6 như em hóng dc ý.
  • JuraP
   Quên chưa đọc kỹ. Bc 2015 bác ạ. Chắc Bauxit còn vướng nên chưa đâu ạ
  • tutuxinhxich
   @jurap Thực ra thì đầu mối nhập trộn là đã có Đông Bắc rồi. Em thật, giờ mà xẻo TKV thì chưa nói EVN, một loạt các nhà máy xi măng, clinker, nhà máy thép sẽ bơ vơ ngay. Giá than cám giờ được cái là đang khá ổn định, và thực ra ngành thép đang cần suppliers ổn định để đẩy lên được, nên hi vọng chỉ có chặt đầu thôi còn chân tay vẫn hoạt động bình thường. Con bô cức thì thực ra là nên chơi bẩn, xóa đi làm lại, vẫn khối thằng nhảy vào, vì tài nguyên nước mình, việc đ gì phải làm lợi cho thằng khác (và các anh ko nắm quyền nữa). Em vừa ở Đông Bắc hôm t7 hóng được mấy chuyện cũng vl lắm
  • JuraP
   @tutuxinhxich có gì hay pm em với. Bô c** đúng là nên bán mịe hết sở hữu đi, ốp môi trường thật chặt, bảo vệ môi trường của ta, lời cho nó ăn. Hết giấy phép khai thác ốp lại. Đằng nào cái thời ấy cũng qua rồi. Sợ éo gì.
  • tutuxinhxich
   @jurap À đơn giản thôi là giờ mua than trộn hay không rõ nguồn gốc thì mua của ĐB là tốt nhất vì ở trong danh sách không sờ thôi. Nhưng ĐB thì chỉ chốt giá đầu nguồn, nên giá bát nháo là do bọn logisitcs.
   Vụ bauxite thối nhỉ bác nhỉ Ở cái nhiệm kỳ mới này về khoáng sản có anh phò mã làm ăn em thấy cũng được, sạch sẽ sòng phẳng chia đều cho mọi người cùng chơi, không khư khư giữ trong nhà xong om thành cức như vụ IPO cho Mobiphone.
  • tutuxinhxich
   @jurap cái vụ bau em thấy có cách khác, giống cái giấy phép của Formosa ấy, giờ thực ra là build một thằng khai thác khác lên chơi kiểu phỉ chèn mẹ nó lại thì cũng được. Bác làm ngành nào thế ạ? Tin tức kiểu này thì thì văn phòng bác chắc ở Hai Bà Trưng?
  • JuraP
   @tutuxinhxich hị thôi ta đừng nói cái đấy, cứ chém thôi .
  • tutuxinhxich
   @jurap haha vâng thế chém. Em vừa nhận ra vì sao chẳng đợi đén tháng 6 được. Vì cái điệu này kịch còn dài mà đạo diễn thì sắp hết giờ nên tầm này chắc phải speed up ) Vèo cái hết 1 năm giờ còn có hơn 1 năm thôi, mà còn bao nhiêu thứ khác phải câu lên. Em đoán là câu PVN với TKV xong thì sẽ câu tiếp các hàng cầm đồ chịu bảo lãnh cho TKV với PVN cái hãng cầm đồ việt tin năm ngoái có nhiều hành động thách thức vđ.
 • WolfR
  Hình như không riêng VN, mấy cty khoáng sản lớn trên thế giới cũng lỗ sặc (còn vì sao lỗ thì không biết có "giống" VN không.)