Trở lên trên
Viết bình luận14 Bình luận
 • KISS6789
  Mình thấy phụ nữ thường hay quan tâm chăm sóc sắc đẹp bản thân nên họ có phần sạch sẽ hơn đàn ông và cộng nhiều lí do cá nhân khác mà họ khó có thể tuần tắm/lần. Nên đổi vế cô gái hỏi chàng trai sẽ hợp lí hơn (lời chia sẹ của thanh niên với những ngày đông buốt giá chuyển nên hai ngày tắm lần thôi chứ chưa đến tuần)
  • SamSam
   @KISS6789 không tắm vợ nó cho nằm dưới đất nhé
  • tradade
   ngày nào không tắm đố được chạm vào người
  • Luster
   @KISS6789 thực tế thì có khi số phụ nữ ở bẩn, lười tắm có khi ko kém số đàn ông đâu. Đã từng gặp nhiều đứa con gái bẩn hơn đàn ông rất nhiều, ra đường thì vẫn nước hoa, ăn mặc sành điệu có khi chả ai biết
  • ntvim88
   @luster +1, đã nghe em gái kể ở cùng phòng với 1 em như vầy, mà mấy em vầy thả thính thì thôi rồi
  • Duy_Truong
   @Luster Mình thấy khối, cả trai lẫn gái, ra đường bóng bẩy thế thôi chứ khuất người cái là ở bẩn điên cuồng. Nên muốn gì phải tìm hiểu kĩ vào nhé!
  • KISS6789
   @Luster, @Duy_Truong đọc bình luận của các bác làm em hoang mang quá @@
  • Duy_Truong
   @KISS6789 Toàn các anh có kinh nghiệm cả đấy .
  • KISS6789
   @SamSam, @tradade, @luster, @Duy_Truong mới đọc được bài này các bác ạ
   KHÔNG NÊN TẮM GỘI QUÁ NHIỀU

   Tạp chí Time vừa đăng ý kiến của các chuyên gia da liễu và vi trùng học Mỹ về việc rất đỗi là riêng tư và gần gũi này: https://goo.gl/uDoU4n

   Nên tắm bao nhiêu lần 1 tuần là vừa? Một số người cảm thấy không sạch nếu không tắm nước nóng. Nhưng liệu tắm hàng ngày có cần thiết, thậm chí lành mạnh không?

   Theo Dr. Elaine Larson, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và nghiên cứu tại Đại học Điều dưỡng Columbia, “mọi người thường nghĩ tắm là để vệ sinh và sạch sẽ hơn, nhưng về mặt vi trùng học thì không đúng”. Các nghiên cứu của Dr. Larson cho thấy xà phòng diệt khuẩn và các sản phẩm tẩy rửa gia dụng chẳng có gì tốt hơn xà phòng thông thường trong việc phòng ngừa bệnh truyền nhiễm. Và khi tắm, việc kỳ cọ hay tẩy tế bào chết cũng chẳng có tác dụng nhiều lắm.

   “Nếu người bạn có mùi hoặc vừa đi tập thể thao về thì việc tắm sẽ loại bỏ mùi hôi, nhưng để bảo vệ sức khỏe thì rửa tay thường xuyên có lẽ đã là đủ.”

   Tắm quá nhiều có thể thậm chí hại sức khỏe. Làn da khô nẻ sẽ mở ra các khe hở cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập. Có nghĩa là khi da bạn đã khô – đặc biệt khi có tuổi, da mỏng đi và ít giữ ẩm hơn – thì tắm nhiều càng không tốt.

   Các chuyên gia khác cũng đồng ý. Dr. C. Brandon Mitchell, phó giáo sư chuyên khoa da liễu Đại học George Washington nói: “Tôi nghĩ đã số mọi người đang tắm quá mức. Việc tắm rửa làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da và có thể gây hại cho quần thể vi khuẩn hỗ trợ hệ miễn dịch sống trên da, đặc biệt khi dùng các sản phẩm diệt khuẩn mà cả 2 giáo sư đều khuyên chúng ta nên vứt đi (đọc thêm về hóa chất triclosan).

   Vậy tắm bao nhiêu là lý tưởng? Dr. Michell nói, vì mục đích sức khỏe – không liên quan đến hình thức hay mùi cơ thể - có lẽ chỉ cần tắm 1-2 lần/tuần. “Cơ thể tự nhiên đã là một cỗ máy được bôi dầu đầy đủ. Việc tắm hàng ngày là không cần thiết.”

   Mọi người có thể không thích mùi cơ thể tự nhiên. (Và đây là điều lo lắng không nhỏ: 1 nghiên cứu gần đây cho thấy, mùi cơ thể là 1 trong những lý do hàng đầu gây đổ vỡ các mối quan hệ). Nhưng nếu bạn thường xuyên rửa tay và thay giặt quần áo, những thứ hay cọ lên da và tích lũy các tế bào chết, bụi bám trên da, thế là đã không hại cho sức khỏe rồi. Theo Dr. Larson.

   … Dr.Mitchell “khuyên các bệnh nhân có thói quen tắm mỗi ngày là không nên tắm toàn thân, chỉ cần tắm vùng nách và vùng kín, là những nơi hay tiết ra mùi mạnh. Còn phần còn lại của cơ thể thì đừng dùng nhiều xà phòng”.

   Tóc thì phức tạp hơn, theo Dr. Mitchell. “Một số người có tóc và da đầu khô thì có lẽ chỉ cần gội đầu vài tuần một lần. Nhưng thậm chí nếu đầu bị gầu hay da đầu có vấn đề cần gội thường xuyên thì cũng chỉ cần gội 2 lần/tuần là đủ”.

   Vậy còn bạn, liệu bạn có đang tắm gội quá nhiều?

   Coach: với thời tiết nóng ẩm ở VN thì mình cứ tùy tình hình, ra nhiều mồ hôi thì có thể cần tắm hàng ngày nhưng chú ý tránh xà phòng diệt khuẩn và chỉ cần dùng ít xà phòng cho nách và vùng kín thôi. Mùa đông miền bắc da dễ bị khô nẻ thì hạn chế tắm hơn, không nên cậy có nước nóng.
 • linhweb
  Vậy nên thấy em nào quần áo kín kẽ, nước hoa thơm phức thì phải dè chừng
 • h2tn1987
  nếu nóng thì ngày nào cũng tắm; còn lạnh thì 1 tuần 2 4 6, 1 tuần 3 5 7; còn chủ nhật tùy hứng
 • connhen
  Với 4 năm kinh nghiệm sống ở đà lạt của mình, khi không tắm bạn chỉ cảm thấy khó chịu ở tối đa trong 3 ngày đầu tiên, sau đó, bụi bẩn và tế bào chết đã phủ kín lớp da của bạn và tạo thành một lớp bảo vệ, và từ ngày thứ 4 những lớp bụi mới sẽ không thể nào chạm đến da của bạn nữa, bên cạnh đó, cơ chế thích ứng với môi trường sống của cơ thể cũng sẽ quen dần với việc ở bẩn (kiểu như sống cạnh hố phân trong một tháng thì bạn sẽ không cảm thấy thối nữa, điều này hoàn toàn có thể chứng minh trong thực tế, bạn có thể thử trải nghiệm).