Trở lên trên
Viết bình luận22 Bình luận
 • Scouter
  thong tin của VNE:
  Theo ông Vũ Mạnh Hùng, lúc 8h ngày 13/10, căn cứ các thông số tính toán được tại nhà máy và tin cảnh báo mưa lớn từ Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, ban lãnh đạo nhà máy đã gọi điện thoại thông báo sẽ chủ động điều tiết nước qua tràn. Lúc này mực nước lòng hồ đang ở cao trình 65,7-67 m (dưới mực nước chết), với lưu lượng về hồ từ 50m3/s đến 170m3/s và lưu lượng điều tiết qua tràn từ 50m3/s đến 500m3/s.

  Lưu lượng trên không làm ảnh hưởng đến vùng hạ du của nhà máy thủy điện Hố Hô.

  Giám đốc Hố Hô cho biết, từ 14h30 ngày 14/10, lượng nước về hồ tăng đột biến. Lúc này mực nước hồ đang ở cao trình 67-68m, lưu lượng về hồ từ 700m3/s đến 1.700m3/s, lưu lượng điều tiết qua tràn từ 630m3/s - 1.500m3/s.

  với 1 cái hồ 38 triệu m3, lưu lượng nước đổ về 1700m3/s thì chỉ cần 6 tiếng là đổ đầy cái hồ khô cạn
 • ladygaga
  klq nhưng cái tên Hố Hô nghe đến là phản cảm, vừa xả lũ vừa cười hố hô
 • TuanNg
  E thấy cdm cứ nhìn cái thiệt trc mặt mà quên cái lợi về sau. Đến bản thân ban kiểm tra của bộ công thương còn phải thốt lên dù là do con ng hay thiên nhiên thì mất mát là điều k ai mong muốn. Ng quản lý công trình thuỷ điện k phải là tay mơ như các bác nghĩ đâu, ngoài ăn học ng ta còn cả đống kinh nghiệm lâu năm, đâu phải cứ thích xả là xả. Có bác nào nhìn trời biết mưa bao lâu thì tạch, bao nước thì hết thì xung phong đi làm thuỷ điện đi.
  • nhanvat
   @tuanng Tôi phải đăng nhập vào để cmt.

   Thứ nhất: không có thủy điện thì sẽ không có dồn nước lại rồi xả thì lưu lượng nước lớn và dồn dập- cả phá rừng nữa.
   Thứ hai: Tụi thủy điện nó chỉ muốn dồn nước lại cho đủ cái đập của nó đầy có thể để vận hành cho đat công xuất tối đa.
   Khi thừa nước(lượng nước đang về lớn và đập đã đầy) và sợ ảnh hưởng đến đập thì chúng mới xả cấp tốc. Mùa lũ là mùa thủy điện sướng nhất.

   Thứ 3: ở VN làm người tốt thì thiệt, chứ làm người xấu thì lợi đủ đường. Còn được thăng quan tiến chức nữa.
   Có chăng cũng viết bài báo tựa đề: gạt tay trúng má, người mặc đồ giống công an.
  • swanica
   @nhanvat

   Thứ nhất: mất rừng thì còn có thể là lý do, chứ việc nước dồn lại xả lớn và dồn dập là thế nào? Bể nước muốn không tràn thì chỉ cần xả bằng hoặc hơn 1 chút ko đáng kể so với lượng vào. Nghĩa là kể cả ko có hồ thuỷ điện thì lượng nước chảy về hạ lưu vẫn thế, đập có vỡ đâu mà bảo lớn và dồn dập hơn?

   Thứ hai: Chẳng thằng thuỷ điện nào ngu đến độ mùa mưa trữ đầy nước làm gì? Đọc bài đi rồi thấy kể cả hồ cạn khô với lượng nước về như vậy cũng chỉ vài tiếng là tràn, bắt buộc phải xả nếu không muốn vỡ đập.

   Thứ ba: không liên quan, no comment
  • nhanvat
   @swanica
   Khi nước lũ đến: thủy điện tích nước để Hồ chứ đầy tăng công suất. Vì họ cần nước nhưng không biết bao giờ đủ nước nên cứ tích đã. Nước lũ to quá( đủ ăn) thì chúng sẽ xả vì sợ vỡ đập - Chúng nó không điều hòa lưu lượng nước(Luôn muốn giữ mực nước cao ở Hồ, khi có lũ vẫn tích nước vì không dự đoán được mức nước quá nên cứ tích cho có lợi cho mình, khi thấy nguy hiểm cho mình thì xả dồn) vì chỉ khai thác công suất thủy điện cho có lợi cho nó.

   Hồ thủy điện mà bạn nghĩ cái ao làng hay sao mà vài tiếng đầy. Không có thằng thủy điện ngu mà chỉ có thằng thủy điện khốn nạn. Còn ngu thì có bạn rồi.
  • nhanvat
   @swanica Hồ chứa rộng 265,26 ha, dung tích 38 triệu m3.

   Nếu lưu lương là 100m3/s (con số này cũng to lắm đó)thì cần 105 giờ để đầy toàn hồ. Nếu Hồ có 1/3 nước sẵn thì cần 71h giờ để đầy.
   Thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ từ 500m3/s - 1.800m3/s.

   Các số liệu cụ thể như lưu lượng nước tràn vào hồ bao nhiêu? Mực nước sẵn có trong Hồ bao nhiêu? Thì bảo bên thủy điện cung cấp. Nó thì biết nó 100% làm sai rồi.
   Nên nó không cãi mà nó nói không tính toán đến thiệt hại của dân, chỉ có tụi ngu như bạn mới nói chỉ là nước chảy qua hồ.
  • TuanNg
   @nhanvat e thấy bác vẫn có suy nghĩ tiêu cực. E k bênh ai, mất mát là điều đáng tiếc, nhưng nếu vì mất mát mà đổ oan cho thuỷ điện thì sai quá bác. Thuỷ điện ngoài việc sản xuất điện thì nó còn mục đích quan trọng khác là điều phối nuớc tuới tiêu sinh hoạt. VN mình giờ k thiếu điện để mà phải chạy hết công suất, có chăng thì thiếu hệ thống luới điện đến vùng sâu xa. Nếu thuỷ điện mà để vỡ đập thì hậu quả khôn luờng lắm bác. Xả 200m3/s đã lụt thế rồi. Giờ vỡ đập bác thử nghĩ xem hậu quả sẽ ra sao. Bác bảo sao k xả sớm? Xin thưa bác, xả sớm mà nc k về thì lại hán hán, nông dân khổ chứ bác gõ phím thấy khổ sao đc. Nếu bác tinh thông thiên văn duới tuờng địa lý,bác có thể xin làm chân tư vấn cho thuỷ điện. Bác nên nhớ thuỷ điện là công trình cơ yêu quốc gia. K đơn vị nào dám làm ẩu hay bớt xén vì nếu gây hậu quả nghiêm trọng là xử tử đó bác.
  • nhanvat
   @tuanng Hết thuốc chữa. Bạn bị tẩy não cũng đúng vì ngu thì dễ bị tẩy não.
   Bạn đừng nói quá tầm hiểu biết của bạn, cũng đừng nói một cách cảm tính như thế.
   Vạn vật trên thế giới này đều có quy luật của nó, mọi chuyện đều có nguyên do của nó.

   Muốn biết người ta sẽ tìm cách, không muốn người ta sẽ tìm lý do.

   Tôi chỉ là cố vấn tinh thần thôi. Thủy điện thì không chuyên, nhưng về cơ bản thì biết được vì như nói ở trên vạn vật đều có quy luật của nó.
  • TuanNg
   @nhanvat cảm ơn bác đã vạch đuờng chỉ lối. Nếu vạn vật ai cũng thông minh đc như bác chắc thiên đuờng ở muôn nơi. Bác nên viết sách để đời sau đc tiếp cận đc sự thông thái của bác nhé
  • nhanvat
   @tuanng Bạn giả vờ ngu hay ngu thiệt đó.
  • TuanNg
   @nhanvat ui dào. E thì thế nào cũng đc mà bác, bác nghĩ sao thì tuỳ. Ừ thì bác đúng e sai. Bác thắng e thua, bác giỏi e kém, bác thông minh e ngu si, gi gỉ gì gi cái gì bác cũng nhất
  • nhanvat
   @tuanng Không giống bạn là tôi thấy may mắn rồi.
  • swanica
   @nhanvat lấy thông tin ở đâu mà nước vào có 100m3 thế , theo như trên báo thì lưu lượng vào thời điểm 16 giờ ngày 14.10 gấp 17 lần con số đấy cơ mà. Với số liệu như vậy mời anh thông minh tính hộ xem đầy hồ cần bao nhiêu lâu? Đọc báo còn ko nắm được số liệu báo đưa, bịa ra 1 con số vớ va vớ vẩn để tính toán thì thông minh đọ được với ai?
  • swanica
   @nhanvat không biết cao nhân nào giáo dục anh mà biến anh thành một thứ cứ mở miệng ra là phán người khác ngu thế nhỉ? Tôi không nghĩ các cụ thân sinh của anh lại dạy anh điều đấy mà đồ rằng do một tác nhân xã hội nào đó đã khiến nhân cách của anh lệch lạc. Rất có thể anh nên chửi nền giáo dục VN vì đã khiến anh ra nông nỗi như ngày hôm nay anh ạ
  • nhanvat
   @swanica chửi ngu cho nó thấm ý mà.

   ủa không hiểu tôi nói gì à? có chữ NẾU to đùng kìa.
   Và dòng: muốn biết số liệu cụ thể thì phải để bên thủy điện cung cấp. Nó làm thủy điện ở đó nó phải hiểu rõ hơn ai hết.
   Bản thân tụi nó không chối, mà nó chỉ nói là không tính hết hậu quả.
   Chứ tụi nó tính toán số liệu là biết tụi nó sai rồi.

   Chỉ có tụi ngu như bạn và nó mới không nhận ra.
  • swanica
   @nhanvat chưa biết số liệu cụ thể thế nào mà vẫn chém phăm phăm dựa trên 1 số liệu tự bịa, chả có cơ sở gì, vầng anh quá "giỏi", quá "thông minh" không còn gì phải bàn cãi . Cuối cùng chém không cần số liệu luôn . Không "thông minh" thì làm sao mà biết bịa số liệu để nguỵ biện cơ chứ .

   Tôi cũng không hiểu anh học được ở đâu kiểu "chửi ngu cho nó thấm" , tôi vẫn hoàn toàn tin rằng các cụ thân sinh nhà anh không dạy anh như thế . Nếu niềm tin của tôi sai thì cho tôi xin lỗi, nhà anh có gen "thông minh" đấy, xin chúc mừng .
  • nhanvat
   @swanica bạn giả vờ ngu hay ngu thật vậy.
   Tôi không thể diễn tả màu hồng sao cho bạn hiểu được khi bạn là một người mù.
  • swanica
   @nhanvat thôi được rồi, trí tuệ anh vượt tầm hiểu biết của phần lớn nhân loại được chưa , tôi biết trí tuệ anh nhanh nhạy đến mức có thể bịa ra dữ liệu để phân tích rồi ạ , kỹ năng đấy quả là thượng thừa ngay cả những người có học cũng không dám có