Trở lên trên
Viết bình luận19 Bình luận
 • trung__123
  Mới đọc cứ tưởng tích ĐIỆN
  • KISS6789
   @phonglee2404 Việc Trái đất nó cứ quay quanh mặt trời, mặt trăng lại quanh quẩn theo trái đất, bạn thấy nó có buồn cười không. Đôi khi mình nghĩ những người tuy thiếu thốn vật chất nhưng chưa chắc họ đã bất hạnh, cần cứu giúp, còn mình tuy vật chất đời sống đầy đủ nhưng lại là kẻ bất hạnh, cần được ai đó kéo tay rồi bạt tai mấy cái cho tỉnh lại.
  • dangquang1020
   @kiss6789 Ko hiểu cách so sánh của bạn cho lắm
   Mình cũng hay tham gia tổ chức từ thiện, gia đình cũng theo đạo Phật. Nhưng riêng bản thân mình thì ko theo một cái gì cả, mình chỉ theo chính mình thôi.
  • KISS6789
   @dangquang1020 Từ Thiện xuất phát từ tấm lòng muốn giúp người không có toan tính gì trong đó thì rất là tốt, bạn làm và khuyến khích càng nhiều người làm theo được vậy càng tốt, mình k có ý gì đâu. Nhưng chỉ Từ Thiện k thôi thì chưa đủ, nó chỉ là cái mặt bên ngoài còn cái bên trong mình nó quan trọng hơn. Khi mình tu dưỡng thân tâm ,có rèn luyện đạo đức tốt thì công việc Từ thiện hay thiện nguyện nó sẽ tốt, viên mãn hơn cho cả người cho lẫn người nhận.
 • DrVincent
  Theo ý riêng mình thì, làm việc thiện là tạo công ăn việc làm, cho họ thấy sự cầu thị, cố gắng vươn lên, để con họ có cơ hội bằng trí tuệ của mình ra so với đời và tiến lên trong cuộc sống chứ không phải ngồi chờ cho tiền, hay vật phẩm. Mấy trẻ nhỏ Tây Bắc, trời ơi, không đi học, cứ ngồi chờ người dưới xuôi lên cho đồ... Mình hơi tiêu cực tí, từ thiện là cổ vũ ăn mày hehehe.
  • Lazy_Girl
   @DrVincent Tuỳ từng hoàn cảnh thôi bác. Ta có thì ta cứ cho, nhất là đối với bọn trẻ. Nhìn ánh mắt chúng mà xem, thương lắm.
   Có rất nhiều trường hợp thực sự cần đến sự giúp đỡ của mọi người. Nếu bác đã từng tham gia hoạt động này bác sẽ hiểu. Nhưng với suy nghĩ tiêu cực của bác thì em nghĩ là bác chưa tham gia bao giờ.
  • DrVincent
   @lazy_girl Lazy ơi, rồi chúng cũng phải lớn và phải lao động làm việc để tạo ra cái ăn cái mặc của chính chúng nó và gia đình nhỏ của chúng nó. Rồi những đứa trẻ con lại ra đời, cứ như thế, vòng quay được tiếp tục. Chỉ có chúng ta là cảm thấy thanh thản lúc cho thôi. Bạn có tâm sáng là điều đáng quí, và cũng nói đúng là tùy trường hợp, giúp ngặt chứ không giúp nghèo, hình như mình nghe vậy. Mình hoan nghênh bạn một người có tấm lòng thương người, mình cũng thương người nhưng chưa làm từ thiện bao giờ. Hiiiii, cuối tuần vui vẻ nha Lazy. Mong bạn tiếp tục duy trì những hoạt động thiện nguyện của bạn.
  • KISS6789
   @DrVincent Cũng mong bạn mở lòng làm từ thiện đôi ba lần trong đời, cứ coi đó là một trải nghiệm với bản thân đi, rồi lại tiếp tục đánh giá xem sao.
  • DrVincent
   @kiss6789 Oh, có dịp mình sẽ đi
  • Lazy_Girl
   @DrVincent Em chỉ không đồng ý với việc bác nói rằng làm từ thiện là cổ vũ cho ăn mày chứ không có ý gì cả, có lẽ bác hiểu lầm ý em muốn chỉ trích gì bác.
   Rất vui khi đọc câu trả lời của bác với bác Kiss6789.
 • b_y
  2edgy4me
 • hai_nv
  Muốn cứu giúp người đuối nước thì mình phải biết bơi, bơi giỏi đã. Muốn giúp người cứu đời bước ra ngoài những khổ đau phiền não thì mình phải có sự bình an trước đã...
 • hungskate
  Đợt này e tu tập lại. Tâm bình an, k dễ gì nói bậy nữa. Bận bịu kd kiếm tiền làm con ng xa rời nhau, vô cảm quá