Trở lên trên
Viết bình luận8 Bình luận
 • trongnghia111
  Phải lấy... à mà thôi
 • llg
  Không so bán chuyên nghiệp với nghiệp dư được, em này là bán chuyên nghiệp rồi, còn VN chưa có ai chuyên nghiệp 3 môn phối hợp này, nếu tính kĩ ra thì có bác Trịnh Bằng (người đưa Ironman 70.3 về Đà Nẵng) là tiệm cận chuyên nghiệp thì thành tích hơn em này xa, tuy nhiên bác này lại là Việt Kiều.
  Việt Nam mới có người chính thức chơi môn này (nghiệp dư, tự phát) từ 2 năm trước, năm đầu đi thi đấu tại Đà Nẵng, thành tích nam nhất VN tới tận hơn 7h (thua xa dân nghiệp dư mấy nước hàng xóm), nhưng chỉ sang năm thứ 2 đã có xuất hiện sub 6h là 1 bước tiến vĩ đại rồi (thực ra vô địch nam VN tại Ironman 70.3 Đà Nẵng vừa rồi thành tích đã hơn em này rồi, nhưng bạn đó bận đi thi giải thế giới tại Úc nên ko tham dự giải ở Nha Trang). Dự là khi đông đảo người chơi và đầu tư nghiêm túc thì tầm thành tích như em này sẽ bắt đầu có nhiều hơn, và sẽ bắt đầu xuất hiện chuyên nghiệp, bắt đầu có người thi đấu ở cự ly dài hơn là 140.6 và được dự giải vô địch thế giới ở Kona.
  • DoiNgong
   @llg nói chung để tham gia mấy cái này thì đk cần là phải có lưng vốn, vô lo vô nghĩ, hàng ngày chỉ có việc ăn tập. Mình là dân mê tập thể thao mà cố gắng bố trí tập đều hàng ngày đã là khó. Mỗi đợt đi cy toàn bỏ cả tuần.
  • lockevn
   @llg ko so bán chuyên TG với nghiệp dư VN.

   Nhưng anh em đang GATO vì em nó là nữ mà. Nữ cũng coi như lùi đi 1 nấc level thể lực còn gì. Anh em thi Iron hay Challenge đều rất hâm mộ em nó chứ ko có ác ý khi so gì đâu.
  • llg
   @doingong đó là bác tự nghĩ thế thôi, chứ toàn bộ các thành viên VN tham gia IM Đà Nẵng và CVN Nha Trang vừa rồi đều là nghiệp dư, và đa số đều là những người rất bận rộn, chả thấy ai vô lo vô nghĩ cả, việc dành thời gian ra tập với họ cũng không phải đơn giản. bao gồm cả người làm thuê lẫn doanh nhân làm chủ, nhiều tiền có mà ít tiền cũng có. Cái khó nhất của việc tham gia cái này ko phải là việc phải có tiền, phải có thời gian, ít việc lo nghĩ (mấy cái bác nói ở trên), mà cái khó nhất là thay đổi lối sống, thay đổi thói quen (ngủ sớm, dậy sớm, tập luyện đều đặn dù ở trong hoàn cảnh nào, giảm rượu bia, ăn uống điều độ và lành mạnh, tìm hiểu nhiều hơn về cơ thể mình, kỉ luật với lịch tập ...). Ví như mình cũng rất hay đi công tác, nhưng luôn mang theo đồ chạy và bơi, và vấn giữ được lịch tập luyện, đến giờ đã tham gia IM 70.3 cá nhân, chạy FM 42km tới Ultra >42km , nhưng ko hề ảnh hưởng tới công việc và gia đình.
  • DoiNgong
   @llg có thể bác và mấy ng đó thuộc dạng siêu phàm hay j j tương tự như vậy. Còn với mình 1 ngày không đi ct thì chỉ cố gắng bố trí đc 1h tập thể thao. Với 1h tập chỉ đủ duy trì một số bài tập cơ bản hơn thể dục tí. Còn khi đi ct thì ko thể có tg để tập tành gì, chỉ tranh thủ hít đất lúc sáng dậy