Trở lên trên

195 bình luận

 • Đọc xong đoạn dưới đây, rồi tự xem xét lại tư cách của mình đi.
  Chồng tôi sức yếu thế cô, uất ức quá nên đã một lần uống thuốc sâu tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm gì ngoài việc lột đồ, chịu nhục để phản đối?!”.. 
  Bình luận hay  ·  Chi tiết
   
 • Có vẻ như câu đùa này không hợp cảnh nên mình thấy nó nhạt quá, thật đấy.
  Bình luận hay  ·  Chi tiết
   
 • Dân ngày càng yếu thế, mong manh, dễ vỡ quá
  Bình luận hay  ·  Chi tiết
   
 • @bree Haizz. Em ko ngờ.. Riết những người làm công tác GPMB mà toàn nhưng người ko có trái tim như chị, thì chẳng mấy chốc gạo cũng đé.o có mà ăn đâu. Đất nông nghiệp lấy hết rồi thì trồng lúa trên sân thượng à
  Bình luận hay  ·  Chi tiết
   
 • Khỏa thân bi giờ lợi hại nhỉ? Hí hí, mốt có ai khỏa thân để chống hiếp dâm!
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Hôm nào mình tổ chức khỏa thân chống lại những người hay khỏa thân để biểu tình phản đối đi.
  • Đọc xong đoạn dưới đây, rồi tự xem xét lại tư cách của mình đi.
   Chồng tôi sức yếu thế cô, uất ức quá nên đã một lần uống thuốc sâu tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm gì ngoài việc lột đồ, chịu nhục để phản đối?!”.. 
  • Có vẻ như câu đùa này không hợp cảnh nên mình thấy nó nhạt quá, thật đấy.
  • )(*&^%$
  • Tôi thấy bạn đùa không đúng chỗ đâu, tư cách gì mà phán xét kiểu xoáy đó hả con @bree? Đứng ở hoàn cảnh đó, vào nhân vật đó đi rồi hiểu bạn nhé. Peace
  • Chị hơi quá rồi. Người ta tội nghiệp quá . Cơ ngơi sản nghiệp bao nhiêu năm
  • Đọc cho kỹ rồi phát ngôn
  • Mọi người đừng nói Bree nặng lời như vậy. Mình từng gặp những cảnh đời như vậy. Họ phản đối bằng cách cầm bảng đứng trước nhà chủ tịch phường rồi đứng trước trụ sở UBND tỉnh. Sau đó có báo quan tâm, vụ việc được kiểm tra lại và giải quyết. Vậy cách phản đối đó và cách này thì cái nào hơn?
  • @tienist Cách này đến với dư luận nhanh hơn.
  • @tienist Bạn có đùa không chứ ở cái đất Sài thành hay Hà thành thì chuyện bà con nông dân bồng bế nhau, lũ lượt nào cờ đỏ sao vàng, nào băng rôn, nào ảnh Bác lên ngồi hàng ngày ở nơi đông người để phản đối chuyện đất đai không dám nói ngoa chứ nó như cơm bữa. Có vài lần tôi còn thấy "đóng quân" ở trước sứ quán Mỹ kìa. Vậy đã giải quyết thế nào??? Ngay gần nhà tôi, ở đất quận 4, Sài Gòn, dân cho vay nặng lãi (không phải vay nóng nhá), bọn thầu đề câu kết với những người trong CA, chính quyền để bày trò, dàn cảnh chiếm trọn mấy căn nhà liền của dân nghèo trong đó, họ cũng kéo đi biểu tình tùm lum nhưng cuối cùng cũng phải bồng bế nhau về quê ở. Ở ngay thành thị như vậy mà còn ngậm đắng nuốt cay thì dân quê vốn dễ bức xúc, không kiềm chế suy nghĩ thì sao??
  • @tanng Trước khi xét về tư cách của người khác, thì nên bỏ cái tư tưởng chung có chuyện gì là dùng cái bản năng của mình ra để mà giải quyết! Người ta không tự biết tôn trọng bản thân họ thì có quyền đòi hỏi người khác phải tôn trọng kiểu như thế! Anh cũng không có tư cách nào bảo tôi xem xét lại tư cách của tôi cả!
  • @all: Cứ cái gì người dân làm là đúng, nhà nước làm là sai hết! Lại còn lên mặt nói tư cách này nọ, cứ thử làm đi rồi biết!
  • @bree 1 người làm thì chưa phải là đúng, nhưng chuyện đất như thế này không phải là duy nhất nữa và cái bạn nói họ k biết tôn trọng danh dự họ họ, chẳng ai muốn như vậy cả. khi bị đưa đến đường cùng thì cái danh dự cũng sẽ k quan trọng nữa, giống như bạn bị bỏ đói thì c** bạn cũng phải ăn thôi.
  • @bree hì, chị thông cảm chứ tư duy 'Cứ cái gì người dân làm là đúng, nhà nước làm là sai hết' đã quá phổ biến rồi cứ dân là con kiến, còn nhà nước, doanh nghiệp thì thành củ khoai thôi. Ko bàn đến cmt đầu tiên, nhưng thích cmt này của chị
  • @bree Ý ở đây là 2 người phụ nữ đã chấp nhận từ bỏ, đâu còn thèm để ý cái tư cách nữa, chấp nhận để bị xỉa xói, khi ở tận cùng của uất ức thì còn biết gì hả bạn. Hình ảnh này nên làm ta ngậm ngùi hơn là xét nét họ. Còn cái chuyện "Cứ cái gì người dân làm là đúng, nhà nước làm là sai hết!", có ai nói gì đâu, mấy bác ấy chỉ ngậm ngùi suy tư thôi mà.
  • @bree: lúc đầu mình cứ tưởng là bạn đùa, không ngờ bạn nghĩ như vậy thật. Bạn thử đặt bản thân mình vào vị trí của những người này xem, bị ức hiếp như vậy, không một nơi giúp đỡ, thì bạn sẽ làm gì? Chẳng lẽ lại đặt thuốc nổ giống Tiên Lãng ? Không có mìn chứ có thì người ta cũng làm rồi. Mình thấy những người này có nhân cách hơn khối người cứ tưởng mình có học, có địa vị, mà đi lên án họ.
  • @bree Em không biết chị đã đọc hết bài này chưa nhưng thử hỏi, với mảnh đất người ta đã gắn bó nhiều năm liền, giờ bỗng chốc bị thu hồi và chỉ được bồi thường một số tiền quá rẻ mạt. Không cho thỏa thuận giá, chỉ đền bù với một cái giá quá rẻ, người đàn ông duy nhất trong nhà thì ốm yếu, vậy thì họ có thể làm gì khác??? Cứ cho là biểu tình, kèn giong trống mở, thế thì được gì? Với cái số tiền nhận được ấy, thử hỏi sau đó 3 con người này sẽ phải sống ở đâu giữa thời buổi đất không có để mà "cạp"? Rồi công ăn việc làm, điều kiện sinh hoạt, blah blah. Bắt đầu lại từ đầu với toàn những thứ mới mẻ ở cái tuổi này chẳng dễ dàng gì đâu. Em không phán xét tư cách của chị, chỉ là thấy suy nghĩ cần thay đổi thôi.
  • @tienist
   Họ phản đối bằng cách cầm bảng đứng trước nhà chủ tịch phường rồi đứng trước trụ sở UBND tỉnh. Sau đó có báo quan tâm, vụ việc được kiểm tra lại và giải quyết 
   Cho dẫn chứng với ạ? báo nào quan tâm mà đc trả lại đất thế ạ? mình học ít, đọc ít nên trước đến giờ thấy có mỗi vụ Tiên Lãng cho vài quả mìn với súng hoa cải thì mới phần nào thỏa đáng thôi ạ. Xin lỗi chứ mất cái cmt lên làm lại còn bị cái bọn đấy nó hành cho mệt xác chứ còn cái chuyện đấy cát này thì đợi đến lúc chết rồi đòi luôn miếng đất để chôn nhé.
  • @saik Vì bạn cm rất có đầu có cuối và ít nhất là tư duy về việc bồi thường đất, chứ ko phải chỉ gào lên rằng "Vô lý" để chứng tỏ ta đây có đạo đức, tư cách như 1 số con người trên kia, nên tôi cũng xin phép trả lời bạn. Giá đất là do Nhà nước quy định, tùy thuộc vào loại đất, vị trí đất và cơ sở hạ tầng ở khu vực thu hồi đất. Trong bài không nói đây là đất ở, tôi đoán đó là đất nông nghiệp hoặc phi nông nghiệp. Đất Nông nghiệp chỉ có mức giá cao nhất không dưới 100k/m2 (nơi tôi làm việc vào khoảng 40k/m2 - là max). Ngoài ra cũng tùy vị trí đất mà có mức hỗ trợ đất NN đc sử dụng với mục đích đất ở (việc hỗ trợ này có rất nhiều khung và dài dòng, ko tiện giải thích). Việc sử dụng đất Nông nghiệp vào mục đích ở - nghe là đã thấy không đúng quy định, tuy nhiên, vì nước ta đa số người dân đều sử dụng đất như vậy nên mới có chuyện hỗ trợ đất NN với giá bằng 30 - 70% giá đất ở tùy khu vực. Và làm nông nghiệp, diện tích thông thường ít nhất phải từ nhiều trăm m2 trở lên (ví dụ 500k/m2 x 500m2 = 250.000.000 đồng hơn 1 chút). Nói dài dòng nhưng để thấy được việc Nhà nước thu hồi đất để xây dựng công trình là không sai, cấp có thẩm quyền ở đó cũng khẳng định giá đất đó là ko sai. Ngoài ra, khi thu hồi đất người dân còn đc bồi thường tài sản và vật kiến trúc, thậm chí cả từng cái cây trên đất, bà chủ nhà bảo 500k/m2 là chưa nhắc đến tiền bồi thường nhà cửa, sân vườn, hàng rào... Mà theo kinh nghiệm của tôi, tài sản nếu kiên cố có khi giá trị tài sản lớn hơn giá trị đất. Về tái định cư, như 1 comment phía dưới tôi có nói, nhà nước xem xét tái định cư khi người dân không còn chỗ ở nào khác, tức là nếu điều tra họ có chỗ ở khác thì ko bố trí tái định cư (và TĐC thì vẫn phải mua đất - với giá sàn, ko phải cho ở không). Vậy trong 2 cuộc đối thoại với những ng có thẩm quyền, tại sao bà chủ nhà ko yêu cầu TĐC mà phải đi nói với "nhà báo"? Việc bị thu hồi đất, bắt đầu cuộc sống mới rất là khó khăn, cái này ai cũng biết từ nhiều năm nay, nhất là những người làm nông, ở khu TĐC họ ko đc giải quyết thỏa đáng trong khâu việc làm - cái này Vĩ mô, tôi không có ý kiến! Theo tôi được biết, hiện nay đất đai là 1 trong những vấn đề phức tạp nhất trong những vấn đề cần giải quyết của XH.
  • Tôi là người làm công tác Bồi thường - Giải phóng mặt bằng, hàng ngày chúng tôi phải đọc Luật, tìm những kẽ hở để tính toán có lợi nhất cho những người như trong bài báo, mà Luật pháp nước mình thì còn lỏng lẻo, chưa bao giờ đảm bảo thỏa mãn 100% người dân. Thêm nữa việc bồi thường rất phức tạp chứ ko chỉ vài trăm con chữ như tôi nói phía trên. Còn mấy người thì làm gì? Ở đó, ngồi sau máy tính, mở miệng comment những câu chữ rất chi là đạo đức sau khi đọc vài dòng tin tức đưa trên báo mạng rồi phán xét thế nọ thế kia à? Câu nói phía trên chỉ là đùa, tôi ko có ác ý gì, nhưng các người thì ra rả đạo đức này nọ, vậy thử hỏi mình đã làm đc gì cho người khác hay chưa?
  • Vụ Tiên Lãnh họ làm sai, một số vụ khác có thể là sai, nhưng ở vụ này tôi chưa nói đến đúng sai, cái chuyện cởi đồ chống đối tôi vẫn thường gặp!
  • @bree vote ủng hộ bạn 1 vote vì tính già mồm . Viết từ đầu thế có phải đỡ bị ném đá không? Đằng này là do cười cợt trên sự đau khổ của người khác. Dân tình ném đá lấp mả luôn, đáng kiếp
  • @bree Haizz. Em ko ngờ.. Riết những người làm công tác GPMB mà toàn nhưng người ko có trái tim như chị, thì chẳng mấy chốc gạo cũng đé.o có mà ăn đâu. Đất nông nghiệp lấy hết rồi thì trồng lúa trên sân thượng à
  • @bree Tôi làm được một việc đó bạn, tôi chửi những con người ra vẻ là hay, là tốt như bạn đó. Nói vậy đủ hiểu rồi nhé. Im lặng để mấy bạn cán bộ như bạn làm tới ah? Quăng cục xương ra, kêu người ta là miếng thịt ngon đó, ăn đi. Mấy cán bộ như bạn, mấy cấp lãnh đạo thì có làm gì gọi là sai đâu. Theo ý mấy bạn là đúng hết đó. lol
  • @vuonchuoi : Vote ý này của Chuối. Dù làm gì, đứng trên lĩnh vực nào cũng phải xuất phát từ lợi ích của người dân (những người thấp cổ bé họng, những người đã hi sinh cả xương máu trong thời chiến...). Việc trên có 2 trường hợp xảy ra : -Nếu dự án loại A gồm có thu hồi đất cho an ninh, quốc phòng, công cộng... thì chủ dự án và người dân không phải thoả thuận giá đền bù mà cứ theo các quy định của pháp luật mà áp giá, mà thực hiện - Nhưng nếu dự án đó là dự án thương mại thì phải có sự thỏa thuận giữa chủ đầu tư và người dân, nhà nước chỉ đóng vai trò là trọng tài. (các bạn có thể xem lại vụ 22-24 Hàng Bài đền bù đến 1tỷ/m2 nhưng người dân có chịu đâu, nếu dự án loại A thì đi lâu rồi...) chủ đầu tư và người dân thỏa thuận theo đúng nghĩa "thuận mua, vừa bán". Cái chính quan trọng nhất là ông chủ tịch quận xác định rõ đây là dự án gì? thuộc loại nào? Nếu dự án thương mại mà ông bảo là "không chấp nhận được" là duy ý chí và đầy tính cảm quan. Còn bạn @bree , muốn làm được cho dân thì quan trọng phải nghĩ được cho dân đã. Không ai dám đánh giá bạn về mặt đạo đức, nhưng riêng hành động của bạn, nếu sai thì bị lên án, đó là điều bình thường.
  • @vuonchuoi nói như em, xin lỗi chị đé.o nói nữa, bởi vị chị cũng chỉ là dân thôi, lương nhà nước ko đài thọ chị để mà chị chèn ép nhân dân của em. Nhưng không phải cái gì dân muốn cũng đc theo ý mình! Em cứ đi du học cho nhiều rồi ôm tư tưởng trồng lúa, nếu ko thì đé.o có gì ăn đó. Các nước nó chết đói hết, mỗi mình giàu. @Buon_cuoi_that Tất nhiên chẳng ai có quyền đánh giá đạo đức của tôi. Vấn đề ở đây là người dân thấy đc bồi thường đất có 500k mà giá đất rao bán tới 5 triệu thì họ cảm thấy vô lý và ko chấp nhận đc. Nhưng thu hồi đất, xây dựng đường sá, cơ sở hạ tầng, chi phí đó ai bỏ ra? Sao anh biết ngta chưa thỏa thuận giá cả? Nếu như đất ở đó chỉ 400k/m2 và chủ đầu tư đã nâng mức BT lên 500k? Mà để xây dựng dự án, ko chỉ thu hồi đất của 1 hộ dân mà là cả 1 khu vực, nếu thực sự co chuyện phi lý thì đã có rất nhiều người lên tiếng!
  • @conchoacon Tôi ko sợ ném đá, ném vậy hay ném nữa cũng chẳng chạm đc vào tôi. Tôi chỉ sợ những người thích phát biểu để ngta tưởng mình có tư cách và những người thích tỏ ra nguy hiểm (xin lỗi ko dùng từ nào mới hơn đc)!
  • @bree Xin lỗi chị, chị nghe lại bài của TS Thẩm Dương đi. Trong đó có đoạn "Những dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất NN lớn trong năm nay đều phải có chữ ký của thủ tướng" Và xin lỗi chị, trồng lúa thì có đé.o gì sai?? Làm khu đô thị mới ư? Nực cười, cả đống dự án BDS đang chết đuối, nhà thì nhiều mà đé.o ai ở. Thế thì tại sao lại phá thêm ruộng để xây nhà?? Và xin lỗi chị thêm lần nữa, chị có biết New Zealand ko, họ mà cũng nói cái kiểu khinh miệt NN như chị thì chắc cạp đất mà ăn quá. Nói đơn giản, tự nhiên có người vào đập nồi cơm của chị vì 1 lý do là xây nhà chọ thằng nhà giàu khác, chị làm thế nào ?
  • @bree : Mình cũng hơi ngạc nhiên chút là bạn là cán bộ về giải phóng mặt bằng?? Bạn đọc qua ý của mình nên hiểu sai hay đang đánh tráo khái niệm?. Vấn đề ở đây là đất đấy thuộc diện A hay diện Thương mại?. (vì mình không có điều kiện tìm hiểu nên mình không kết luận là 2 người dân kia đúng hay sai, tuy nhiên theo cảm quan cá nhân thấy vụ phân lô bán nền mình có suy diễn ra một số điều rồi) Quay lại vấn đề, NẾU như đây là dự án thương mại, chủ đầu tư phải THỎA THUẬN với người dân, thỏa thuận nghĩa là nếu dân không đồng ý thì chủ đầu tư không láy đựợc đất của dân, Dân họ có quyền nêu mức giá mà họ cho là hợp lý và không nhất thiết phải so sánh với giá thị trường hay giá này giá nọ. Đừng tính việc làm đường, làm cơ sở hạ tầng ra để nói với dân đấy tôi làm thế rồi thì tôi đền bù cho nhà chị ít thôi (làm gì có, họ làm đường làm sá sau dân có sử dụng đâu, họ có lấy đất đổi đất đâu, dân việc gì phải quan tâm). Ở dự án thương mại dân đòi bao tiền là quyền dân, nhắc lại với bạn là nhà đầu tư không có quyền thiết lập giá trần đền bù bạn nhé.
  • @vuonchuoi Những vấn đề vĩ mô, em nên gửi email đến chương trình gì trên Thời sự "Bộ trưởng trả lời nhân dân" - chị ko có thẩm quyền để trả lời! Và chị cũng ko muốn tranh luận với e nữa!
  • @bree Thất vọng
  • @buon_cuoi_that Đất này thuộc dự án phát triển kinh tế, chủ đầu tư phải tự thỏa thuận với người có đất để nhận đất cho dự án của mình, nhưng ko có nghĩa người dân muốn bao nhiêu cũng đc mà chủ đầu tư thỏa thuận 1 cái giá phù hợp và khiến họ có lời. Cuối bài đại ý cũng có nhắc "Chủ đầu tư nôn nóng lấy mặt bằng" - cái này Chủ đầu tư sai.
   Đừng tính việc làm đường, làm cơ sở hạ tầng ra để nói với dân đấy tôi làm thế rồi thì tôi đền bù cho nhà chị ít thôi (làm gì có, họ làm đường làm sá sau dân có sử dụng đâu, họ có lấy đất đổi đất đâu, dân việc gì phải quan tâm). 
   Không nói người dân hưởng lợi từ CSHT mà nói rằng, giá bán đất ra là giá sau khi họ đã xây dựng CSHT nên mới cao gấp 10 lần giá BT.
  • @vuonchuoi Một trong đặc điểm văn hóa - thất vọng lớn nhất mà người Việt để lại ấn tượng không tốt với nước ngoài là hầu hết mọi người không biết dùng câu" xin lỗi tôi đã sai - I'm sory"
  • @bree Thứ Nhất : "Phần Đất này thuộc dự án phát triển kinh tế, chủ đầu tư phải tự thỏa thuận với người có đất để nhận đất cho dự án " tức là đất vẫn là của người dân ,vì vậy chủ đầu tư phải thỏa thuận giá phù hợp .Như vậy có nghĩa là giá chưa hợp lý thì đất chưa bán . Thứ Hai : "Chủ đầu tư nôn nóng, tự ý thi công Chiều 24/5, trả lời PV, ông Mai Hồng Châu, chủ tịch UBND Q. Cái Răng cho biết, phía quận đã chỉ đạo tạm thời ngưng thi công chờ họp bàn, đưa ra giải pháp. Vụ việc chiều 22/5 có thể do phía chủ đầu tư nôn nóng, tự ý cho thi công mới xảy ra sự cố như vậy. Vị chủ tịch này khẳng định, UBND quận đã làm đúng thẩm quyền, giải thích động viên và tổ chức đối thoại trực tiếp 2 lần nhưng hộ dân này không đồng ý" Đất chưa bán ,mà đã cho thi công trên đất người ta ,nghĩa là cướp đất . Thứ Ba : "Trong khi theo bà Lài, Cty này chỉ bồi thường cho gia đình bà chỉ 500.000 đồng/m2 và cũng không được bố trí tái định cư " Trong các việc di dời ,quan trọng là tái định cư ,nhưng cơ quan chức năng lại không thực hiện . Thứ Tư: "Giá Nông nghiệp chỉ có mức giá cao nhất không dưới 100k/m2 " theo chị Bree nói ,không thể áp dụng cho đất dự án Công Nghiệp .Ngoài ra cơ quan chức năng còn phải bồi thường dựa vào giá trị hoa màu của đất tron những năm tiếp . Thứ Năm : Chị Bree nói ít thôi ,nói ra ai cũng biết chị ăn bẩn!
  • @bree một mình giữa bầy sói, thương
  • @kissme Sao bạn có thể nói mọi người ở đây là bầy sói? Bạn biết không Con Sói cũng biết đau khổ khi đồng loại của nó bị tổn thương(cũng như người vợ thấy chồng mình tổn thương). Nhưng con người hơn con sói là biết đúng sai hành động của mình bạn ah. Chính vì vậy mà những kẻ bất lương, hãm hại người khác thường được người dân gọi là "CON" - hay là vô nhân tính, chứ không được gọi là người.
  • @bree Vừa chê người khác cởi chuồng nay mình lại chuổng cời rồi
  • @kissme bầy sói là ý gì thế? Không có ý kiến xây dựng thì ngồi xem cmt cũng được chứ sao phải lên tiếng???
  • @bree NN thu hồi thì chị nói đúng, theo qui định khung giá NN đưa ra. Nhưng đây là doanh nghiệp lập dự án và xin phép tỉnh thì doanh nghiệp phải thỏa thuận giá với ng dân. Dân miền tây ít chữ, hiền lành nên bị doanh nghiệp lừa phỉnh.
  • +2 Bình luận hay
   Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
  • +1 Bình luận hay
   Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
  • @gahoamac Điển hình của loại đàn ông vô dụng, bất tài là đây! Và tưởng ai cũng vô dụng, COCC nhồi nhét vào làm NN như chú và chị chú ấy hả? Tranh cãi với loại như chú chị cảm thấy rất là buồn và mệt mỏi! Thế nhé!
  • @tanng Ai chứng thực thông tin đấy thế bạn? Cái gì báo ( nhất là báo mạng) nói cũng đúng ngay à? Đọc xong còn phải dùng đầu suy nghĩ để kiểm định thông tin xem liệu có nên tiếp thu hay ko đã nhé.
  • 0 Bình luận hay
   Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
  • @mrponpon chuyện (cởi đồ) này chắc có thật mà, bạn @bree bảo là bạn ấy làm GPMB cũng gặp chuyện cởi đồ này nhiều (chứ không chỉ vụ này). Một số tình tiết khác thì chưa xét. Nếu mà nó phổ biến đúng như @bree nói ( @bree gặp khoảng bao nhiêu vụ nhỉ) thì câu chuyện lại dài hơn nữa.
  • @ohisee Cái vụ uống thuốc tự tử cơ mà Tình tiết đấy đẩy cảm tính, lòng nhân ái và trách nhiệm cứu thế giới của kha khá người lên cao chót vót
  • @mrponpon Báo người đưa tin - thuộc báo Đời Sống và Pháp luật Báo điện tử Người đưa tin - http://nguoiduatin.vn Giấy phép số 2037/GP-BTTTT của Bộ TT&TT. Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh. Thông tin chức thực hay không, Mời bạn gọi điện hỏi bác Thanh Báo có giấy phép đàng hoàng, lại là báo lề phải, tờ báo khá có tiếng mà dám nói là báo mạng, thông tin không kiểm chứng
  • @blackknight89_1 Đọc kỹ cmt của bạn thì mình thấy nó tự trả lời rồi đấy
  • @mrponpon Hehe, người ta đưa hẳn số đt đường dây nóng này: 0903 405 146 Không thì đến tận địa chỉ báo ở đây Trung tâm Dịch vụ Truyền thông – Báo Đời sống & Pháp luật - Nhà A6 Khu đô thị Nam Trung Yên – Đường Phạm Hùng- Cầu Giấy - Hà Nội: ĐT: (04) 66837135 - 090.555.8787 bạn gọi hỏi xem tin này có thật k nhé
  • @bree xin bạn đừng đánh tráo chủ đề đê, đọc kĩ lại bài viết đã nhé.
  • @mrponpon ( và @bree ) dù thông tin này là đã rõ ràng là đúng hay sai (hay đang mập mờ chưa rõ) thì quan điểm của mình là vụ này cũng không nên cười ( icon này => ) hoặc đùa. Về chủ quan, dưới mắt mình: đây là một dạng bi kịch xã hội. Về khách quan: trong những topic dạng này, làm thế chỉ nhận gạch đá và dẫn đến tranh cãi GAY GẮT, tuyệt đối không có tính xây dựng. @bree là một người trong nghề, hiểu chuyện, lẽ ra nên cung cấp thêm nhiều thông tin khách quan hoặc thông tin trong ngành cho mọi người nắm rõ ( mình luôn phục những bạn như @Yuriko_Matsui chính bởi những comment dạng vậy) từ đó tự rút ra kết luận, thay vì việc làm 1 câu như thế rồi mới nói nghiêm túc, vì nếu nói nghiêm túc ngay từ đầu, người ta còn bình tĩnh mà đọc, chứ tâm lý nhiều người ghét rồi thì ghét hết, tao đã ghét mày rồi thì mày nói gì cũng sai, comment mày tao chả thèm đọc, nhất là comment càng dài càng không đọc. Chuyện đọc một lời rất dài của người khác, trong một cơn giận dữ, trong khi không thích người đó, và lọc ra ý đúng, mình chưa bao giờ gặp.
  • @blackknight89_1 Mình ko rỗi hơi, đang làm vượt mặt ra, đâu thời gian lo chuyện bao đồng, giải cứu thế giới như nhiều người đc Bạn làm đi, rồi ghi âm lại, có khi đến gặp phỏng vấn trực tiếp đi
  • @ohisee Em chẳng cười ai, nhưng cái việc cứ ai đụng tới là lấy thân xác ra chống đối. Người nổi tiếng cởi vì cái này ví cái kia (mục đích?), người ko nổi tiếng thì cởi để đòi bình đẳng giới (mục đích là để nổi tiếng), người ko có khả năng chống đỡ, khi đụng tới cũng sẵn sàng cởi ra, chịu nhục xong rồi để làm gì nữa, để người ta trói nghiến lại bỏ lên xe chở đi? Mà có chắc là mọi việc đã bi đát đến mức đó ko? Sau này ai nói gì không phải, ko vừa ý cũng cởi tuột ra ăn vạ, chẳng giống người! Thôi nghỉ ở đây đi!
  • @bree Nằm vùng LH lâu rồi nè
  • @blackknight89_1 bài viết ghi lại những jì đc kể, chứ ko phải những jì đã đc điều tra.
  • @bree tôi thấy bạn đúng là ko biết suy nghĩ, ko tiếp thu đc ý kiến mọi người, thấy bị nói cái là chỉ có cãi ngang bằng được. Sao bạn ko thử đọc cm mọi người mà ngẫm nghĩ kỹ hơn rút ra bài học cho mình đi. Những cái người ta cởi để làm trò thì phê phán là đúng, còn đây là người dân bị áp bức trong lúc bức bách ko thể làm gì thì mới làm vậy, và nó cũng có một tác dụng là nêu dư luận quan tâm thì mọi việc được giải quyết hợp tình hợp lý cho gia đình người ta. Nếu số đông mà cũng suy nghĩ nông cạn như bạn thì bao giờ những người dân thấp cổ bé họng mới thoát được cảnh áp bức????!!! Bạn đừng có so sánh họ một cách vô lý với những con ng chỉ thích nổi tiếng một cách trơ trẽn bê bối đi, hoàn toàn sai và ngu ngốc!
  • @kissme Khổ chưa,chiếp chiếp lúc bầy sói đang tranh nhau lại bị vài con trong bầy quay ra vặc rồi
  • triều đình thối nát, thiên hạ đại loạn, haizz
  • Cơ khổ, mình đã sai rồi thì im đi, còn cố đôi co làm gì, càng nói càng sai, chả ai ở đây cố tỏ ra nguy hiểm trừ bạn. Người ta đã chỉ ra cái sai rồi thì cố mà tiếp thu, càng cãi càng lòi ra cái ngu và ấu trĩ của mình. Nhũng người như bạn mà làm công tác BT-GP mặt bằng thì chả trách có mấy vụ như này. Nhìn avatar cũng có đến nỗi nào đâu
  • Theo dõi cmt mình cũng thấy buồn cười. Có nhìu ý kiến mình cũng đống ý với bạn. Vấn đề ở đây mình nghĩ là: Bạn là người làm công tác GPMB nên những chuyện liên quan bạn có thể biết nhiều hơn mọi người --> đưa ra những ý kiến ---> có đúng có sai. Nhưng ko như những người khác: Suốt ngày chửi báo này lá cải, báo kia lá cải --> cuối cùng mấy anh báo đưa thêm 1 chút câu chữ gợi lên lòng thông cảm 1 cái là họ ùa theo, ko còn thấy cải canh cải bẹ đâu nữa --> lên án những người trong nghề hoặc người trong cuộc thế này thế kia ---> mình cũng thấy đó là 1 kiểu đạo đức giả. Có khi cái kiểu " miệng nam mô bụng 1 bồ dao găm " này còn nguy hiểm hơn những vụ mất đạo đức, nhân cách ở TQ. Nói chung đã có tâm lý bầy đàn thì ko cần biết đúng hay sai, chỉ thấy con đầu đàn bảo đúng là tât cả bảo đúng, con đầu đàn bảo sai thì tất cả bảo sai --> tư tưởng đã được dẫn dắt 1 cách hoàn hảo. Còn về vấn đề chính của bài báo thì mình xin phép ko có ý kiến. Tùy từng chuyện, tùy từng hoàn cảnh mà người trong cuộc đưa ra những giải pháp, cách làm khác nhau. Có 2 người gặp cùng 1 chuyện giống nhau, nhưng mỗi người tùy thuộc vào hoàn cảnh, cách suy nghĩ của họ mà giải quyết sự việc 1 cách khác nhau và cho rằng đó là đúng. Mình ko ở trong cuộc nên mình ko dám đưa ra ý kiến, có nêu ra ý kiến thì cũng là của riêng mình chứ ko phải của tất cả mọi người P/S: mình thấy tất cả nhưng cmt phản đối bạn chỉ nói bạn sai, ko đúng, ăn bẩn...nhưng đa số ( ko phải là tất cả ) chỉ biết nói thế ( tâm lý bầy đàn ) mà ko đưa ra được lý do, dẫn chứng cho câu nói của mình
  • Các bạn ấy lúc thì chửi chính quyền như chó ấy, lúc thì chửi dân như chó ấy. Vì mình chỉ thấy đơn giản 1 điều là đôi lúc các bạn ấy chả biết cái qué gì hết, có chăng chỉ là đọc tin, thấy đúng ý mình thì khen, ko đúng ý mình thì chửi này chửi nọ. Ai cũng đưa ra ý kiến như kiểu mình là đúng nhất, mình là người có tư cách, đạo đức, như kiều mình có thể làm lãnh đạo, và mình cũng tsex ko để những chuyện này xảy ra . Xin thưa là nếu như thế thì dân VN mình đã giàu, đã sướng chứ ko phải chỉ bê gạch đi ném nhau thế này
  • @kissme : gọi là 1 mình giữa bầy chó chắc cũng ko sai ý nghĩa lắm nhể, thương cô công chức wou, lên đây ăn thua làm cái je hem bit
  • @bree Đã ngồi đọc hết tất cả cm, khi biết bạn làm trong ban giải phóng mặt bằng, chợt liên tưởng đến những bệnh nhân gặp phải những bác sỹ không có lương tâm....
  • @mide010 Anh thấy đấy, em nào ăn thua với ai, chỉ đùa 1 câu vô thưởng vô phạt, chẳng nhắc đến nhân vật nào, nhưng khốn nỗi có người thích nâng cao quan điểm để người khác nhìn vào trầm trồ "Wow, quả là người sâu sắc, biết suy nghĩ và có tư cách", cộng thêm với một bầy đàn thích bê mông, bợ đít dù chẳng hiểu mô tê gì. Quan điểm của em vẫn tranh luận văn minh với những cm mang tính tích cực, tranh luận đúng sai, vì có thể trong vấn đề này mình không cùng quan điểm nhưng còn những vấn đề khác có cùng suy nghĩ. Vãi chữ ra thì các anh lại khuyên ko nên mất thời gian với kền kền, nhưng mà nhìu khi mình ngồi ko, chẳng làm gì nó nó cũng cứ lại ray rỉa mình. Thôi, chính thức chấm dứt link này tại đây, dành đất cho mấy nhà đạo đức học bày tỏ quan ngại - à, quan điểm!
  • @bree: dù sao đi nữa trong trường hợp này cũng ko nên đùa thế "Trao đổi với PV, bà Lài nghẹn lời: “Đất này gia đình tôi bỏ tiền mua để cất nhà sinh sống mấy chục năm. CIC 8 tự đưa giá rồi ép chúng tôi nhận tiền mà không cho chúng tôi quyền được thỏa thuận mua bán. UBND Q. Cái Răng dùng lực lượng CA cưỡng chế đất giao cho CIC 8. Chồng tôi sức yếu thế cô, uất ức quá nên đã một lần uống thuốc sâu tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm gì ngoài việc lột đồ, chịu nhục để phản đối?!”.. Theo tìm hiểu của PV, giá bồi hoàn do phía CIC 8 đưa ra bị nhiều người dân trong khu vực phản đối, vì theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, những dự án kêu gọi nhà đầu tư và thuộc dạng dự án kinh doanh sinh lợi, thì phía chủ đầu tư phải tiến hành tự thỏa thuận giá bồi thường thiệt hại với người dân. Hộ bà Lài bị cưỡng chế 3 lần. Hiện giá đất mà CIC 8 đang chào bán ngay tại vị trí đất của hộ bà Lài là hơn 5 triệu đồng/m2. Trong khi theo bà Lài, Cty này chỉ bồi thường cho gia đình bà chỉ 500.000 đồng/m2 và cũng không được bố trí tái định cư." --- Nếu những lời này đúng sự thật, thì gia đình bà Lài đáng thương quá còn gì Có lẽ họ nên thuê luật sư như Erin Brockovich hay Rudy Baylor (cũng đùa thôi nhé)
  • @bree "Tôi là người làm công tác Bồi thường - Giải phóng mặt bằng, hàng ngày chúng tôi phải đọc Luật, tìm những kẽ hở để tính toán có lợi nhất cho những người như trong bài báo" Nếu "những người như trong bài báo" là ông chủ tịch quận, là CIC 8 thì mình tin bạn
 • Dân ngày càng yếu thế, mong manh, dễ vỡ quá
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • như chó 500k / m2 thì cạp đất mà ăn à cứ thế gì mà chẳng phải khỏa thân thà làm sớm đi còn vớt vát đc.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Dạo này mấy anh chính quyền làm ăn thối quá
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Hiện giá đất mà CIC 8 đang chào bán ngay tại vị trí đất của hộ bà Lài là hơn 5 triệu đồng/m2. Trong khi theo bà Lài, Cty này chỉ bồi thường cho gia đình bà chỉ 500.000 đồng/m2 và cũng không được bố trí tái định cư. 
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • 500k là giá nhà nước quy định cho đất tại vị trí đó, đất sau khi chuyển đổi mục đích và xây dựng cơ sở hạ tầng bán lên gấp 10 lần chẳng có gì sai cả!
  • @bree ok thế cuộc sống sau này của những người nông dân sẽ như thế nào nếu không được bố trí tái định cư? lấy 500k/m2 đó có đủ kiếm được mảnh đất cắm dùi?
  • @scouter Họ nói ko phải lúc nào cũng đúng, khi cấp đất TĐC thì nhà nước đều có 1 quá trình điều tra về tình trạng nhà ở, nếu thực sự ko có nơi ở nào khác mới bố trí tái định cư. Trường hợp này
   Vị chủ tịch này khẳng định, UBND quận đã làm đúng thẩm quyền, giải thích động viên và tổ chức đối thoại trực tiếp 2 lần nhưng hộ dân này không đồng ý. Họ đòi tự thỏa thuận giá đất với chủ đầu tư và so sánh giá thu hồi bốn năm trăm ngàn đồng với giá mấy triệu đồng của công ty bán ra. Việc này là không chấp nhận được! 
   Đã được đối thoại 2 lần, nếu đúng ko có chỗ ở nào khác họ có thể yêu cầu! Dân đen cũng có ng này người kia, có nhiều người bất cần và hàm hồ, chưa làm thì ko biết đc!
  • @bree vậy là những ngừoi dân đó có 500k rồi đi làm ăn xin ở gầm cầu sống cho qua ngày suy nghĩ thiện cận quá.
  • @emty179 Bạn có đọc được tiếng Việt ko?
  • @bree Thấy cách trả lời của vị chủ tịch thì mình thấy ko hài lòng chút nào, Chỉ nhìn về phía doanh nghiệp, sao ông ấy ko nói là dân mất đất vô gia cư, đền bù rẻ mạt, chính quyền và doanh nghiệp thờ ơ thì có chấp nhận dc ko?
  • @bree Đó là giá qui định trong trường hợp NN thu hồi, còn theo luật là doanh nghiệp phải mua theo thỏa thuận với dân.
  • @bree nhưng nhà nước chỉ cưỡng chế khi công trình đó là công trình liên quan đến an ninh quốc phòng, lợi ích quốc gia. Còn doanh nghiệp muốn sử dụng đất thì phải thỏa thuận đền bù với dân. Nhà nước chỉ đóng vai trọng tài
  • "tính sơ sơ thế này cao hạ tiền đền bù 500k/m2 tiền chuyển thổ cư 100% = 500k/m2 tiền làm hạ tầng bét cũng 2500k/m2 ( theo luật chủ đầu tư cao lắm bán được 40% số đất ) bôi trơn dầu mở các thứ tệ lắm 1000k/m2 . Đấy có ăn đ,éo được bao nhiêu đâu " Lớn cả rồi, đừng dựng lên khi chưa biết rõ mọi việc, pls
 • Nhiều người cởi đồ, bạo loạn, đập phá nữa đi. Có khi lại tốt cho cái đất nước này.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Bác Trọng vừa mới tuyên bố "đất đai là nguồn sống của nhân dân" vậy mà lũ cấp dưới đã lộng hành như vậy
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Bọn chính quyền này cạp đất mà ăn hay sao mà giành giật của người ta vô lương tâm thế
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • dân ta còn khổ nhiều, đây chỉ là một phần rất rất rất .... nhỏ thôi
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Thượng bất chính,hạ tất loạn.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Nhiều thằng muốn góp phần cho *** ở nước ta sụp đổ sớm
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Xin đừng cười nhạo khi bạn là người ngoài cuộc . . . Đất đối với người nông dân không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà còn rất có ý nghĩa về mặt tinh thần . . . cho dù đền bù với giá cao hơn thị trường nếu đc lựa chọn đa phần người ta vẫn muốn giữ đất , nói gì với mức giá rẻ mạt .
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • nói thật! Nhà tôi mà bị như 2 vợ chồng trên mà có thằng nào đứng đó cười cợt như thấy có trò hay, tôi thề sẽ đốt nhà nó, coi nó cười được nữa không. Tài sản mất đã uất hận lắm rồi, Nhưng danh dự mà cũng bị người khác đùa cợt thì sôi máu lắm, không thể kiềm chế được Trả lời
 • Chính quyền và doanh nghiệp thế này thì quá quắt lắm rồi. Anh em ta phải vùng lên thôi.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • ......loài ........
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • có cảm giác như người dân ở trong Nam hiền lành quá càng dễ bị ức hiếp, dân ngoài bắc khi bị chiếm đất thì họ sẽ phản kháng như Tiên Lãng hay Văn Giang, trong này vừa xa mặt trời, vừa thân cô thế cô đúng là cùng đường
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Bây giờ có công nghệ thông tin, trong làng có tụi trẻ đi học, đền bù bao nhiêu, sau đền bù được trợ cấp cái gì, luật lệ thế nào cứ nhờ người lên mạng tra. Hợp lý thì bán, không hợp lý thì lại họp dân, cử toàn đàn bà con gái ôm ảnh bác Hồ ngồi ăn vạ ở UBNN Chung quy cũng là vì miếng cơm manh áo.
 • giờ em đã hiểu thế nào là
  dân đen 
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • sao giờ mình đi đâu cũng nghe nói tới chuyện đất cát ngay ở hà nội này, đi ở dứoi hà đông cũng gặp các poster trả đất lại cho người dân, rồi ở cầu giấy, ngay chính ở thu đô còn có những chuyện như thế xảy ra thì ở những tỉnh xa kia họ làm thế nào mà lên tiếng được. giống như 1 con kiến rơi xuống sông.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Khỏa thân để chống đối thì theo phong tuc tập quán người VN thì không nên làm vì còn nặng phong kiến lắm (Tui cũng bắt luôn làm ô nhiễm mắt quá) Mà cty này không có người chống lưng mới là lạ, làm gì có chuyện đền bù giải tỏa mà người dân phản đối mà chính quyền địa phương không biết cần phải điều tra rõ vụ này mới được
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • +15 Bình luận hay
  Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
  • Lần sau, khi nào viết đc những con chữ cho tử tế thì hãy cất giọng dạy dỗ đạo đức cho người khác nhé!
  • 0 Bình luận hay
   Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
 • @Ngoctrinh nói: "Không có tiền thì cạp đất mà ăn". Bây h e muốn hỏi NT là đến đất cũng không có mà cạp thì e phải làm gì đây ạ?
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Lịch sử Việt Nam đã ghi nhận những vụ cướp bóc đất đai chẳng khác gì thời đồng Nọc Nạn ... thậm chí còn man rợ và tinh vi hơn.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • có người bảo dân tham nên đòi hỏi quá, mình thì ko tin lòng tham có thể làm người ta phải uống thuốc sâu tự tử như vậy, chỉ có uất ức quá mới thế thôi
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • @bree: em chỉ nghĩ là, có thể mọi ng ở đây k thông thuộc đất đai như chị, nhưng khi nhìn hình ảnh và đọc bài viết thì chúng ta không nên cười họ. Đúng sai mình không có quyền phán quyết. Nhưng mọi người sẽ dễ dàng phán quyết những người đồng cảm và những người cười cợt.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Cứ theo luật mà làm thì doanh nghiệp phải thỏa thuận với ng dân về giá đền bù hợp lý. 500k/m2 là giá quá rẻ và đẩy dân vô gia cư, dân phản đối là đúng rồi.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Người ta vô đường cùng rồi thì còn sợ gì nữa. đến trạng thái mà thuốc rầy cũng có thể uống thì cởi đồ cũng nằm chung trong trạng thái bế tắc cùng cực đó. Mấy bác nhà mình làm dự án hay ghê, chủ yếu là CƯỠNG CHẾ, xong thì mua 1, bán ngay lại 10. Cứ được Voldermort duyệt là ấm, vì có chia chác cỡ nào cũng còn được 3 - 4 lần lãi.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • @bree Thứ Nhất : "Phần Đất này thuộc dự án phát triển kinh tế, chủ đầu tư phải tự thỏa thuận với người có đất để nhận đất cho dự án " tức là đất vẫn là của người dân ,vì vậy chủ đầu tư phải thỏa thuận giá phù hợp .Như vậy có nghĩa là giá chưa hợp lý thì đất chưa bán . Thứ Hai : "Chủ đầu tư nôn nóng, tự ý thi công Chiều 24/5, trả lời PV, ông Mai Hồng Châu, chủ tịch UBND Q. Cái Răng cho biết, phía quận đã chỉ đạo tạm thời ngưng thi công chờ họp bàn, đưa ra giải pháp. Vụ việc chiều 22/5 có thể do phía chủ đầu tư nôn nóng, tự ý cho thi công mới xảy ra sự cố như vậy. Vị chủ tịch này khẳng định, UBND quận đã làm đúng thẩm quyền, giải thích động viên và tổ chức đối thoại trực tiếp 2 lần nhưng hộ dân này không đồng ý" Đất chưa bán ,mà đã cho thi công trên đất người ta ,nghĩa là cướp đất . Thứ Ba : "Trong khi theo bà Lài, Cty này chỉ bồi thường cho gia đình bà chỉ 500.000 đồng/m2 và cũng không được bố trí tái định cư " Trong các việc di dời ,quan trọng là tái định cư ,nhưng cơ quan chức năng lại không thực hiện . Thứ Tư: "Giá Nông nghiệp chỉ có mức giá cao nhất không dưới 100k/m2 " theo chị Bree nói ,không thể áp dụng cho đất dự án Công Nghiệp .Ngoài ra cơ quan chức năng còn phải bồi thường dựa vào giá trị hoa màu của đất tron những năm tiếp . Thứ Năm : Chị Bree nói ít thôi ,nói ra ai cũng biết chị ăn bẩn!
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Em còn non lắm để phán xét người khác thế này thế kia! Điển hình của việc tỏ ra nguy hiểm là đây.
   Chị Bree nói ít thôi ,nói ra ai cũng biết chị ăn bẩn! 
   Còn những cái dẫn chứng ở trên, mệt lắm chẳng nói nữa đâu!
  • +6 Bình luận hay
   Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
  • @gahoamac cả đời mình không com, nhưng thấy bà này già mồm quá cũng reg nick ném đá chơi Vốt Ban Ban Ban .......................
  • @gahoamac phát ngôn xúc phạm cá nhân thế này mà cũng đc 5 vote cơ àh? đề nghị ác min @TanNg xem xét người này.
  • @bree nói như hay lắm. Doanh nghiệp làm dự án buôn bán kiếm lời thì dựa trên thỏa thuận mua bán với dân thôi, chớ đâu phải muốn cưỡng ai thì cưỡng.
  • Các bạn tranh cãi làm gì với Bree, chị tư xưng là "cán bộ tổ công tác Bồi thường giải phóng Mặt bằng". Thông thường thì đây là 1 đơn vị thuộc UBND Huyện thành lập ra làm trung gian giửa Dân đen và Chủ doanh nghiệp. Mang tiếng là khách quan, nhưng thực ra thì Ban Bồi thường này ăn tiền (hoa hồng) của Chủ doanh nghiệp tính trên cơ sở 2-5% tổng giá trị đền bù. Do đó chị ấy đeck cần biết dân tình đâu, toàn đứng về phía doanh nghiệp thoai (bảo vệ nồi cơm của mình mà)
  • @bree Các bạn tranh cãi làm gì với Bree, chị tư xưng là "cán bộ tổ công tác Bồi thường giải phóng Mặt bằng". Thông thường thì đây là 1 đơn vị thuộc UBND Huyện thành lập ra làm trung gian giửa Dân đen và Chủ doanh nghiệp. Mang tiếng là khách quan, nhưng thực ra thì Ban Bồi thường này ăn tiền (hoa hồng) của Chủ doanh nghiệp tính trên cơ sở 2-5% tổng giá trị đền bù. Do đó chị ấy đeck cần biết dân tình đâu, toàn đứng về phía doanh nghiệp thoai (bảo vệ nồi cơm của mình mà)
 • Bộ ba má chị không dạy chị thế nào là đúng ,thế nào là sai sao ? đạo đức đấy ,không có trong luật đâu ! Biết sai mà làm thì chỉ có nước nhúng chàm !!! Chứng minh tôi dẫn chứng sai đi !!!!!!!!
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Cái bà bree này là chủ đầu tư hay sao ấy nhỉ ? Hay là người không hiểu lý lẽ ?
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Còn bạn là người ở trên trời rơi xuống hay đang sống ko cần tiền?
  • @mrponpon Mình có nói câu nào không cần tiền đâu nhỉ ? Có lẽ bree vẫn cứ bảo vệ cho doanh nghiệp ngay cả khi " Ở dự án thương mại dân đòi bao tiền là quyền dân, nhắc lại với bạn là nhà đầu tư không có quyền thiết lập giá trần đền bù bạn nhé." - Trích của buon_cuoi_that Mình cũng có doanh nghiệp riêng , cũng hiểu cái khó của doanh nghiệp . Họ phải "lo lót" rất nhiều để có dự án , để được duyệt , để được cái ô to - được chính quyền ủng hộ . Chậm thi công là chết ngày đó ... Nhưng làm người phải biết thế nào là đúng , thế nào là sai . Cái sai thì phải phê phán . Làm người bị dao dí vào cổ cũng không nói ghét thành yêu .
  • @habogay Mình chỉ phát biểu dựa theo logic của bạn thôi Hay là, chắc là, hình như Bạn làm vậy rồi thì mình chỉ góp 1 câu thôi "trách mình trước khi trách người" trong cái xã hội này
   Làm người bị dao dí vào cổ cũng không nói ghét thành yêu . 
   Cái này thì mình sẵn sàng nói ghét thành yêu liền hà Làm người mà ko trân trọng mạng sống của mình thì trời tru đất diệt. Nhẫn một bước sóng yên biển lặng.
 • @bree : không ai đứng giữa đám ma để pha trò cười cả.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Các bạn tranh luận thì cứ vô tư nhé, nhưng mình góp ý là: 1: Tranh luận có dẫn chứng, chứng minh đàng hoàng 2: Không công kích cá nhân 3: Không nhận định chủ quan và cảm tính
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • @bree ơi ... trốn trại đi 1 time nhé b nhé... đới với loại người cười trên sự đau khổ of ng khác như b ý, thì biến khỏi cái Linkhay này đi, còn k biến khỏi cai trái đất này cũng đc .. Oke phiền chết đc
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • nói thật! Nhà tôi mà bị như 2 vợ chồng trên mà có thằng nào đứng đó cười cợt như thấy có trò hay, tôi thề đốt luôn nhà nó, coi nó cười được nữa không. Tài sản mất đã uất hận lắm rồi, Nhưng danh dự mà cũng bị người khác đùa cợt thì sôi máu lắm, không thể kiềm chế được
 • K lẻ chỉ có cách như ông vương ở Tiên Lãng mới lập lại cân bằng cho người dân sao ... tại sao Nhà nước này lại như vậy, tại sao 1 người TS. dạy triết 2 mươi mấy năm ở giảng đường đại học lại nói 1 câu: "Tôi đi dạy cho các bạn cái được gọi là Lý Thuyết of CNXH, còn cái thực tế of XH bây h 9 là "Phong Kiến" đúng như bộ mặt thật of nó "..
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Bao nhiêu người dùng những lời lẽ mình cho là đúng để công kích vào bree. Có lẽ họ nghĩ họ đúng. Tôi không có quyền phán xét các bạn, nhưng là đàn ông con trai làm vậy với phụ nữ yếu thế có đúng hay không? Mỗi người một quan điểm, một cách sống. Có thể họ không giống bạn nhưng ở một góc độ nào đó, một cách nhìn thoáng hơn, họ đã hành động đúng nhất theo cách họ nghĩ và họ có thể. Thay vì làm cho diễn biến cuộc tranh luận trở nên một mất một còn, sao không trao đổi một cách từ tốn và tôn trọng nhau nhất, điều đó khó đến thế sao?
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Không thể tưởng tượng nổi người ta có thể nói nói những lời thế này về một gia đình phẫn uất tới mức chồng tự tử, hai mẹ con phải khỏa thân chống đối. Bất kể sự việc này nhà nước hay gia đình họ ai đúng, ai sai, nhưng trước thảm cảnh đó không thể nói những lời như vậy.
   Khỏa thân bi giờ lợi hại nhỉ? Hí hí, mốt có ai khỏa thân để chống hiếp dâm!  
  • @tanng em nghĩ bác ẩn cmm của bree thì lại không có việc nhầm lẫn giữa chỉnh đốn ăn nóigiải phóng mặt bằng
  • @strygwyr Mình vừa ẩn mấy comment chửi bới bree và lock các nick chửi bới bree, không ẩn comment của bree như bạn nói.
  • ở đây mọi người thấy bị bức xúc vì cách comment ứng xử không phụ hợp trong hoàn cảnh này thôi. Chúng tôi chỉ muốn ai đó "biết mình sai" để rút kinh nghiệm. Tại sao không thể nghĩ thoáng hơn chỉ nòi 1 câu cũng khó khăn đến thế ư "tôi đã sai khi comment như vậy" chỉ thế thôi, con người nhiều lúc cũng phạm sai lầm mà. Mọi người nên bảo về lẽ phải của tình người
  • @tanng
   Không thể tưởng tượng nổi người ta có thể nói nói những lời thế này về một gia đình phẫn uất tới mức chồng tự tử, hai mẹ con phải khỏa thân chống đối. Bất kể sự việc này nhà nước hay gia đình họ ai đúng, ai sai, nhưng trước thảm cảnh đó không thể nói những lời như vậy.  
   Anh nói làm tôi thấy chợn cổ họng quá! Bài báo chỉ viết lại theo lời kể của người dân, họ đương nhiên kể sao có lợi cho họ. Chồng người phụ nữ đó "1 lần uống thuốc sâu tự tử" - chứ không phải là đã tự tử chết rồi! Ai xác nhận điều đó, anh nhà báo à? Thảm cảnh ở đây là những người phụ nữ phô phang thân thể để cho đàn ông giày xéo giữa trưa nắng và có 1 đống người lên mặt dạy đạo đức cho người khác tại đây.
  • @bree: ít ra @TanNg và mấy người khác không đùa cợt trên nỗi đau của người khác nên về đạo đức thì mình nghĩ họ có đủ để dạy bạn. Trắng đen đúng sai chưa biết thế nào nhưng ỉa 1 câu thế kia thì đéo ai chả bất bình @manu_mapu: Chả phải chuyện đàn ông con trai làm vậy với phụ nữ yếu thế, ai đọc cái câu đấy chả ngứa mắt, bố ai chả bức xúc chứ riêng gì đàn ông con trai. Đã sai rồi thì thôi ỉm đi thế là hết chuyện, giờ còn cố mà đôi co trong khi đấy phần sai đã về mình rành rành thì chả trách mọi người gay gắt đến thế. Có trách thì trách cái mồm, không suy nghĩ trước khi nói thì hậu quả sẽ thế thôi.
  • @sparky Ngoài hùa theo ra, đám các người còn biết gì nữa không?
  • @bree Bà này già mồm quá Ông nào vớ được thì chết đòn
  • @EmXinHat3Bai Tính tạo 100 nicks để cho comment của bạn lên top đấy!
  • @tanng ngay từ đầu bác có thể làm 1 việc dễ dàng hơn là ẩn cmt trên của bree mà, ai mà không có lúc nhầm lẫn.
  • @emxinhat3bai vớ được nó lại chả tọng cho cái lõi ngô vào hết già mồm cãi cố
  • @all Sông có khúc, người có lúc. Chưa chắc cả cuộc đời các bạn sẽ không bao giờ nói lỡ lời và chúc các bạn sẽ không bị công kích tập thể như bree đã bị mấy ngày hôm nay
  • @manu_mapu biết đã lỡ lời thì phải biết rút lui đi. Lại còn muốn làm mẹ thiên hạ
  • @bree
   Anh nói làm tôi thấy chợn cổ họng quá! Bài báo chỉ viết lại theo lời kể của người dân, họ đương nhiên kể sao có lợi cho họ. Chồng người phụ nữ đó "1 lần uống thuốc sâu tự tử" - chứ không phải là đã tự tử chết rồi! Ai xác nhận điều đó, anh nhà báo à? Thảm cảnh ở đây là những người phụ nữ phô phang thân thể để cho đàn ông giày xéo giữa trưa nắng và có 1 đống người lên mặt dạy đạo đức cho người khác tại đây. 
   Đọc comment trước tôi chưa thể phán xét. Đọc comment này, hiểu rõ hơn về bạn rồi. Nếu thấy phô phang thân thể đã là chịu nhục, họ không cần bạn phải mắng và dạy bảo họ thêm đâu. Và đừng nghĩ họ không biết họ đang làm gì. Người ta có thể thiếu học đó (không bằng bạn và đồng nghiệp, các chuyên gia đất đai, ngồi tính giá đất mà bạn nghĩ người khác đáng nhận bất kể họ có nghĩ vậy hay không), nhưng việc họ phải cởi đồ để phản đối cũng đủ thấy họ hiểu họ đang làm gì và biết điều đó có nhục nhã hay không. À, và theo ý bạn thì nếu ông chồng chết và phải có ai đó (không phải nhà báo) xác nhận thì họ mới có quyền được bảo vệ đúng không. Hy vọng suy nghĩ của bạn là cá biệt.
  • @manu_mapu
   Tôi không có quyền phán xét các bạn, nhưng là đàn ông con trai làm vậy với phụ nữ yếu thế có đúng hay không? 
   Bạn người thời nào vậy? "Phụ nữ yếu thế" thời nay phải cần "đàn ông" hào hiệp như bạn đứng ra nói hộ à? Ở đây tôi đoán chẳng mấy người còn nghĩ tới chuyện nam hay nữ khi bình luận, bạn @bree có là nam, mà bình luận quan điểm thiếu chín chắn như vậy thì cũng sẽ nhận được những phản hồi như vậy thôi.
   Có thể họ không giống bạn nhưng ở một góc độ nào đó, một cách nhìn thoáng hơn, họ đã hành động đúng nhất theo cách họ nghĩ và họ có thể. 
   Đang nói về một người, bạn chuyển thành phụ nữ nói chung. Bộ đối với bạn, @bree là tiếng nói đại diện cho giới nữ à?
   Thay vì làm cho diễn biến cuộc tranh luận trở nên một mất một còn, sao không trao đổi một cách từ tốn và tôn trọng nhau nhất, điều đó khó đến thế sao?  
   Đồng ý. Hãy bắt đầu bằng việc dừng nói hộ cho người mà mình chưa chắc đã hiểu và thay thể một cá nhân cụ thể bằng một thứ trừu tượng (giới nữ).
  • @camminhph Mình người thời nào không quan trọng nhưng nếu thời nay ai cũng như bạn thì mình mong mình là người thời khác. Mình không phải đàn ông, có gì không? Còn bắt bẻ như bạn thì do mình văn không hay, chữ lại càng không tốt nên không nói lại được, bạn cứ vui đi nhé
  • @manu_mapu bạn này có vẻ có vấn đề về giới tính nhỉ, tôi nào có quan tâm bạn là đàn ông hay đàn bà. Quan điểm tôi thì đã rõ, 2 điểm đã nêu, thế thôi. Một mặt bạn kêu gọi mọi người trình bày quan điểm, một mặt thì bạn gọi họ là bắt bẻ (ranh giới này mong manh, bạn tự quyết định thôi). Còn việc bạn có muốn cùng thời với tôi thì chẳng liên quan gì đến tôi cả, bạn nói đến làm gì. Cuối cùng, nếu đã tự nhận là văn không hay, chữ không tốt, thì lẽ ra bạn đừng bắt đầu bằng cách viết một bình luận bảo vẻ người khác. Trừ khi bạn nói vậy mà không nghĩ vậy, nếu vậy thì xin kiếu, tôi chỉ quen nghĩ sao nói vậy (hoặc im lặng).
 • Haizzz . Chán quá , ngày 1 mất lòng tin Nhìn cảnh mẹ con nhà này khổ thật .
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • 0 Bình luận hay
  Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
 • 0 Bình luận hay
  Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
 • "Người đời thường tỏ ra cảm thông với những người yếu thế nhưng lại đi theo kẻ mạnh... ...Nhưng dù sao đi nữa, hãy tranh đấu cho những người yếu thế." (10 Nghịch lý của cuộc sống - Kent Keith) Ở đây có người không giúp mà chẳng tỏ chút cảm thông. Lại còn mỉa mai. Nhan nhản những kiểu sống makeno xấu xí giống xã hội China.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Có miếng đất để cạp ăn mà chúng cũng không cho nữa. Ngọc Trinh ơi là Ngọc Trinh, em nói ko đúng rồi
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Ngồi kiên nhẫn đọc hết mớ còm men...
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Tất cả những mâu thuẫn , tranh luận trong này đều xuất phát từ sự bất đồng quan điểm , không hiểu nhau dẫn đến những suy nghĩ về nhau sai lầm . Thế nên tốt nhất là đừng tranh luận gì về quan điểm cá nhân nữa để sự hiểu sai ý càng thâm trầm trọng .
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • +1 Bình luận hay
  Bình luận này đã bị ẩn bởi BQT LinkHay.   
  • Bác cứ lo bò trắng răng! Công an nhà mình riêng về khoản "chống bạo loạn và lợi dụng lật đổ" thì cứ gọi là pro rồi! Bây giờ chỉ cần luyện tập thêm bản lĩnh chống và bắt tham nhũng nữa là đất nước thanh bình thôi!
 • @bree có nói thì cũng chỉ 1 câu, hẳn nhiên là ko với ý xấu, có chăng là quan điểm khác nhau, đến bao nhiêu ng phải tới tấp mắng mỏ để làm gì, lại còn nâng tầm đến cả cái gì mà tư cách với chả đạo đức? Như thế thì người ta sẽ thay đổi à. Cái gì cũng vừa vừa phai phải thôi chứ. Thật, là mình có lỡ nói hớ 1 câu mà bị đối xử kiểu đấy mình cũng thà chết không nhận sai.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Phải hành động như vậy, nghĩa là họ đã đến đường cùng rồi, quá tuyệt vọng và không còn gì để mất. Không biết sự việc kết quả thế nào, hy vọng báo sẽ đưa tin đầy đủ.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Lâu lắm rồi linkhay mới có 1 topic xôm như thế này Lâu lắm rồi bác TanNg mới có quả comment đc mọi ng ủng hộ nhiệt tình ntn Linkhay đang dần lấy lại lửa đây sao?
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Đọc mấy cái cm trên cùng kể ra cũng hơi bệnh, cười cợt thiếu ý thức.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Phẫn uất làm đầu óc con người mụ mẫm, đâu cần biết mình đang làm gì đâu, khỏa thế chứ khỏa nữa người ta cũng có thể làm. Đặt mình vào hoàn cảnh của họ xem mình có thể làm gì hơn rồi hẵng cười cợt.
 • Gạch đá ném đầy nhỉ ?
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • @TyPhu79 Cm của b chắc k bệnh, trong sáng, có ý thức :gach: ... k biết nói j thì thôi im lặng nhé ..!!! @Bree à b đâu rồi, b nên pm inbox TanNg ẩn cái cm bạn đi, k nữa b sẽ đc lên báo vào ngày mai đấy đệt đùa đâu nhé..!!!
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Đây, đáp lại sự quan tâm, tặng cho tấm hình này để làm avatar rồi bay đi chỗ khác nhé! Đã bảo đừng tag mà hình như ko hiểu tiếng người VN thì phải!
 • chỉ đọc thôi,đọc thôi...., ko dám cm vì mình chẳng ở nơi người ta bị mất đất...cũng chẳng là cán bộ GPMB...
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Lắng nghe tiếng gạch đá đang rơi ....
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Ủng hộ cách làm của bác Vươn!!!
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
Viết bình luận mới

Bạn chắc chắn muốn chuyển

vào danh sách muted

Bạn chắc chắn muốn chuyển

vào danh sách block