Viết bình luận
Copyright © 2008-2010 – Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam – VC Corp
Hotline: (84)-4-39743410 (ext 669)
Tầng 16, tòa nhà 18 Tam Trinh, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Giấy xác nhận cung cấp dịch vụ MXH trực tuyến số 19/GXN-TTĐT Cục QLPT, TH - TTĐT cấp ngày 19/11/2010
đợi mình giải thích rồi hẵn ném đá !
thứ 1, nếu gia đình bạn theo kiểu ông bà sinh đông con, và dòng họ nhiều , thì có thể bạn để Cha/Mẹ ở nhà phụng dưỡng hoặc người trong họ hàng phụ giúp , NHƯNG, 1 số người, hoặc chính tôi ,dòng họ bên ngoại thì có vài người,nhưng bên nội k có ai , vậy nếu để Cha.Mẹ tôi ở nhà, khác j giam lỏng ??? vì nếu công việc tôi bận bịu, vậy càng khiến tôi bất hiếu hơn mà thôi ! Nhiều người bảo, việc thì lúc nào làm chả đc, Cha Mẹ có sống mãi đâu blah blah...xin thưa, ĐÚNG, nhưng nó đúng về lý thôi, còn tình thì hãy cứ đặt mình vào trường hợp đó sẽ thấy !
thứ 2, khi vào viện dưỡng lão, ko những đc tiếp xúc với những người cùng tuổi,với cách suy nghĩ gần giống nhau ở tuổi về chiều , đc chăm sóc chu đáo (viện dưỡng lão tốt ,chất lượng ) , có khi các cụ lại vui vẻ hơn lại yêu đời hơn !!! rồi cuối tuần hoặc bất cứ dịp lễ nào , con cháu sẽ vào thăm hoặc chở các cụ đi bất cứ nơi đâu họ muốn !!!
....
Đó là tôi nói chuyện nếu 2 ông bà đều có khả năng tự chăm sóc và CẢ 2 ĐỀU CÒN, chứ 1 người còn 1 người mất + với không gian 1 mình ( nếu tôi chưa có con để ở nàh ) thì là điều khũng khiếp với họ !!!
Chốt lại thì việc để Cha/Mẹ vào viện dưỡng lão cũng k phải là cái j quá kinh khũng như trong phim việt/hàn hay xuyên tạc !!! NHƯNG, nếu có điều kiện, hãy chăm sóc họ tại nhà, và thường xuyên về nhà dùng bữa tối