Trở lên trên

12 bình luận

 • hay quá, hóng phần tiếp
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Thói đời hay vậy đó, khi còn khó khăn về vật chất thì con người sống rất có tình nghĩa với nhau, một khi giàu lên thì bắt đầu xét nét và sống ích kỷ hẳn đi, chẳng đâu xa, ở Việt Nam mình cũng vậy mà.
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
 • Tranh kính nhà thờ surreal và trừu tượng quá, thích đấy
  Đã có lỗi xảy ra. Vui lòng Gửi lại bình luận
   
  • Strictly speaking thì surreal và abstract là hai dòng khác nhau, cái này nên xếp vào surreal thôi.
  • @nouveaunano nghệ thuật (và nói chung mọi thứ) không bao giờ có biên giới giữa các -ism bác ạ. Bác nghĩ thế là rất sai, nền văn minh có thể đi đến diệt vong vì bế tắc sáng tạo nếu ai cũng nghĩ như bác . Thực tế là các lý thuyết và định nghĩa đều đi sau sự sáng tạo, nhằm mục đích khái quát hóa những đại đồng cho mục đích nghiên cứu, chứ không phải để gạch bỏ những tiẻu dị. Có lẽ bác biết tôi với vai trò filmmaker, nhưng thật ra tôi được đào tạo đại học về Kiến Trúc Thứ nữa là Abstract là một khái niệm mêng mông như thiên hà, còn Surreal có nhỏ hơn một tí, nhưng chỉ một tí xíu thôi.
  • @summoner131 Đã phải mở đầu bằng "strictly speaking" và cũng không không dùng lại từ "trừu tượng" vốn có thể dùng một cách dễ dãi để thay bằng abstract và đặt trong context phân biệt với surreal để nhấn mạnh rồi. Còn cái lý luận của bác thì xin lấy cái ví dụ về quang phổ liên tục, nói nôm na thì nó cũng không có vạch, biên giữa các mầu đâu, nhưng người ta cũng không gọi mầu vàng là mầu đỏ. Không biết mình nói thế có sai không và không biết mình phân biệt giữa vàng với đỏ thì mầu sắc có đi đến diệt vong không?
  • @nouveaunano Bác không thể có kết luận đúng theo kiểu ấy khi bác lấy so sánh sai. Nếu bác thích vật lý thì bác có thể lấy VD về sóng giao thoa hay cộng hưởng gì đó Nói chung là tôi thấy không cần thiết phải tranh luận về vấn đề này khi bác có thể tìm hiểu thêm, ok, qua wikipedia .
  • @summoner131 Mới đọc bài sửa của bạn. Không, mình biết bác học KT, thế mình mới comment. Cũng nói luôn là mình học dual-degree: B Arch và BFA Studio art. Và bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trên wiki, thân.
  • @nouveaunano chậc vậy thì cũng thật khó nói, thôi thì coi như là khác biệt về quan điểm nghệ thuật vậy
  • @nouveaunano chậc, kể ra dừng ở đây tôi không thấy hài lòng, tôi không có nhiều hứng thú thật sự với nghệ thuật tạo hình sau khi bỏ nghề, cho nên không nhớ nhiều tên các nghệ sĩ hậu hiện đại bây giờ, nhưng nhớ ra một bậc thầy có thể làm bác thay đổi suy nghĩ. Tôi nghĩ là bác nên xem lại tranh của Marc Chagall.
  • @summoner131 không phải là fan của Marc Chagall và nếu là xem ngoài đời thực thì cũng xem mỗi cái tác phẩm ở Palais Ganier thôi. Để xếp Chagall vào trường phái nào thì là một việc không dễ nhưng có một điều chắc chắn là không thuộc Abstract Art. Nếu phải xếp thì mình cũng không xếp hẳn bác này vào Surrealism mà sẽ xếp vào Surrealism mix with Expressionism (cụ thể là Fauvism) và Naive, cộng thêm Symbolism và trait của Cubism. Mình thấy có lẽ bác đang nhầm giữa abstract (viết thường, tính từ) và Abstract Art như một trào lưu/trường phái/chủ nghĩa. Cuối cùng, bác này cũng không dc xếp vào hậu hiện đại.
Viết bình luận mới

Bạn chắc chắn muốn chuyển

vào danh sách muted

Bạn chắc chắn muốn chuyển

vào danh sách block